Chọn Trường

Điểm danh 3 trường Cao đẳng Bảo vệ Thực vật chất lượng nhất

Hệ đào tạo cao đẳng bảo vệ thực vật là một trong những chương trình cấp thiết được nhà nước quan tâm đầu tư cũng như sinh viên ngày một quan tâm nhiều hơn. Ngành bảo vệ thực vật còn mang tới nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Để tìm hiểu chi tiết thêm về chương trình này, hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Ngành bảo vệ thực vật là gì?

Ngành bảo vệ thực vật là ngành chuyên về lĩnh vực bảo vệ thực vật. Sinh viên sẽ học nghiên cứu về đất, môi trường sống, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trồng cũng như nghiên cứu sâu bệnh hại và biện pháp phòng trừ cho cây trồng.

Từ đó, sinh viên có năng lực xây dựng mạng lưới bảo vệ thực vật các cấp, thực hiện kỹ thuật bảo vệ cây trồng trên thực tế hoặc chuyển hướng kinh doanh các vật tư nông nghiệp.

cao dang bao ve thuc vat
Sinh viên sẽ học nghiên cứu về đất, môi trường sống, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trồng

Tại sao nên học cao đẳng bảo vệ thực vật?

Sau khi lựa chọn học cao đẳng bảo vệ thực vật, sinh viên vận dụng được những kiến thức đã học vào quá trình điều tra, phát hiện, dự báo để xây dựng quy trình phòng trừ bệnh hại trên cây trồng. Sinh viên có khả năng nghiên cứu khoa học, biết tổ chức chỉ đạo sản xuất các loại cây trồng khác nhau hoặc tổ chức kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả.

Về kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở và chuyên môn của ngành bảo vệ thực vật. Thành thạo thực hiện những công việc bảo vệ thực vật, nâng cao năng suất và phẩm chất cây trồng. Bên cạnh đó, sinh viên có khả năng xây dựng và thực hiện quá trình phòng trừ sâu bệnh, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chuyên môn cho cán bộ hoặc nông dân.

cao dang bao ve thuc vat
Sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở và chuyên môn của ngành bảo vệ thực vật

Xem thêm: Điểm danh 6 trường Cao đẳng Công nghệ Thực phẩm chất lượng

TOP 3 trường đào tạo Cao đẳng bảo vệ thực vật đáng tin cậy

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn

 • Địa chỉ:
  • 4/9 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP. HCM
  • 166 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
 • Website: https://saigoncollege.edu.vn/

Trường có tuyển sinh đào tạo hệ cao đẳng bảo vệ thực vật cho nhiều đối tượng, đặc biệt là các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT mà không cần xét điểm số. Mức học phí phải chăng tạo điều kiện cho các bạn trẻ yên tâm theo học tại trường.

Đội ngũ giảng viên tại trường đều là cán bộ có chuyên môn cao, đạo đức nghề nghiệp với tinh thần cống hiến cho ngành giáo dục nước nhà. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm chiếm tỷ lệ rất cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thành phố HCM và trên toàn cả nước.

cao dang bao ve thuc vat
Trường Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

 • Trụ sở chính: 259 Thiên Hộ Dương, Phường Hòa Thuận, Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
 • Cơ sở 1 đặt tại: số 2, Trần Phú, Phường 3, Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.
 • Điện thoại liên lạc: 0277.3851523 – 0277. 3851274.
 • Website:www.dtcc.edu.vn

Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, trường cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp đã dần khẳng định chất lượng đào tạo và sự uy tín của mình. Đây chắc chắn sẽ là địa chỉ uy tín cho các bạn theo học ngành cao đẳng bảo vệ thực vật nói riêng và các khối ngành khác nói chung.

Bằng sứ mệnh cao cả về giáo dục, nhà trường đã từng bước phát huy vai trò của mình khi trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

cao dang bao ve thuc vat
Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

Tham khảo: Tìm hiểu 5 trường Cao đẳng Thiết kế thời trang uy tín tại HCM

Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ

 • Địa chỉ: Ấp Phong Thuận, xã Tân Mỹ Chánh, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
 • Điện thoại: 0273.3850136
 • Email: info@nbac.edu.vn
 • Website: nbac.edu.vn

Trong suốt những năm phụng sự ngành giáo dục, trường cao đẳng nông nghiệp Nam Bộ luôn làm tốt vai trò trên cương vị là nơi đào tạo sinh viên trở thành nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước. Tập thể cán bộ và sinh viên nhà trường đã và đang từng bước xây dựng, đóng góp nhiều thành tựu cho sự nghiệp kinh tế, giáo dục và kỹ thuật nông nghiệp.

Sinh viên theo học cao đẳng bảo vệ thực vật luôn được ưu tiên hàng đầu nhờ đặc trưng kinh tế xã hội của khu vực Nam Bộ. Do vậy không khó hiểu khi nhà trường ngày càng nhận được sự tín nhiệm của sinh viên và phụ huynh cho con em theo học.

cao dang bao ve thuc vat
Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ

Cơ hội việc làm khi học Cao đẳng bảo vệ thực vật

Ngành nông nghiệp mà đặc biệt là ngành bảo vệ thực vật đang ngày càng phát triển. Đặc biệt là nền nông nghiệp thông minh sử dụng công nghệ cao vào sản xuất và bảo vệ cây trồng. Nguồn lực khan hiếm trong ngành chính là cơ hội cho các bạn tốt nghiệp cao đẳng bảo vệ thực vật nhanh chóng tìm được công việc ưng ý với mức lương hấp dẫn.

Sinh viên tốt nghiệp đạt trình độ cao đẳng bảo vệ thực vật sẽ có đủ năng lực chuyên môn làm việc trong các cơ sở, cơ quan chuyên ngành bảo vệ thực vật và ngành nông nghiệp; các hợp tác xã, công ty, hộ gia đình hoặc trang trại. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia phục vụ trong các cơ sở nghiên cứu hoặc tổ chức kinh doanh cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật.

Xem ngay: TOP 4 Trường Trung cấp Quản trị nhà hàng uy tín tại TP. Hồ Chí Minh, TẠI ĐÂY

Những vị trí việc làm mà sinh viên cao đẳng bảo vệ thực vật có thể đảm nhận như:

 • Kỹ sư bộ phận kỹ thuật hoặc bộ phận kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh, cơ quan quản lý nông nghiệp.
 • Nghiên cứu sinh tại các trường đại học, viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu về nông nghiệp.
 • Trở thành giảng viên tại các trường trung cấp, cao đẳng bảo vệ thực vật và nông nghiệp.
 • Kinh doanh về thực vật và các dịch vụ liên quan về bảo vệ thực vật

Ngoài ra, có một hướng đi được nhiều bạn trẻ cân nhắc sau khi tốt nghiệp cao đẳng bảo vệ thực vật. Đó chính là đi tu nghiệp ở những nước có nền nông nghiệp phát triển như Israel, Nhật Bản,…Sinh viên không chỉ học hỏi được nhiều kỹ thuật tiên tiến, kinh nghiệm làm việc mà mức lương nhận được khá cao.

cao dang bao ve thuc vat
Nghiên cứu sinh tại các trường đại học, viện nghiên cứu

Bài viết trên đây là những thông tin tổng hợp về hệ đào tạo cao đẳng bảo vệ thực vật. Có thể thấy, ngành bảo vệ thực vật và ngành nông nghiệp tổng quát đang dần chiếm vị trí cao trong sự phát triển kinh tế xã hội. Các bạn trẻ lựa chọn hướng đi học ngành bảo vệ thực vật sẽ là định hướng đúng đắn mang lại nhiều cơ hội tốt cho tương lai.

Để nhận được sự tư vấn thêm về chọn ngành, chọn trường hiệu quả, hãy liên hệ Giải Pháp Chọn Trường ngay hôm nay nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh chóng và tận tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *