Chọn Trường

Gợi ý 5 trường đại học quản trị nhà hàng chất lượng tốt nhất 

Ngành dịch vụ đang dần khởi sắc lại sau nhiều năm đóng băng vì đại dịch. Các trường đại học quản trị nhà hàng là một trong những tiêu điểm quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ đang tìm định hướng học tập cho cánh cửa đại học. Vậy nên học trường nào đào tạo chất lượng, theo dõi bài viết để biết thêm nhiều gợi ý hữu ích nhé.

Tìm hiểu ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng sẽ thuộc vào nhóm ngành du lịch nói chung. Các trường đại học quản trị nhà hàng sẽ đào tạo sinh viên các kiến thức và kỹ năng về quản lý nhà hàng, bếp nấu.

Trên hết là những kiến thức chuyên môn về văn hóa ẩm thực để thực hiện nhiều công việc như tổ chức sự kiện, nghiên cứu văn hóa ẩm thực, chế biến món ăn,…Song song với đó là quá trình lên kế hoạch nghiên cứu thị trường, nắm bắt tâm lý khách hàng trong và sau khi sử dụng dịch vụ.

Ngành du lịch đã có vài năm chững lại vì dịch Covid-19 và đến nay đã bắt đầu quay trở lại phát triển mạnh mẽ. Do vậy, nhân lực làm việc trong ngành nhà hàng và du lịch đang rất thiếu thốn để đáp ứng đủ nhu cầu phục vụ cho nhóm ngành đặc thù này. Có thể nói đây là cơ hội tốt để sinh viên học đại học quản trị nhà hàng có thể tìm được những vị trí việc làm hấp dẫn cùng mức lương hậu hĩnh.

dai hoc quan tri nha hang
Nhu cầu nhân lực làm việc trong ngành quản trị khách sạn đang thiếu hụt

Gợi ý 5 trường đại học quản trị nhà hàng chất lượng tốt nhất

Trường Đại học Hoa Sen

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 7309 1991

Trường nằm trong top đầu về danh sách các trường đại học quản trị nhà hàng đào tạo chất lượng vượt trội. Theo học tại trường là mong ước của không ít sinh viên khi tìm kiếm một môi trường đại học chất lượng. Đi kèm với chất lượng chính là mức học phí của trường thuộc vào hàng cao bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh.

Trường gây ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại, phòng thực hành chuyên ngành chuẩn 5 sao giúp sinh viên trải nghiệm thực tế nhất về các môn học. Đội ngũ giảng viên tại trường đều là cán bộ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và cống hiến hết mình với nghề. Không những thế, trường còn thỉnh giảng nhiều giảng viên quốc tế để trau dồi khả năng giao tiếp tiếng anh cho sinh viên cũng như sự tự tin khi làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

dai hoc quan tri nha hang
Trường Đại học Hoa Sen

Xem thêm: Danh sách trường đại học quản trị khách sạn tốt nhất tại TP HCM

Đại học Nguyễn Tất Thành

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 1900 2039

Trường đại học quản trị nhà hàng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chắc chắn phải kể đến trường đại học Nguyễn Tất Thành. Trường có thế mạnh về đào tạo chương trình song ngữ và hợp tác liên kết quốc tế. Sinh viên luôn được chú trọng vào năng lực ngoại ngữ, phát triển kỹ năng mềm nhằm tạo tiền đề lý tưởng cho tương lai sau này.

Một ưu thế khi học tại trường là thời gian đào tạo được tối ưu hóa, lược bỏ những môn học không thực tế. Nhất là sinh viên có thể sớm tốt nghiệp ra trường, giảm gánh nặng kinh tế và nhanh chóng bắt nhịp với xu thế tuyển dụng và thị trường lao động.

Không thể không kể đến đội ngũ giảng viên Việt Nam và quốc tế đều có trình độ học vấn cao, nhiệt huyết giảng dạy cho sinh viên. Bên cạnh đó là những chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên giảm áp lực kinh tế trong suốt quá trình học tập tại trường.

dai hoc quan tri nha hang
Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 475A Đ. Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 5445 7777

Trường ngày càng thu hút nhiều sinh viên theo học nhóm ngành quản trị nhà hàng, khách sạn với quy mô rất lớn. Trường đại học quản trị khách sạn đã chứng minh được năng lực đào tạo khi được đánh giá chất lượng luôn nằm trong top đầu của ngành.

Ưu điểm phải kể đến khi theo học trường HUTECH là khuôn viên rộng rãi, nhiều tiện ích bên trong trường cho sinh viên trải nghiệm và giải trí sau giờ học. Tập thể giảng viên đều là người thầy người cô giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề. Sinh viên luôn được đảm bảo về nội dung học tập để có đủ kiến thức và chuyên môn vững chắc khi tốt nghiệp.

dai hoc quan tri nha hang
Trường Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH

Xem ngay: Top 6 trường đại học du lịch ở TP HCM đào tạo chất lượng nhất

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Thông tin liên hệ:

  • Cơ sở 1: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến trường đại học khoa học xã hội và nhân văn trong số những trường đại học quản trị nhà hàng chất lượng tại HCM. Theo học tại trường, sinh viên được trang bị các kỹ năng về quản lý, điều hành và giám sát những nghiệp vụ cơ bản trong đơn vị kinh doanh.

Tiếp sau đó, sinh viên được tham gia những khóa nghiên cứu khoa học về khách sạn, kỹ năng ứng xử, giao tiếp chuyên nghiệp. Và không thể thiếu năng lực ngoại ngữ để làm việc trong ngành quản trị nhà hàng.

dai hoc quan tri nha hang
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường Đại học kinh tế Quốc dân

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3628 0280

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là mơ ước của biết bao sinh viên khi chất lượng đào tạo nằm top đầu của nước ta. Lấy mục tiêu đào tạo về mặt chuyên môn, sinh viên bậc cử nhân quản trị nhà hàng được trang bị kiến thức vững chắc về quản lý, quản trị nhà hàng khách sạn. Đồng thời phải biết vận dụng kiến thức đã học một cách hiệu quả và sáng tạo trong thực tế học tập và làm việc.

dai hoc quan tri nha hang
Trường Đại học kinh tế Quốc dân

Tham khảo: Điểm danh các trường đại học Thú y tốt nhất hiện nay, TẠI ĐÂY

Bài viết trên đây là top những ngôi trường đại học quản trị nhà hàng có vị thế dẫn đầu của nước ta mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Còn rất nhiều ngôi trường khác đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn ở bậc cao đẳng lẫn đại học. Các bạn hãy cứ chậm rãi tiến chắc từng bước để tìm hiểu thật kỹ ngôi trường mà mình sẽ theo học.

Nếu các bạn cần giúp đỡ, tư vấn thêm về chọn trường, chọn ngành, đội ngũ tư vấn viên của Giải Pháp Chọn Trường luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *