Chọn Trường

Gợi ý những trường đào tạo Cao đẳng Thú Y tốt nhất hiện nay

Cao đẳng Thú y đang là chương trình học nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay. Có nhiều lý do khiến các bạn lựa chọn học hệ cao đẳng thay vì chương trình đại học. Nếu các bạn đang quan tâm đến chương trình học này, hãy cùng Giải Pháp Chọn Trường theo dõi bài viết sau để cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tìm hiểu ngành Thú y

Ngành Nông nghiệp nói chung và ngành Thú y nói riêng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn sinh viên tương lai cũng như định hướng từ các bậc phụ huynh. Nhóm ngành này cho thấy nhiều cơ hội việc làm đầy tiềm năng từ khi được nhà nước bắt đầu quan tâm đầu tư quy mô lớn.

Ngành Thú ý là ngành học phục vụ nhóm đối tượng khá đặc biệt. Có một điểm thú vị là nếu bạn thực hiện chăm sóc thú y tốt, đảm bảo quy trình thực hiện đúng vệ sinh thì đây chính là cách để các bạn bảo vệ cộng đồng của mình. Đây cũng là động lực học tập hành nghề mà nhiều bạn trẻ hướng đến.

Theo học Cao đẳng thú y, sinh viên được trang bị kiến thức và nhiều kỹ năng như: khả năng chẩn đoán bệnh, sử dụng dược phẩm, hóa chất, vắc xin phòng trị bệnh cho động vật, nắm bắt luật thú y và thị trường thuốc, xây dựng chương trình thú y,…

cao dang thu y
Ngành Thú ý là ngành học phục vụ nhóm đối tượng khá đặc biệt

Điều kiện để theo học Cao đẳng Thú y

Luật Giáo dục Nghề nghiệp quy định về điều kiện xét tuyển cho chương trình học Cao đẳng thú y. Cụ thể, người học cần có bằng cấp tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương. Về phẩm chất đạo đức, người học cần có cái tâm trong sáng, đủ đam mê và đạo đức nghề nghiệp. Trên hết là có tình yêu thương lớn với các loài động vật mới đủ sức gắn bó lâu dài với nghề.

Thời gian đào tạo của chương trình cao đẳng thú y

Hệ Cao đẳng thú y sẽ có thời gian đào tạo chính quy trung bình khoảng 3 năm cho người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Đối với hệ liên thông văn bằng học thứ 2, chương trình đào tạo cao đẳng thú y sẽ có thời gian học khoảng từ 1,2 – 1,5 năm cho người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp trở lên.

cao dang thu y
Hệ Cao đẳng thú y sẽ có thời gian đào tạo chính quy khoảng 3 năm

Xem thêm: Điểm danh 3 trường Cao đẳng Bảo vệ Thực vật chất lượng nhất

Nên học Cao đẳng Thú y ở trường nào tốt?

Trường Cao đẳng Thú Y Hà Nội

 • ĐỊa chỉ: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn)
 • Điện thoại: 0921 767 899 – 0978 355 191

Trường đào tạo hai chuyên ngành chính trong hệ cao đẳng thú y là ngành bác sĩ thú y và Dược thú y. Trường đầu tư cơ sở vật chất giúp sinh viên có thể vận dụng những lý thuyết học được trên lớp vào thực hành. Từ đó nâng cao kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc cho người học.

Sau khi tốt nghiệp ra trường Cao đẳng thú y Hà Nội, sinh viên không cần lo lắng quá nhiều về cơ hội việc làm. Các bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như cơ quan thú y, bệnh viện thú y, phòng mạch, bệnh xá thú y, cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc,…

cao dang thu y
Trường Cao đẳng Thú Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Thú y TP HCM

 • Địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0868 31 91 91 – 0985 986 441 – 0985 389 812

Nhắc đến những trường cao đẳng thú y chất lượng không thể bỏ qua trường cao đẳng thú y TP HCM. Trường nổi bật với chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu cho sinh viên.

Được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy trong nhiều năm qua, đội ngũ giảng viên của trường còn là tập thể yêu nghề, cống hiến sức mình cho ngành giáo dục. Cơ sở vật chất hiện đại của trường còn là môi trường tốt cho các bạn sinh viên học tập và theo đuổi đam mê trong ngành thú y.

cao dang thu y
Trường Cao đẳng Thú y TP HCM được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy

Xem ngay: Điểm danh 6 trường Cao đẳng Công nghệ Thực phẩm chất lượng, TẠI ĐÂY

Trường Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định

 • Địa chỉ: 514 Lê Quang Định, P.1, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
 • Hotline: 0971 327 840 – 0971 327 841
 • Email: tuyensinhsaigongiadinh@gmail.com

Trường cao đẳng thú y nổi bật tại khu vực HCM không thể không nói đến trường cao đẳng Sài Gòn Gia Định. Trong những năm vừa qua, trường luôn nỗ lực từng bước nâng cao chất lượng đào tạo.

Đồng thời mở rộng và hoàn thiện cơ sở vật chất và không ngừng đào tạo phát triển nguồn lực. Mục đích là giữ vững uy tín thương hiệu về nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho thành phố HCM cũng như trên toàn quốc.

cao dang thu y
Trường Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định nâng cao chất lượng giảng dạy cao đẳng thú y

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

 • Địa chỉ: 15 Ng. 167 P. Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 096 952 86 80
 • Website: https://caodangngoaingu.vn/

Danh sách top những ngôi trường đứng đầu về chất lượng đào tạo ở phía bắc nước ta không bao giờ vắng mặt trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam. Ngành thú ý tại trường có hệ cao đẳng thú y với thời gian đào tạo từ 2,5 năm đến 3 năm. G

ây ấn tượng sâu sắc bởi chương trình đào tạo chuyên nghiệp khi có đến 80% chương trình học là thực hành. Bên cạnh đó là trang thiết bị hiện đại, phòng thực hành đầy đủ và đội ngũ giảng viên cực kỳ chuyên nghiệp và tâm huyết. Như vậy, sinh viên có thể yên tâm tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất và tốt nhất về chuyên ngành học.

cao dang thu y
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ

 • Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng Tháng tám, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: (84-0292) 3826072
 • Email: ktktct@ctec.edu.vn

Trường được thành lập từ năm 1957, cho đến nay trường đã trở thành địa chỉ uy tín cho các bạn sinh viên có mong muốn học cao đẳng thú y hoặc nhiều ngành nghề khác. Trường luôn đặt mục tiêu trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực quản lý kinh tế, dịch vụ pháp lý cũng như kỹ thuật nông nghiệp.

Như vậy, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng thú y tư trường có thể đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của nền kinh tế xã hội tại thành phố Cần Thơ và cả nước. Đồng thời, trường chú trọng bám sát nhu cầu thị trường lao động với công việc, hỗ trợ phát triển tối đa năng lực của sinh viên, thúc đẩy đổi mới sáng tạo hoặc khởi nghiệp.

cao dang thu y
Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ

Tham khảo: Tìm hiểu 5 trường Cao đẳng Thiết kế thời trang uy tín tại HCM

Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng thú y

Hiện tại nước ta đang thiếu hụt lượng lớn nguồn nhân lực làm việc trong ngành nông lâm và ngư nghiệp. Trường đào tạo và số lượng sinh viên theo học ngành thú y không quá nhiều trong khi nhu cầu tuyển dụng lại rất nhiều. Nhất là tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao vẫn luôn tồn đọng trong nhiều năm qua.

Song song là ngành thú y đang trên đà khởi sắc khi nhu cầu chăm sóc vật nuôi ngày càng phổ biến. Điều này giúp mở ra nhiều cơ hội việc làm và hướng tiếp cận cho các bạn trẻ có mong muốn học cao đẳng thú y.

Tốt nghiệp ngành thú y sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội khẳng định bản thân. Bạn có cơ hội lấy tấm bằng bác sĩ thú y, làm việc tại cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương như viện nghiên cứu, viện chăm sóc, trạm thú y,…

Một lựa chọn khác là các bác sĩ thú y có thể làm việc trong các phòng mạch hoặc bệnh viện thú y, phòng xét nghiệm,…Đến khi đủ năng lực, điều kiện và kinh nghiệm, bạn có thể tự mở phòng khám hoặc bệnh viện thú y cho riêng mình.

cao dang thu y
Trở thành bác sĩ thú y làm việc trong các phòng mạch hoặc bệnh viện thú y

Bài viết trên đây là những chia sẻ về ngành thú y cũng như danh sách những ngôi trường cao đẳng thú y uy tín mà bạn có thể tham khảo. Ngành thú y đang là ngành học tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại.

Vậy nên đừng chần chừ mà hãy liên hệ Giải Pháp Chọn Trường nếu bạn cần thêm thông tin về ngành và trường thú y nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho quý bạn đọc một cách nhanh chóng, kịp thời nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *