Chọn Ngành

Văn bằng 2 Đại học kế toán – Chương trình học tiềm năng

Hiện nay, rất nhiều người sau khi tốt nghiệp vẫn mong muốn học thêm văn bằng 2 Đại học kế toán để nâng cao, trau dồi kiến thức cũng như có nhiều cơ hội việc làm hơn. Để hiểu rõ hơn về Đại học kế toán văn bằng 2, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Chọn Trường nhé!

Lợi ích nhận được khi học văn bằng 2 Đại học kế toán

Việc chọn học Đại học kế toán văn bằng 2 bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội phát triển sau này cũng như đáp ứng được nhu cầu việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, chương trình học này còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian học như:

 • Có thể vừa học vừa làm: Tham gia học văn bằng 2 Đại học kế toán bạn có thể đi làm mà vẫn đi học thêm được để tích lũy kiến thức cho mình.
 • Thời gian đào tạo ngắn: Thời gian đào tạo chỉ trong 2 năm, bạn cần phải thực hiện theo đúng khung chương trình của trường học.
 • Thời gian học linh hoạt: Bạn hoàn toàn có thể đăng ký học ngoài giờ hành chính, chọn học ca tối hoặc các ngày vào cuối tuần để đảm bảo phù hợp với thời gian cũng như công việc của mình. Tuy nhiên, nếu như học theo hình thức học chính quy, bắt buộc bạn phải học trong giờ hành chính theo chương trình của trường.
van bang 2 dai hoc ke toan
Việc chọn học Đại học kế toán văn bằng 2 bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích

Đừng bỏ lỡ: Văn bằng 2 Cao đẳng kế toán và những thông tin cần biết

Điều kiện để được học Đại học kế toán văn bằng 2

Nếu muốn tham gia khóa đào tạo văn bằng 2 Đại học kế toán bạn cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản, bao gồm:

 • Là công dân Việt Nam, có một sức khỏe tốt.
 • Không bị truy cứu về trách nhiệm hình sự và không đang trong thời gian bị can án.
 • Có ít nhất một bằng tốt nghiệp  từ trước.
 • Đạt những yêu cầu tuyển sinh khác theo quy định của trường.
van bang 2 dai hoc ke toan
Nếu muốn học văn bằng 2 Đại học kế toán bạn cần đáp ứng được các điều kiện

Quy định về học văn bằng 2 Đại học kế toán

Để nhận được bằng tốt nghiệp Đại học kế toán văn bằng 2, các trường đào tạo cần phải áp dụng những quy chế về việc tổ chức đào tạo, kiểm tra, thi cử, công nhận tốt nghiệp và bằng tốt nghiệp như sau:

 • Đối tượng theo học hình thức vừa học và vừa làm việc cần phải thực hiện đầy đủ các quy định kiểm tra, thi cử, đánh giá kết quả, xem xét kết quả và công nhận được tốt nghiệp theo quy chế không chính quy.
 • Đối tượng theo học hình thức từ xa (hình thức online) tự học được hướng dẫn cần thực hiện các quy định về kiểm tra, thi cử, được công nhận tốt nghiệp với quy chế đào tạo từ xa này. Ngoài ra, nếu đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp hình thức đào tạo này, đối tượng còn được cấp văn bằng 2 Đại học kế toán với hình thức đào tạo từ xa và tự học có hướng dẫn.
 • Đối tượng theo học với hình thức tập trung liên tục tại trường cần thực hiện đầy đủ quy định về tuyển sinh, học tập theo quy chế hệ chính quy. Nếu đạt đủ điều kiện, bạn sẽ được công nhận tốt nghiệp cũng như được cấp bằng Đại học kế toán văn bằng 2 hệ chính quy.
van bang 2 dai hoc ke toan
Chương trình Đại học kế toán văn bằng 2 được quy định rõ ràng

Xem thêm: Liên thông Đại học tiểu học – Thông tin mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 ngành kế toán hệ Đại học

Để hoàn thiện hồ sơ đăng ký tham gia khóa học văn bằng 2 Đại học kế toán bạn cần chuẩn bị các giấy tờ quan trọng. Cụ thể:

 • Đơn xin nhập học theo mẫu ở nhà trường bạn đăng ký học.
 • Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc có thể thay thế bằng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (photo, công chứng).
 • Bảng điểm, bằng cấp THPT (photo, công chứng).
 • Giấy khai sinh (photo, công chứng).
 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (photo, công chứng).
 • 02 Ảnh cỡ 3*4 (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở sau tấm ảnh).
 • 02 phong bì có dán tem.
van bang 2 dai hoc ke toan
Để hoàn thiện hồ sơ học văn bằng 2 Đại học kế toán bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ

Các trường đào tạo văn bằng 2 Đại học kế toán

Nếu bạn mong muốn theo đuổi văn bằng 2 ngành kế toán hệ Đại học để nâng cao kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm, bạn có thể tham khảo một số ngôi trường uy tín dưới đây.

Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong những ngôi trường đào tạo kinh tế và kế toán lớn nhất tại khu vực miền Nam. Hiện trường là cơ sở giúp bạn có cơ hội nâng cao những chuyên môn, rèn luyện về kỹ năng nghề uy tín. Trường đang áp dụng đào tạo văn bằng 2 cho hai chuyên ngành đó là Kế toán công cùng với kế toán doanh nghiệp.

van bang 2 dai hoc ke toan
Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh giúp bạn có cơ hội nâng cao những chuyên môn và kỹ năng nghề

Văn bằng 2 tiểu học là gì? Cơ hội việc làm mang lại, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/van-bang-2-tieu-hoc/

Đại học Kinh tế Tài Chính

Đại học Kinh tế Tài Chính là cơ sở đào tạo kế toán vô cùng chuyên nghiệp, phục vụ nhu cầu học tập của các bạn sinh viên hiệu quả. Hiện, cơ sở này đang đào tạo ngành kế toán với nhiều hình thức và đều áp dụng cho các cá nhân có đủ điều kiện.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học kinh tế Quốc dân cũng là ngôi trường được nằm trong danh sách các trường cho phép đào tạo Đại học kế toán văn bằng 2. Ngành học này tại trường luôn được chú trọng quan tâm với số lượng chỉ tiêu trung bình mỗi năm khá lớn.

van bang 2 dai hoc ke toan
Đại học kinh tế Quốc dân đào tạo Đại học kế toán văn bằng 2 chất lượng

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính cũng sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn học văn bằng 2 ngành kế toán. Theo như cam kết của nhà trường, những bạn sinh viên tốt nghiệp đều sẽ được nhận bằng chính quy kế toán chứ không phải hệ vừa học vừa làm hay tại chức.

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh về văn bằng 2 Đại học kế toán mà chúng tôi đã cung cấp đến bạn. Mong rằng, những thông tin này thật sự hữu ích và sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho việc học tập của mình. Trong quá trình theo dõi bài viết nếu có gì thắc mắc, hãy liên hệ với Giải Pháp Chọn Trường để được tư vấn tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *