Chọn Ngành

Ngành ngôn ngữ Anh là gì?  Mức lương và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Ngành ngôn ngữ Anh hiện đang là ngành HOT nhất hiện nay tại Việt Nam bởi những kiến thức, kĩ năng mà ngành này mang lại thường có tính ứng dụng rất cao trong thực tế. Để quý độc giả hiểu hơn về ngành ngôn ngữ này thì sau đây chúng tôi xin cung cấp những thông tin chính xác nhất về ngành cho mọi người cùng tham khảo.

Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ anh là ngành mà học viên được đào tạo và nghiên cứu để có thể sử dụng tiếng anh một cách thành thạo. Tại đó học viên được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đọc hiểu hoàn toàn 100% bằng tiếng anh.

Ngành ngôn ngữ anh bao gồm 4 kỹ năng bắt buộc học viên trong ngành phải thành tạo đó là đọc – viết – nghe – nói. Sinh viên trong ngành sẽ có tương lai vô cùng sáng lạng, rộng mở sau khi ra trường bởi nhu cầu ngành này đang vô cùng cao, bên cạnh đó thì nguồn sinh viên thành thạo lại vô cùng hiếm. Sau khi ra trường các bạn thuộc ngành ngôn ngữ anh có rất nhiều sự lựa chọn cho ngành nghề của mình, điểm qua một vài cái tên như sau: phiên dịch viên, dịch sách, trợ lý, truyền thông,…

nganh ngon ngu anh
Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Tổ hợp để xét tuyển ngành ngôn ngữ anh thì vô cùng phong phú, tùy vào yêu cầu của từng trường mà có những tổ hợp xét tuyển sao cho phù hợp từ đó giúp học sinh, sinh viên có đa dạng hơn sự lựa chọn của mình.

Thông thường ngành này sẽ tuyển sinh theo những tổ hợp như sau:

Tổ hợp Môn tổ hợp
D00 Toán, Anh, Văn
D78 Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
D90 Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
D09 Toán, Lịch Sử, Tiếng Anh
D10 Toán, Địa Lý, Tiếng Anh
A01 Toán, Lý, Anh

Xem thêm: Tìm hiểu về ngành chăm sóc sắc đẹp

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh bao nhiêu?

Đối với điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh hay bất cứ ngành nào khác thì cũng không thể khẳng định con số chính xác là bao nhiêu bởi nó còn dựa vào rất nhiều các yếu tố như sau:

Đề năm đó dễ hay khó, điểm năm đó mặt bằng chung ra sao, số lượng sinh viên đăng ký ngành này và từng trường đã có có những mức điểm khác nhau. Theo thống kê tổng hợp thì điểm ngôn ngữ anh của các trường khu vực phía nam năm 2020 như sau: 

Trường Điểm
Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh 27
Trường Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh 25,25
Trường Đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh 25,80
Trường Đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh 19
Trường Đại học tài chính – Marketing 23,8
Trường Đại học công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh 18
Trường Đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh 20,05
Trường Đại học ngoại ngữ – tin học thành phố Hồ Chí Minh 29,25
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành 15
Trường Đại học Tôn Đức Thắng 33,25
Trường Đại học Văn Lang 24
Trường Đại học Sài Gòn 24,29
Trường Đại học mở Thành phố Hồ Chí Minh 24,75
Trường Đại học Thủ Dầu Một 15,5
Trường Đại học Cần Thơ 24,5

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh sau tốt nghiệp

Đây là một trong số những ngành có thể coi là HOT nhất thời điểm hiện tại. Nguồn nhân lực cực kỳ khan hiếm và các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ đạt được một mức lương vô cùng lý tưởng từ những ngày đầu tiên. Đặc biệt còn cơ hội cực kì tốt đã có thể làm việc với những công ty, doanh nghiệp nước ngoài

Không những thế các bạn còn có rất nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp sau này của mình bởi với xã hội hiện nay thì tiếng anh đã len lỏi vào mọi mặt của đời sống xã hội, có thể làm ở nhiều vị trí ngành nghề lĩnh vực khác nhau. Sau đây là một số chuyên ngành giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn cho mình một nơi thật sự thuộc về nhé!

 • Ngành biên – phiên dịch
 • Ngành sư phạm
 • Ngành du lịch
 • Ngành nhân sự và tuyển dụng
 • Ngành kinh doanh
 • Ngành tài chính
nganh ngon ngu anh
Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh sau tốt nghiệp

Tất cả mọi thứ về mức lương thì các bạn ngành ngôn ngữ anh hoàn toàn có quyền không phải lo lắng bởi sẽ đạt được những con số vô cùng ấn tượng so với mặt bằng chung. Còn cụ thể như nào, hãy tham khảo dưới đây nhé.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Anh cực kỳ “hấp dẫn”

Để đánh giá mức lương của ngành thì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố xung quanh. Bạn thành thạo tiếng anh tất nhiên mức lương của bạn phải khác với một người chỉ biết cơ bản. Bạn đậu vào một công ty lớn đương nhiên sẽ có mức lương và chế độ đãi ngộ hơn những công ty mới thành lập rồi. Bên cạnh đó cũng có những nơi dựa vào bằng cấp của ứng viên để đưa ra một mức lương phù hợp với người đó.

Tuy nhiên con số thường giao động như sau:

 • Với những sinh viên mới ra trường thì thường sẽ có mức lương từ 9 – 15 triệu
 • Đối với những người đã có kinh nghiệm lâu năm thì hơn 20 triệu
 • Đối với những người cực giỏi thì có khi lên đến vài trăm triệu là chuyện hết sức bình thường
nganh ngon ngu anh
Mức lương ngành Ngôn ngữ Anh sau khi ra trường bao nhiêu?

Xem thêm: Ngành thông tin thư viện và cơ hội việc làm có thực sự hấp dẫn?

Những tố chất cần có để thành công trong ngành Ngôn ngữ Anh

Nếu như tiếng Việt là ngôn ngữ chúng ta hoàn toàn rất dễ học bởi nó gần gũi và là tiếng mẹ đẻ của mình, thì tiếng Anh lại là thứ ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ và là ngôn ngữ hoàn toàn khó học đối  với người dẫn Việt Nam.

Để học tốt thứ ngôn ngữ này thì người học cần đáp ứng được những yếu tố bắt buộc như sau:

 • Tự tin: Tự tin giúp người học cải thiện tình trạng tiếng anh của mình cực kì nhanh chóng bởi nếu tự tin thì người ta giao tiếp nhiều hơn, không sợ sai để được chỉnh sửa khi cần từ đó ngày từng ngày rèn luyện để có thể học tiếng anh một cách thành thạo nhất
 • Năng khiếu: Một người vô cùng tự tin, cần cù chịu khó tuy nhiên vẫn không thể cải thiện hoặc mức độ tăng lên rất ít khi học tiếng anh thì có lẽ bạn là người không thực sự có duyên và đeo đuổi ngành này
 • Chăm chỉ, chịu khó: Một thứ ngôn ngữ hoàn toàn khác là một thách thức của người học mà không chăm chỉ thì mãi chỉ đứng yên, không phát triển được.
nganh ngon ngu anh
Những tố chất cần trong ngành Ngôn ngữ Anh

Các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại Hồ Chí Minh

Hiện nay hầu như rất nhiều trường đã chuyển ngành ngôn ngữ Anh thành chương trình đào tạo bắt buộc của mình. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp những trường có đào tạo ngành ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh như sau:

 • Trường đại học xã hội và nhân văn
 • Đại học quốc tế – đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường đại học ngoại ngữ – tin học
 • Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường đại học Sài Gòn
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học kinh tế tài chính
 • Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
nganh ngon ngu anh
Tìm hiểu Các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại Hồ Chí Minh

Xem thêm: Ngành văn thư là gì, mức lương ngành văn thư bao nhiêu?

Lời kết

Hy vọng toàn bộ những thông tin về ngành ngôn ngữ Anh chúng tôi cung cấp đã phần nào giúp quý độc giả có cái nhìn tổng thể, bao quát hơn về ngành ngôn ngữ anh và đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn nhất.Cảm ơn quý độc giả đã luôn quan tâm và ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *