Chọn Ngành

Ngành Ngôn ngữ Hàn – Mức lương đầu ra có thực sự hấp dẫn?

Ngành ngôn ngữ Hàn là một trong những ngành ngôn ngữ được rất bạn trẻ Việt Nam yêu thích và mong muốn được khám phá. Hãy đồng hành cùng Giải Pháp Du Học đi tìm hiểu về ngành ngôn ngữ đang rất HOT này nhé.

Ngành Ngôn ngữ Hàn là gì?

Ngành ngôn ngữ Hàn là ngành mà tại đó học sinh, sinh viên được đào tạo bài bản để có thể sử dụng tiếng Hàn một cách thành thạo. Thành thạo ở đây được hiểu là người học có thể nghe, nói, đọc, viết một cách trơn tru mà không cần ai hỗ trợ. Từ đó có thể áp dụng vào những nhu cầu cần thiết của cuộc sống.

Ngành ngôn ngữ Hàn không chỉ đào tạo cho học sinh, sinh viên về tiếng Hàn mà các bạn còn được trang bị rất nhiều những kiến thức về phong tục tập quán, nếp sống, thói quen, kinh tế – xã hội và văn hóa của người Hàn. 

Học ngành này cũng là một trong những điều kiện vô cùng lớn và thuận lợi để các bạn có thể có được những cơ hội rõ nét hơn để có thể đến với xứ sở kim chi này.

nganh ngon ngu han quoc
Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Hàn

Học Ngôn ngữ Hàn có khó không?

Học ngôn ngữ Hàn có khó không? Đây chính là câu hỏi và là nỗi băn khoăn của đại đa số những người chỉ nhìn sơ qua về chữ viết cũng như cách đọc của người Hàn Quốc.

Những người chưa học tiếng Hàn thường nghĩ nó rất khó do đây là một ngôn ngữ sử dụng chữ tượng hình, khác biệt hoàn toàn 100% so với chữ cái la tinh của người Việt Nam.

Tuy nhiên khi đã bắt tay vào học thứ ngôn ngữ này thì người học sẽ không còn cảm thấy khó khăn nữa. Đặc biệt chỉ cần chăm chỉ là đã làm hoàn toàn làm chủ được nó rồi. Đừng quá lo lắng mà hãy tin tưởng vào bản thân để có một sự lựa chọn đúng nhất để học tiếng Hàn.

Bắt đầu học tiếng Hàn có khó không?
Bắt đầu học tiếng Hàn có khó không?

Ngành Ngôn ngữ Hàn xét tuyển khối nào?

Cũng giống như nhiều ngành ngôn ngữ khác thì ngành ngôn ngữ Hàn cũng xét tuyển rất nhiều khối thi khác nhau, cùng điểm qua một vài khối thi phổ biến mà ngành đang tuyển sinh như sau:

Tên khối Môn học
D01 Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh
D78  Ngữ Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
D96 Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
A01 Toán, Vật Lý, Tiếng Anh
C00 Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý
D14 Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh

Dù cùng là ngành ngôn ngữ Hàn những khối xét tuyển của một trường là khác nhau, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt nguyện vọng sao cho hợp lý nhé.

nganh ngon ngu han quoc
Thí sinh đang tham khảo khối xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn

Xem thêm: Tìm hiểu về ngành Sư phạm Mầm non

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn là bao nhiêu?

Điểm chuẩn của dù là ngành ngôn ngữ Hàn hay những ngành khác đều không thể có một con số cụ thể vì nó còn thay đổi theo các năm và có phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố sau:

 • Đề thi năm đó là khó hay dễ
 • Số lượng thí sinh xét tuyển năm đó là nhiều hay ít
 • Tùy từng trường lại có mức điểm khác nhau

Tuy nhiên thông thường điểm của ngành này giao động trong khoảng 15 – 36 điểm. Hãy xem và tìm hiểu thật kỹ điểm chuẩn từng năm của ngôi trường bạn đang đăng ký để có tỉ lệ % đỗ cao hơn. Cũng nhờ đó mới giúp các em học sinh có được một lộ trình ôn thi hợp lý hơn.

nganh ngon ngu han quoc
Sinh viên tìm hiểu điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn

Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn rộng mở

Nếu bạn là người có trình độ tiếng Hàn cao thì bạn không cần lo lắng ngành đó sau này ra làm gì và có việc không như nhiều ngành nghề khác mà khách hàng gặp phải. Sau đây chúng tôi xin tổng hợp những ngành sau này ra trường sinh viên trong ngành hoàn toàn có thể theo đổi như sau:

 • Phiên dịch
 • Biên dịch
 • Chuyên viên marketing
 • Quản lý
 • Trợ lý, thư ký
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Giảng viên

Nói chung trong mọi ngành nghề và lĩnh vực trong cuộc sống cần đến tiếng Hàn thì hoàn toàn sinh viên trong ngành hoàn toàn có thể làm được.

nganh ngon ngu han quoc
Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn rộng mở

Xem thêm: Xem thêm về ngành Sư phạm Tiểu học

Lợi ích của việc học tiếng Hàn Quốc

Khi Việt Nam và Hàn Quốc đang có những mối quan hệ cực kì khăng khít về kinh tế và văn hóa như hiện nay thì việc học ngôn ngữ Hàn sẽ đem lại cho học sinh, học viên, sinh viên rất nhiều cơ hội lớn. Đây là một vài lợi ích mà chúng tôi đã tổng hợp như sau:

 • Có nhiều cơ hội rất lớn để được làm việc với Hàn Quốc với mức lương cực kì hấp dẫn.
 • Là đòn bẩy cho những ai mong muốn đi du học.
 • Giúp người học có thêm nhiều kiến thức mới xung quanh và có liên quan đến  ngành học.
Những lợi ích của việc học tiếng Hàn

Học Ngôn ngữ Hàn bao lâu có thể phiên dịch?

Cũng giống như điểm chuẩn thì để hỏi học ngành ngôn ngữ Hàn bao lâu để có thể phiên dịch thì chúng tôi hoàn toàn không thể có một con số cụ thể. Nếu bạn có lòng kiên kì, quyết tâm, chăm chỉ cả ngày thì khả năng bạn có thể phiên dịch thì chỉ trong một thời gian ngắn học tập. 

Mức lương đi làm sau tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn

Mức lương sau khi tốt nghiệp ra trường thì thường sẽ trả theo năng lực và kinh nghiệm của mỗi ứng viên. Tuy nhiên đây cũng thuộc TOP những ngành có mức lương ổn định và cao hiện nay.

 • Đối với những người chưa có kinh nghiệm, thường là sinh viên mới ra trường thì có mức lương nằm trong khoảng  9 – 12 triệu.
 • Đối với những người có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ có một mức lương hợp lý hơn. Thường thì hoa động trên dưới 23 triệu Việt Nam.
nganh ngon ngu han quoc
Tìm hiểu mức lương ngành ngôn ngữ Hàn

Xem thêm: Tìm hiểu về ngành Thông tin thư viện

Các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn thành phố Hồ Chí Minh 

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn, vì thế học sinh có thể có đa dạng lựa chọn. Tiêu biểu là một vài cái tên chúng ta đã thường gặp như sau:

Tên trường

Điểm chuẩn

Trường Đại học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh
 • D01: 26,25
 • D14: 26.45
 • DD2: 26
Trường Đại học Ngoại ngữ  21
Trường Đại học sư phạm – Thành phố Hồ Chí Minh
 • D01: 25,8 
 • D78: 25,8 
 • D96: 25,8 
 • DD2: 25,8 
Trường Đại học công nghệ ( HUTECH) 18
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành Chưa cập nhật

Lời kết

Những thông tin chúng tôi tổng hợp ở trên để trả lời cho câu hỏi “ngành ngôn ngữ hàn” là gì? Hy vọng qua những mẩu thông tin ngắn đã giúp ích được cho quý độc giả. Để cập nhật thêm nhiều thông tin về chọn ngành, bạn hãy truy cập vào website https://giaiphapchontruong.com/chon-nganh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *