Chọn Trường

Chứng chỉ giám đốc quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

Nếu muốn đảm nhận vị trí giám đốc quản lý dự án xây dựng các cá nhân cần phải có chứng chỉ giám đốc quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, đây là căn cứ quan trọng trong việc đánh giá năng lực của cán bộ, kỹ sư trong ngành xây dựng. Để tìm hiểu chi tiết về loại chứng chỉ này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Chọn Trường nhé!

Giám đốc quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình là gì?

Giám đốc quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình là chức danh của cá nhân có nhiệm vụ quản lý, điều phối thực hiện việc quản lý dự án đối với dự án đầu tư xây dựng công trình cụ thể.

chung chi giam doc quan ly du an dau tu xay dung cong trinh
Giám đốc quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình là người điều phối dự án xây dựng công trình cụ thể

Xem thêm: Cập nhật thông tin chứng chỉ hàn TIG mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Nội dung đào tạo giám đốc quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

Nội dung của khóa đào tạo chứng chỉ giám đốc quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình gồm có 5 chuyên đề:

 • Chuyên đề 1: Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình: Phương pháp lập, thẩm định, phê duyệt hồ sơ của dự án đầu tư theo quy định pháp luật hiện hành và thông lệ quốc tế.
 • Chuyên đề 2: Trình tự và nội dung lập và thẩm định, phê duyệt tổng mức đầu tư, tổng dự toán (Nghị định 112/2009/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư 06/2007/TT-BXD).
 • Chuyên đề 3: Vận dụng đúng các hình thức hợp đồng cùng với các phương pháp thanh toán và quyết toán (Thông tư 06/2007/BXD, 27/2007/BTC, 23/2007/BTC và các thông tư bổ sung 130 và 118/2007/BTC, 98/2007/BTC,…)
 • Chuyên đề 4: Trách nhiệm quản lý chất lượng công trình của chủ đầu tư, các tổ chức tư vấn và nhà thầu (Nghị định 209/2004/NĐ-CP, 49/2008/NĐ-CP, Thông tư 11/2005/BXD, 12/2005/BXD và Quyết định 12/2005/BXD,…)
 • Chuyên đề 5: Quản lý tiến độ cùng với thời gian thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình.

Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp “Chứng chỉ giám đốc quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình” có giá trị trên toàn quốc.

chung chi giam doc quan ly du an dau tu xay dung cong trinh
Nội dung của khóa đào tạo chứng chỉ giám đốc quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình gồm có 5 chuyên đề

Chi phí cấp chứng chỉ giám đốc quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

Mức học phí để tham gia khóa học và cấp chứng chỉ giám đốc quản lý dự án đầu tư xây dựng khoảng 1.300.000 VNĐ khóa học/ học viên. Thời gian đào tạo chỉ trong 10 buổi tối, các đơn vị uy tín tổ chức lớp học ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khi tham gia khóa học này bạn sẽ được đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm thực tế giảng dạy.

chung chi giam doc quan ly du an dau tu xay dung cong trinh
Học phí để tham gia khóa học và cấp chứng chỉ giám đốc quản lý dự án khoảng 1.300.000 VNĐ

Chứng chỉ thợ mộc 2023: Đối tượng, nội dung đào tạo, học phí, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/chung-chi-tho-moc/

Yêu cầu cầu để được cấp chứng chỉ giám đốc quản lý dự án

Để được cấp chứng chỉ giám đốc quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, giám đốc cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Giám đốc quản lý dự án thuộc các ban quản lý dự án chuyên ngành xây dựng, các ban quản lý dự án của khu vực, tư vấn quản lý dự án, các chủ đầu tư trực tiếp thực hiện quản lý dự án, ban quản lý dự án xây dựng một dự án có đủ điều kiện năng lực theo quy định đến từ bộ.
 • Giám đốc quản lý dự án có trình độ chuyên môn thuộc chuyên ngành xây dựng phù hợp với yêu cầu của dự án và có chứng nhận nghiệp vụ quản lý dự án.
chung chi giam doc- quan ly du an dau tu xay dung cong trinh
Để được cấp chứng chỉ giám đốc quản lý dự án bạn cần có đủ yêu cầu

Điều kiện cấp chứng chỉ giám đốc quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

Điều kiện cấp chứng chỉ giám đốc quản lý dự án sẽ có sự khác biệt tùy vào từng hạng:

 • Giám đốc quản lý dự án hạng I: Có chứng chỉ giám đốc quản lý dự án/ chứng chỉ hành nghề thiết kế hạng I; chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng của hạng 1; đang là giám đốc dự án của 1 dự án thuộc vào nhóm A/ 2 dự án nhóm B cùng loại; đang là chỉ huy trưởng công trường hạng 1.
 • Giám đốc quản lý dự án hạng II: Đã có chứng chỉ hành nghề thiết kế của hạng 2; chứng chỉ hành nghề giám sát, thi công xây dựng hạng II; đang là Giám đốc của 1 dự án nhóm B; là 2 dự án nhóm C cùng loại; đang là chỉ huy trưởng công trường hạng 2.
 • Giám đốc quản lý dự án hạng III: Đã có chứng chỉ hành nghề thiết kế; chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng 3; đang là Giám đốc tư vấn dự án của 1 dự án thuộc nhóm C cùng loại; đang là là chỉ huy trưởng công trường của hạng 3.
chung chi giam doc quan ly du an dau tu xay dung cong trinh
Điều kiện cấp chứng chỉ giám đốc quản lý dự án sẽ có sự khác biệt tùy vào từng hạng

Đừng bỏ lỡ: Thông tin chứng chỉ vận hành máy thi công nền từ A đến Z

Phạm vi hoạt động của giám đốc quản lý dự án

Phạm vi hoạt động của các hạng giám đốc quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình như sau:

 • Giám đốc quản lý dự án hạng 1: Được làm giám đốc quản lý dự án của tất cả các nhóm dự án.
 • Giám đốc quản lý dự án hạng 2: Được làm giám đốc quản lý dự án của nhóm B và nhóm C.
 • Giám đốc quản lý dự án hạng 3: Được làm giám đốc quản lý dự án của nhóm C, các dự án chỉ yêu cầu lập Báo cáo kinh tế, kỹ thuật đầu tư xây dựng.
chung chi giam doc quan ly du an dau tu xay dung cong trinh
Các hạng giám đốc quản lý dự án có phạm vi hoạt động khác nhau

Trên đây là tổng hợp các thông tin về chứng chỉ giám đốc quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình mới nhất hiện nay. Trong quá trình tìm hiểu nếu có gì vướng mắc hay bạn đang muốn tư vấn thêm về các loại chứng chỉ khác, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Chọn Trường để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *