Chọn Trường

Tìm hiểu top 8 Đại học Công nghệ Thực phẩm chất lượng hàng đầu

Nhắc đến ngành công nghệ thực phẩm, người ta nhớ đến đây là ngành học mang tính ứng dụng và có tính thực tế cao trong cuộc sống. Trường đại học công nghệ thực phẩm nào sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn có đam mê làm việc trong ngành này. Theo dõi bài viết sau để cùng tham khảo những ngôi trường đào tạo uy tín nhất nhé!

Nên học trường đại học công nghệ thực phẩm nào tốt?

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cho xã hội, các trường đại học xuyên suốt ba miền đất nước đã và đang tích cực tham gia đào tạo ngành công nghệ thực phẩm. Do vậy có khá nhiều trường đại học công nghệ thực phẩm chất lượng cho các bạn chọn lựa. Dưới đây là một vài tham khảo gợi ý.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 4242
 • Website: hust.edu.vn

Cái tên nổi bật nhất trong danh sách trường đại học công nghệ thực phẩm là trường đại học Bách khoa Hà Nội. Các ngành đào tạo tại trường đều rất chất lượng, trong đó ngành công nghệ thực phẩm là ngành học được đầu tư và đánh giá cao.

Trải qua quá trình phát triển lâu dài cùng đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, tận tâm với nghề và học trò, trường đã xây dựng được thương hiệu uy tín về nơi đào tạo tốt nhất khu vực miền Bắc. Sinh viên được học hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu vào ngành trong môi trường cơ sở vật chất hiện đại. Các bạn sau khi ra trường có đủ năng lực và phẩm chất để học lên cao, tự phát triển bản thân hoặc làm việc trong các cơ quan tổ chức.

dai hoc cong nghe thuc pham
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3864 7256

Cái tên tiếp theo mà bạn nên tham khảo về trường đại học công nghệ thực phẩm là trường đại học bách khoa TP HCM. Trường gây ấn tượng khi là một trong những trường có diện tích lớn nhất thành phố. Trường có đến 2 cơ sở vừa ở nội thành vừa có ở ngoại thành.

Sinh viên học ngành công nghệ thực phẩm tại trường sẽ được đào tạo về kiến thức chuyên ngành vững chắc. Bắt đầu từ việc học lý thuyết, nghiên cứu, sáng chế rồi thực hành nhằm tạo ra sản phẩm mới hoặc giải quyết các vấn đề trong sản xuất thực phẩm.

dai hoc cong nghe thuc pham
Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: TOP 6 trường Đại học Thiết kế thời trang đáng học nhất khu vực HCM

Đại học Công nghệ Đông Á

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đường Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3555 2008

Đại học công nghệ Đông Á là ngôi trường đại học công nghệ thực phẩm có tiếng ở khu vực thành phố Hà Nội nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung. Đây là trường đại học dân lập với ngành đào tạo trọng tâm là ngành công nghệ thực phẩm.

Sinh viên tại trường được học với các giảng viên dày dặn kinh nghiệm, luôn nhiệt tình với học trò để giảng dạy và truyền tải kiến thức tốt nhất. Bên cạnh đó là cơ sở vật chất nhà trường vô cùng tiện nghi, có cả phòng thực hành riêng cho ngành công nghệ thực tập. Trường còn đưa ra phương pháp active learning nhằm khuyến khích sinh viên thực tập trải nghiệm nghề sớm.

dai hoc cong nghe thuc pham
Đại học Công nghệ Đông Á

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Trâu Qùy – Gia Lâm – Hà Nội
 • Điện thoại: 84.024.62617586
 • Email: webmaster@vnua.edu.vn
 • Website: vnua.edu.vn

Trường có bề dày lịch sử phát triển với hơn 63 năm đã khẳng định được uy tín trong nghề cùng nhiều đóng góp to lớn trong đào tạo nguồn lực cho đất nước. Trường đào tạo đa ngành với ngành công nghệ thực phẩm là ngành kỹ thuật được trường quan tâm đầu tư giảng dạy.

Sinh viên theo học trường đại học công nghệ thực phẩm sẽ được trang bị khối kiến thức cơ bản đến chuyên sâu. Bên cạnh đó, trường còn đặc biệt chú trọng phát triển toàn diện cho sinh viên trên nhiều kỹ năng như kỹ năng ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm,…

dai hoc cong nghe thuc pham
Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM
 • Điện thoại: (08)38161673 – (08)38163319
 • Email: info@hufi.edu.vn
 • Website: hufi.edu.vn

Quả là thiếu sót lớn khi nhắc đến trường đại học công nghệ thực phẩm mà lại bỏ qua trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM. Ngay từ cái tên, chúng ta đã biết trọng tâm đào tạo của trường là gì đúng không nào. Các bạn đam mê học ngành công nghệ thực phẩm mà chọn trường chính là quyết định đúng đắn.

Trường quy tụ đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật có chuyên môn, sinh viên học chính quy chỉ trong thời gian 3,5 năm. Bên cạnh những giờ học lý thuyết, sinh viên còn được kết hợp đi thực tập trực tiếp tại doanh nghiệp. Từ đó, các bạn quen dần môi trường làm việc thực tế để khi ra trường đã có hành trang chuẩn bị tốt nhất khi đảm nhận công việc.

dai hoc cong nghe thuc pham
Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Xem ngay: Top 3 trường Cao đẳng Luật uy tín tại Việt Nam

Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu Phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (84-28)-38966780
 • Website: hcmuaf.edu.vn

Nếu tham khảo trường đại học công nghệ thực phẩm mà bỏ qua trường đại học nông lâm TP HCM thì đó là thiếu sót rất lớn. Chuyên đào tạo về ngành nông lân nên thế mạnh của trường chính là ngành công nghệ thực phẩm. Với bề dày nhiều năm đào tạo, trường đạt được nhiều thành tựu to lớn và hỗ trợ nhiều lớp thế hệ sinh viên ra trường tìm được việc làm như ý.

Để theo học trường đại học nông lâm, sinh viên không bị yêu cầu điểm số quá cao, mức học phí lại ổn định, phải chăng. Do vậy, trường là địa điểm đáng tin cậy để bạn gửi gắm ước mơ theo đuổi ngành công nghệ thực phẩm nói riêng và nhiều ngành nghề khác nói chung.

dai hoc cong nghe thuc pham
Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Đông Á

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3519 991
 • Website: https://donga.edu.vn/

Trường đại học Đông Á là ngôi trường đại học dân lập nổi tiếng ở khu vực miền Trung với định hướng đào tạo đa ngành. Trường hướng đến phấn đấu trở thành trường có chất lượng đạt chuẩn quốc tế, uy tín về đào tạo chuyên môn và quản lý điều hành.

Ngành công nghệ thực phẩm tại trường được giảng dạy theo từng module nghề nghiệp. Như vậy, sinh viên học trường đại học công nghệ thực phẩm sẽ có đầy đủ kỹ năng cần thiết để làm việc khi ra trường.

dai hoc cong nghe thuc pham
Trường Đại học Đông Á

Tham khảo: TOPLIST 10 trường Đại học Kiến trúc uy tín hàng đầu nước ta, TẠI ĐÂY

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế (HUAF)

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, Thuận Thành, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 0234 3522 535
 • Website: https://huaf.edu.vn/

Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao cũng như nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Từ đó đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp cho khu vực miền Trung Tây Nguyên và cả nước.

Theo học đại học công nghệ thực phẩm tại trường, sinh viên sẽ học chuyên sâu về công nghệ bảo quản và chế biến thực phẩm, lương thực, nông sản, sữa, chất béo thực phẩm, bánh kẹo, đồ uống,…Khi tốt nghiệp, sinh viên đủ tự tin vào năng lực chuyên môn và khả năng của mình để tìm được công việc ưng ý liên quan công nghệ thực phẩm.

dai hoc cong nghe thuc pham
Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế (HUAF)

Lời kết

Trên đây là phần thông tin về danh sách những trường đại học công nghệ thực phẩm có chất lượng đào tạo tốt trên toàn quốc. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn tìm được bến đỗ phù hợp cho chặng đường học tập và theo đuổi ngành công nghệ thực phẩm sắp tới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và nếu có bất kỳ vấn đề cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ Giải Pháp Chọn Trường để chúng tôi hỗ trợ tư vấn tận tình, nhanh chóng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *