Tuổi 18

Du học sinh nhớ nhà – 9 Bí quyết giúp vượt qua hiệu quả

Du học sinh nhớ nhà là tâm lý chung của nhiều bạn trong khoảng thời gian phải sống xa gia đình, bạn bè thân quen để bắt đầu làm quen một cuộc sống mới. Vậy làm cách nào giúp du học sinh nhớ nhà hội nhập với môi trường sống đầy hấp dẫn phía ở trước? Mời các bạn cùng theo dõi 9 Bí quyết dưới đây của Giải Pháp Chọn Trường nhé!

Làm cho bản thân bận rộn

Thay vì suốt ngày cứ ngồi trong phòng bạn hãy thử đi ra ngoài để khám phá cuộc sống mới. Bạn chỉ cần dành một ít thời gian cũng sẽ làm thay đổi tâm trạng của mình lên rất nhiều.

Hãy rủ bạn bè cùng đi uống cafe, tham gia các cuộc hội thảo phát triển kỹ năng được tổ chức tại trường dành cho tân sinh viên, tham gia các hoạt động xã hội, tập gym, tham gia đầy đủ những bài giảng trên giảng đường,…Đây là những cách giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà hiệu quả.

Du hoc sinh nho nha
Chỉ cần dành thời gian ra ngoài sẽ làm thay đổi tâm trạng của bạn lên rất nhiều

Xem thêm: Các bạn nữ nên du học ngành gì là phù hợp và dễ phát triển nhất?, TẠI ĐÂY

Viết note trên blog hoặc Facebook

Việc chia sẻ cuộc sống của bản thân ở nước ngoài thường xuyên qua những bài viết, hình ảnh, video của cuộc gặp gỡ, phiêu lưu cùng với bạn bè quốc tế, những dòng tâm sự về những kinh nghiệm, những gì bạn đã trải qua chắc chắn sẽ nhận được nhiều comments, lời động viên cũng như sự hỗ trợ từ bạn bè và gia đình. Chỉ qua phương pháp đơn giản này thôi cũng đủ làm cho các du học sinh nhớ nhà nguôi ngoai rất nhiều.

Giữ liên lạc với gia đình và bạn bè thường xuyên

Tại Việt Nam sẽ có múi giờ chênh lệch với các quốc gia khác. Do đó, bạn hãy sắp xếp một khoảng thời gian cố định phù hợp để gọi trực tuyến cho gia đình, bạn bè để hỏi thăm, trò chuyện và chia sẻ cuộc sống với họ.

Nấu những món ăn của quê nhà

Để không trải qua cảm giác nhớ hương vị quê nhà, hãy tham khảo cách nấu những món ăn Việt Nam trên mạng hoặc thông qua những cuộc trò chuyện thường xuyên cùng với gia đình, bạn bè tại nước nhà để xin bí quyết nấu ăn và tự nấu cho mình bất kỳ món ăn yêu thích. Đây cũng là một cách giúp bạn hoàn thiện bản thân và tự lập trong cuộc sống.

Du hoc sinh nho nha
Để không có cảm giác nhớ hương vị quê nhà, hãy tập nấu những món ăn Việt Nam

Đừng bỏ lỡ: Ngành kỹ thuật cho con gái – TOP 6 ngành bạn nên biết

Tích cực khám phá và học hỏi văn hóa

Để không cảm thấy nhớ nhà bạn đừng khiến bản thân cảm thấy nhàn rỗi, du học chính là cơ hội quý báu để bạn mở mang tầm mắt của mình cũng như tiếp thu và tích lũy nét đẹp văn hóa, tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng của nước ngoài. Vì vậy, bạn hãy tận dụng thời gian để trải nghiệm, khám phá và học hỏi thêm về văn hóa của đất nước bạn đang du học.

Gặp gỡ những người bạn đồng hương

Đây cũng là cách hiêu quả mà các du học sinh nhớ nhà nên áp dụng. Hãy tham gia các hội nhóm đồng hương du học tại nước ngoài và gặp gỡ, chia sẻ về những trải nghiệm thú vị tại quốc gia bạn đang du học, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tuyệt đẹp tại quê nhà.

Du hoc sinh nho nha
Gặp gỡ đồng hương là cách hiệu quả mà các du học sinh nhớ nhà nên áp dụng

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Hầu hết các trường đại học quốc tế đều có các câu lạc bộ, hội sinh viên, đây là nơi bạn có thể giao lưu kết bạn, tham gia các hoạt động hữu ích cùng với những người bạn có cùng mối quan tâm với mình. Một khi đã có nhiều bạn bè thân thiết, bạn có thể dễ dàng chia sẻ với họ và việc du học sinh nhớ nhà sẽ hạn chế rất nhiều.

Độ tuổi du học nào là thích hợp nhất?, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/do-tuoi-du-hoc/

Chơi một môn thể thao hoặc theo đuổi đam mê

Việc bỏ thời gian ra để chơi một thể thao hoặc thực hiện một đam mê nào đó sẽ giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà, thậm chí không còn nhận thức nhiều về điều đó. Ngoài ra, việc theo đuổi đam mê hay chơi thể thao còn rất tốt cho sức khỏe của bạn, nâng cao kinh nghiệm làm việc cũng như động lực và quan điểm sau này.

Du hoc sinh nho nha
Chơi một thể thao hoặc thực hiện một đam mê giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà

Nhờ vào giúp đỡ

Đây cũng là cách giúp làm giảm việc du học sinh nhớ nhà hiệu quả, nếu như bạn thấy mình không bắt kịp được với môi trường hiện tại, đừng ngại hãy yêu cầu sự giúp đỡ đến từ các nhân viên tại trường đại học của bạn.

Những nhân viên này được đào tạo nhằm đối phó với các tình huống của bạn. Họ sẽ hiểu được những áp lực mà sinh viên quốc tế đang phải đối mặt. Họ có đủ kiến thức lẫn chuyên môn để có thể hướng bạn đến nguồn tốt nhất để nhận được giúp đỡ.

Du hoc sinh nho nha
Nhờ vào giúp đỡ là cách giúp làm giảm việc du học sinh nhớ nhà hiệu quả

Lời kết

Hy vọng với 9 bí quyết giúp du học sinh nhớ nhà hội nhập được với môi trường sống mới sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và bắt đầu một cuộc sống với nhiều điều hấp dẫn đang chờ đợi ở phía trước.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, mọi thắc mắc hãy liên hệ với Giải Pháp Chọn Trường để được tư vấn tận tâm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *