Chọn Trường

Top 3 trường Cao đẳng Luật uy tín tại Việt Nam

Cao đẳng Luật được biết đến là một trong những chương trình học được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Bởi đây là chương trình học có thời gian đào tạo ngắn hơn so với hệ Đại học nhưng vẫn đảm bảo có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình học này, hãy cùng theo dõi danh sách các trường đào tạo ngành luật hệ Cao đẳng uy tín nhất dưới đây.

Ngành Luật là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, ngành Luật là đơn vị cấu trúc bên trong hệ thống pháp luật gồm có các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ của xã hội có cùng tính chất, nội dung cùng thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Trong đó sẽ có các lĩnh vực chính như: Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư, Công chứng viên, Chấp hành viên, Điều tra viên hoặc là Chuyên viên pháp lý.

Khi học Cao đẳng Luật, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức về pháp luật. Tùy vào mỗi chuyên ngành đã lựa chọn, bạn sẽ được trang bị những kiến thức khác nhau.

Cao dang Luat
Ngành Luật là đơn vị cấu trúc bên trong hệ thống pháp luật

Top 8 trường Cao đẳng Quản trị Khách sạn tốt nhất TP HCM, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/cao-dang-quan-tri-khach-san/

Các trường Cao đẳng Luật uy tín hiện nay

Cho dù bạn đang theo đuổi ngành học nào việc chọn trường sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng. Dưới đây là top 3 trường đào tạo ngành Luật hệ Cao đẳng uy tín nhất ở cả 3 miền đã được chúng tôi tổng hợp lại mà bạn có thể tham khảo.

Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Sinh viên khi theo học ngành Luật tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo. Ngoài ra, sinh viên còn được thực hành, tăng cường thời lượng và chất lượng bằng giáo trình chuyên sâu của Nhà trường.

Giáo trình đào tạo ngành Luật tại ngôi trường này là hệ thống kiến thức đã được đúc kết từ nghiên cứu chuyên sâu của đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Vậy nên giáo trình có tính khái quát cao, tập trung bám sát đặc thù công việc của từng ngành nghề, giúp cho các bạn có sự tự tin và năng lực đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của môi trường kinh tế, xã hội ngày nay.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Phòng 101 Nhà B, 2 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0928.88.99.00 – 0964.505.509
Cao dang Luat
Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội có giáo trình ngành Luật chất lượng

Trường Cao đẳng Luật miền Trung

Trường Cao đẳng Luật miền Trung ra đời với chức năng đào tạo Cao đẳng, Trung cấp và sơ cấp về lĩnh vực liên quan đến pháp luật. Đồng thời bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cùng với kỹ năng nghề cho các tổ chức, cá nhân tại các tỉnh khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Việc thành lập Trường Cao đẳng Luật miền Trung rất phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là trong quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam, quy hoạch mạng lưới của cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Bộ, giúp nâng cao trình độ dân trí, chuẩn hóa kiến thức, trình độ cho các cán bộ, công chức, viên chức, người dân ở địa phương.

Đặc biệt với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng của đội ngũ giảng viên tại ngôi trường này sẽ giúp nâng cao hiểu biết, nhận thức pháp luật cho các bạn trẻ.

 • Địa chỉ: Tổ dân phố 6, Phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, Quảng Bình.
 • Điện thoại: 02326.258.016
 • Email: cdlmt@moj.gov.vn
Cao dang Luat
Trường Cao đẳng Luật miền Trung có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

Trường Cao đẳng Luật miền Nam

Trường Cao đẳng Luật miền Nam là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn đang mong muốn theo đuổi ngành Luật. Hiện nay ngôi trường này đang phấn đấu trở thành Trường đào tạo, bồi dưỡng và chuẩn hóa nguồn nhân lực có trình độ chuyên ngành pháp luật phù hợp với nhu cầu phát triển của nền kinh tế – xã hội của khu vực và cả đất nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Quốc lộ 61C, ấp 11, Vị Trung, Huyện Vị Thủy, Tỉnh Hậu Giang.
 • Điện thoại: 02936.51.51.52.
 • Tư vấn tuyển sinh: 0901.00.95.95
Cao dang Luat
Trường Cao đẳng Luật miền Nam là lựa chọn hoàn hảo khi theo đuổi ngành Luật

Xem thêm: Tổng hợp 8 trường Cao đẳng Ô Tô chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh, TẠI ĐÂY

Học ngành Cao đẳng Luật ra trường làm việc gì?

Sau khi tốt nghiệp chương trình Cao đẳng luật tùy vào chuyên ngành đã lựa chọn, bạn có thể đảm nhận một trong trong vị trí công việc sau:

 • Làm luật sư.
 • Công chứng viên.
 • Chuyên viên pháp lý.
 • Kiểm sát viên/Công tố viên.
 • Thư ký tòa án.
 • Thẩm phán
 • Trợ giúp viên pháp lý, Trợ lý luật sư.
 • Điều tra viên vụ việc cạnh tranh.
 • Cộng tác viên tại Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước.
 • Làm Giám thị, Phó giám thị, Phó trưởng phân trại, Phó đội trưởng trại giam, Trưởng phân trại, Đội trưởng.
 • Làm công tác pháp chế thuộc các cơ quan của nhà nước, bệnh viện, trường học, doanh nghiệp.
 • Trở thành ủy viên Ban Giải quyết khiếu nại thuộc Bộ vào phận pháp chế của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam,…
Cao dang Luat
Có khá nhiều vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Luật

Đừng bỏ lỡ: Gợi ý 6 trường Cao đẳng Quản trị nhà hàng uy tín tại TP HCM

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về các trường Cao đẳng Luật đang được nhiều bạn theo học nhất hiện nay cũng như vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp. Mong rằng bài viết sẽ mang đến sự hữu ích đối với bạn, nếu có góp ý hoặc đặt câu hỏi hãy để lại ở phần bình luận, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau của Giải Pháp Chọn Trường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *