Tuổi 18

Một số cám dỗ du học sinh du học nên tránh 2023

Cám dỗ du học sinh du học là điều rất dễ gặp phải của các bạn trẻ hiện nay, bởi việc rời xa sự che chở của gia đình, những người bạn thân quen đáng tin cậy sẽ rất khó khăn. Việc bước vào con đường du học là lúc bạn bắt đầu cuộc sống đầy thử thách, nơi có những cám dỗ luôn thường trực và có thể sẽ tấn công bạn bất cứ lúc nào. Dưới đây là một số cám dỗ du học sinh du học đã được chúng tôi tổng hợp lại, mời các bạn cùng theo dõi!

Một số cám dỗ du học sinh du học

Cám dỗ du học sinh là điều rất khó tránh khỏi khi các bạn trẻ bắt đầu cuộc sống mới ở quốc gia xa lạ, dưới đây là một số cám dỗ rất dễ gặp phải mà các bạn trẻ nên tránh.

Say mê kiếm tiền

Các quốc gia hầu hết đều cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm, nên ai cũng tranh thủ đi kiếm tiền. Thậm chí có những sinh viên đã được nhận học bổng vẫn đi kiếm thêm và cả những bạn sinh viên toàn thời gian bỏ học để đi làm.

Những trường hợp này không chỉ làm trì hoãn việc học trong 1 đến 2 năm mà thậm chí lên đến 5 đến 6 năm do việc đi làm thêm. Bạn cứ thử đặt ra một câu hỏi, khi đã kiếm được khoảng lương tương đương 30 đến 40 triệu/tháng bằng công việc tay chân, liệu bạn có còn đủ quyết tâm để tập đi học không?

Do đó, đây là một trong những cám dỗ du học sinh du học lớn nhất, nhưng chúng tôi khuyên bạn dù có khó khăn cách trở đến mấy, bạn nên trả lời cho câu hỏi này: “Bạn đã lặn lội sang nước ngoài để du học và nếu bỏ học chỉ để đi làm có thật sự đáng hay không?”

Cam do du hoc sinh
Kiếm tiền từ việc làm thêm là cám dỗ du học sinh du học rất dễ gặp phải

Xem thêm: Du học sinh nhớ nhà – 9 Bí quyết giúp vượt qua hiệu quả, TẠI ĐÂY

Sa đà trong lối sống hình thức và vật chất

Khi sống tại nước ngoài, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với các thương hiệu thời trang và dễ ảnh hưởng bởi các xu hướng tiêu dùng mới, chỉ cần bắt một chuyến tàu điện ngầm bạn cũng đã cập nhật được những mặt hàng công nghệ mới hay các chương trình khuyến mãi hấp dẫn,…Những lúc đó, sẽ rất khó để bạn làm chủ được túi tiền của mình và có thể chi ra vô tội vạ.

Học theo các thói xấu

Đây là một trong những cám dỗ du học sinh du học bạn nên tránh xa, đừng học theo những thói quen có thể gây hại đến việc học và sức khỏe của bạn như: Hút thuốc, uống rượu hay đi bar liên tục,…

Cam do du hoc sinh
Không nên học theo những thói quen có thể gây hại đến việc học và sức khỏe

Gian lận trong thi cử

Gian lận trong thi cử, làm bài kiểm tra cũng là một cám dỗ du học sinh du học dễ mắc phải. Lý do chính là bởi các bạn không bắt kịp được với những kiến thức bài giảng trên lớp phần lớn vì do tất cả sẽ kiến thức đều được giảng bằng tiếng nước ngoài, nếu không giỏi ngoại ngữ sẽ là một trở ngại rất lớn.

Cam do du hoc sinh
Gian lận trong thi cử cũng là một cám dỗ du học sinh du học dễ mắc phải

Cám dỗ về tình cảm

Khi du học tại nước ngoài, các bạn sẽ sống trong một môi trường hoàn toàn xa lạ và cô đơn, nỗi nhớ nhà là điều hoàn toàn đương nhiên. Việc sống xa gia đình, các bạn không còn nhận được sự giáo dục quản lý cũng như chia sẻ và tâm sự của cha mẹ thường xuyên.

Các bạn sẽ có một sống với một cuộc sống tự do, không ai quản lý nên rất dễ dàng sống với bản năng của mình. Có nhiều bạn trẻ vì quá cô đơn, nên đã làm quen cùng với các bạn khác giới và về sống thử. Điều này cũng là nguyên nhân chính gây ra nhiều hệ lụy khôn lường như việc mang thai ngoài ý muốn khi chưa kết hôn, kinh tế quá eo hẹp phải nghỉ học, rồi dễ bị trục xuất về nước.

Đừng bỏ lỡ: Các bạn nữ nên du học ngành gì là phù hợp và dễ phát triển nhất?

Trộm cắp tại các siêu thị, Trốn vé tàu điện…

Phần lớn ở các nước khác, như Nhật Bản tại các siêu thị, hàng quán hầu như đều không có nhân viên trông đồ. Do đó, việc lấy đồ tại siêu thị sẽ rất dễ dàng, nên nhiều bạn đã nảy sinh lòng tham tức thời và đi ăn trộm.

Hay khi ở tàu điện, mọi người ở quốc gia họ luôn tự giác chấp hành việc mua vé mà sẽ có không ai kiểm tra soát vì có quá nhiều người trên tàu, các bạn du học sinh đã lợi dụng việc này nên đã trốn vé. Trường hợp công an bắt được các bạn bị điều tra và cho về nước.

Cam do du hoc sinh
Trường hợp công an bắt được gian lận, bạn sẽ bị trục xuất về nước

Đánh nhau

Khi du học tại nước ngoài bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều bạn đến từ các nước khác nhau với nền văn hóa khác biệt. Ngay cả khi đi làm thêm, sẽ có nhiều ông chủ khó tính hoặc trong lúc làm việc bạn không hợp tác. Do đó, vấn đề xung đột về văn hóa sẽ rất dễ xảy ra, nên nếu có xích mích với các bạn nước khác, các bạn cần giữ bình tĩnh và nên tránh. Bởi nếu một khi các bạn vi phạm đánh nhau sẽ ngay lập tức bị đuổi về nước cho dù đó là đúng hay là sai.

Giải đáp thắc mắc: Khối xã hội gồm những môn nào?, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/khoi-xa-hoi-gom-nhung-mon-nao/

Lời khuyên để tránh cám dỗ du học sinh du học

Trước khi bắt đầu hành trình du học của mình, bạn cần phải học ngoại ngữ thật tốt, rèn luyện sức khỏe, đi bộ thật nhiều và rèn luyện những thói quen, tác phong về văn hóa của quốc gia bạn chuẩn bị sang học, đặc biệt hãy nắm rõ những quy định của pháp luật tại quốc gia đó đối với người ngoại quốc.

Ngoài ra, các bạn cần học cách sống trong cộng đồng, học cách sẻ chia, cho đi những điều mình có, học cách làm người sống có ích với bản thân gia đình và xã hội,…

Cam do du hoc sinh du hoc
Trước khi bắt đầu du học bạn cần rèn luyện một số kỹ năng

Lời kết

Trên đây là một số cám dỗ du học sinh dễ mắc phải khi gặp khó khăn, buồn chán trong quá trình du học. Nếu bạn đang gặp phải những băn khoăn, khó khăn và những câu hỏi chưa có câu trả lời, hãy cùng tâm sự với Giải Pháp Chọn Trường để được chia sẻ, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ tận tâm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *