Tuổi 18

Chia sẻ 8 sách từ điển online phổ biến nhất 2023

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, mọi hoạt động của con người đều có thể sử dụng sự trợ giúp của công nghệ thông tin. Việc tra từ điển cũng vậy, các loại từ điển online đã dần thay thế sách từ điển truyền thống nhờ sự tiện lợi mà chúng đem lại. Dưới đây là một số trang web sách từ điển online phổ biến mà bạn nên sử dụng để phục vụ cho việc học tập và làm việc của mình. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Oxford Dictionaries

Oxford Dictionaries là một website sách từ điển online nổi tiếng về chất lượng hàng đầu thế giới. Website này cung cấp khối lượng từ vựng khổng lồ lên đến 350.000 từ với độ chính xác gần như là tuyệt đối. Vì website Oxford Dictionaries được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ tra từ điển học thuật cơ bản và nâng cao, nên bạn có thể sử dụng sách từ điển online này để phục vụ cho bài luận văn hoặc tra từ trong các giáo trình học thuật tiếng anh của mình.

Tuy nhiên, một nhược điểm của websitee này đó là không hỗ trợ tiếng Việt. Do đó, đối với những ai mới bắt đầu học tiếng Anh thì sẽ cảm thấy khó sử dụng vì không hiểu được nghĩa của từ vựng.

sach tu dien online pho bien
Khi sử dụng từ điển Oxford, bạn có thể yên tâm về độ chính xác của từ vựng

Xem ngay: 6 Yếu tố cần chuẩn bị tâm lý trước khi đi du học hiệu quả, TẠI ĐÂY

Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là một website sách từ điển online phổ biến mà hầu như người học tiếng Anh nào cũng biết. Đây là một loại từ điển trực tuyến thuộc bản quyền của trường Đại học Cambridge ở nước Anh. Kho từ vựng của website này có tính chính xác và chất lượng thuộc top đầu, vì thế website luôn có hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Bên cạnh đó, hệ thống còn có tính năng phiên âm, ngữ pháp, hỗ trợ cách phát âm,… với giao diện dễ sử dụng và được sắp xếp một cách có khoa học, giúp bạn tìm thấy thứ mình cần chỉ với vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên, từ điển sẽ không hỗ trợ bạn về tính năng tra cả đoạn văn.

sach tu dien online pho bien
Cambridge Dictionary là một từ điển online thông dụng nhất trên toàn thế giới

Merriam – Webster

Cái tên tiếp theo trong danh sách từ điển online phổ biến đó là từ điển Merriam – Webster. Đây là một website tra từ điển khá đặc biệt, với cách học tiếng anh thú vị do có chức năng học từ vựng thông qua trò chơi. Thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng tra từ điển với những từ chuyên ngành mang tính học thuật trên website này. Ngoài ra, website còn có trang blog chia sẻ về một số kiến thức và vấn đề xung quanh. Vì vậy, đây là một trang web hữu ích dành cho bạn học tiếng Anh.

sach tu dien online pho bien
Sử dụng Merriam – Webster sẽ giúp bạn vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả để luyện tiếng Anh

The FREE Dictionaries

The FREE Dictionaries là cái tên tiếp theo trong danh sách từ điển online phổ biến mà bạn nên dùng. Website này hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ như: tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Pháp,… Từ điển còn cung cấp những từ vựng thuộc chuyên ngành với độ chính xác cao. Vì thế, The FREE Dictionaries là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang theo học các chuyên ngành kinh tế, y khoa, luật,…

sach tu dien online pho bien
Giao diện của The FREE Dictionaries còn có forum để người dùng trao đổi kiến thức với nhau

MNEMONIC DICTIONARY

MNEMONIC DICTIONARY là một sách từ điển online phổ biến đối với những người đang học tiếng Anh. Ứng dụng này có giao diện dễ sử dụng và hỗ trợ đầy đủ các loại từ vựng, cụm từ,… nên bạn có thể tra được từ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, MNEMONIC DICTIONARY không hỗ trợ tiếng Việt, nên đối với những ai mới bắt đầu học tiếng Anh và có từ vựng còn hạn chế thì có thể không quá phù hợp.

sach tu dien online pho bien
MNEMONIC DICTIONARY là một từ điển online dạng ứng dụng, giúp bạn tra từ điển một cách tiện lợi

Có thể bạn quan tâm: Các bước thực hiện cách tự đi du học hiệu quả nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/cach-tu-di-du-hoc/

Dictionary

Tiếp theo là một sách từ điển online phổ biến và có nhiều tính năng mới lạ – Dictionary. Đây là một trang web có tích hợp nhiều loại hoạt động giúp hỗ trợ cho việc học đạt hiệu quả hơn như: luyện viết, trò chơi, giải thích những emoji,… Đến với Dictionary, việc học tiếng Anh sẽ không còn nhàm chán nữa, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi truy cập vào web này. Và đặc biệt, kho từ vựng của Dictionary thì khỏi phải bàn về độ chính xác, ngoài ra còn có kho thành ngữ vô cùng chất lượng, thích hợp để bạn học tập và ứng dụng hằng ngày.

sach tu dien online pho bien
Với Dictionary, bạn có thể học tiếng Anh một cách thú vị hơn và không bao giờ cảm thấy nhàm chán

WORDNIK

WORDNIK là cái tên tiếp theo trong danh sách từ điển online phổ biến mà Giải pháp chọn trường muốn giới thiệu đến bạn. Website này chứa một kho từ vựng khổng lồ, gồm có những từ vựng cơ bản lẫn chuyên ngành. Ngoài ra, người dùng có thể để lại bình luận tự do với những từ vựng được đăng tải, giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

sach tu dien online pho bien
Wordnik có chứa một kho từ vựng và thành ngữ khổng lồ cho bạn sử dụng thoải mái

Photographic Dictionary

Để khép lại danh sách từ điển online phổ biến, Giải pháp chọn trường muốn giới thiệu đến bạn website Photographic Dictionary – một trang web chuyên tra từ điển có kèm hình minh họa. Điểm khác biệt của trang web này chính là bạn sẽ được học từ vựng có kèm hình ảnh minh họa. Điều này sẽ rất hữu ích cho việc ghi nhớ của bạn, vì não bộ sẽ nhớ được hình ảnh dễ dàng hơn. Ngoài ra, các từ vựng cũng được phân chia thành những nhóm chủ đề hoặc bảng chữ cái nên người dùng có thể tìm kiếm từ vựng một các tiện lợi.

sach tu dien online pho bien
Photographic Dictionary ngoài việc giúp bạn hiểu nghĩa của từ vựng bằng cách thông thường còn có đính kèm thêm hình ảnh vô cùng dễ hiểu

Tìm hiểu thêm: Cho con đi du học sớm liệu có phải là quyết định đúng đắn?

Tóm lại, việc sử dụng từ điển online giúp bạn tiết kiệm được thời gian và vô cùng tiện lợi vì bạn có thể sử dụng chúng ở mọi lúc mọi nơi. Các từ điển online này luôn được cập nhật mới liên tục nên bạn không cần bận tâm về độ chính xác của nó. Với những website sách từ điển online phổ biến mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, chắc chắn sẽ giúp ích cho việc tra từ điển của bạn hiệu quả hơn bao giờ hết. Hãy theo dõi Giải pháp chọn trường thường xuyên để không bỏ lỡ những bài viết hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *