Chọn Ngành

Tìm hiểu thông tin văn bằng 2 trung cấp dược mới nhất 2023

Học văn bằng 2 trung cấp dược là cơ hội sở giúp các bạn trẻ hữu thêm tấm bằng mới, từ đó mở rộng cơ hội việc làm một cách hiệu quả. Trong bài viết hôm nay Giải Pháp Chọn Trường sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến văn bằng 2 trung cấp ngành dược, mời các bạn cùng tham khảo.

Lý do nên học văn bằng 2 trung cấp dược

Hiện nay, nhu cầu bảo vệ cũng như chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng tăng nhanh, ngành chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng thịnh hành. Vậy nên, nghề dược cũng rất được xã hội đang cần đến và rất dễ tìm kiếm việc làm.

Ở Việt Nam và trên thế giới nhu cầu nhân lực dược sĩ rất lớn và không ngừng tăng do sự thiếu hụt nhân lực ngành dược ở các bệnh viện, công ty dược phẩm trong và ngoài nước. Vậy nên, các công ty sản xuất, cung ứng thuốc ở nước ngoài cũng xác định rõ chiến lược sản xuất kinh doanh về dược phẩm lâu dài tại Việt Nam. Các hãng thuốc tại nhiều quốc gia đang thâm nhập thị trường nước ta cùng với nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội việc làm rất lớn cho các dược sĩ.

Nếu điều kiện chưa cho phép bạn bắt đầu học ngay ngành dược sĩ trình độ Đại học, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với ngành dược sĩ trung cấp. Sau khi tốt nghiệp, bạn cũng có thể học liên thông lên để trở thành dược sĩ Đại học theo quy định đến từ Bộ Y tế và Bộ GD và ĐT.

van bang 2 trung cap duoc
Học văn bằng 2 trung cấp dược mang đến nhiều lợi ích

Đừng bỏ lỡ: Văn bằng 2 dược sĩ và những thông tin cần biết 2023

Điều kiện đăng ký học văn bằng 2 trung cấp ngành dược

Điều kiện học văn bằng 2 trung cấp dược khá đơn giản, cụ thể:

 • Đã tốt nghiệp từ Trung học phổ thông trở lên.
 • Có điều kiện sức khỏe tốt.
 • Lý lịch bản thân được rõ ràng, không đang trong khoảng thời gian thi hành án hoặc đang truy cứu trách nhiệm hình sự.
van bang 2 trung cap duoc
Điều kiện học văn bằng 2 trung cấp ngành dược khá đơn giản

Thời gian đào tạo văn bằng 2 trung cấp dược

Phần lớn thời gian học văn bằng 2 trung cấp tại các trường như sau:

 • Học 12 tháng (bao gồm 2 kỳ trên lớp, 2 tháng thực tập) bao gồm: Điều dưỡng, y sĩ, xét nghiệm, vật lý trị liệu, y học cổ truyền hộ sinh, KTV nha khoa, chẩn đoán hình ảnh y học,…
 • Học 18 tháng: Đối với những bạn đã tốt nghiệp ngành kỹ thuật, sư phạm, luật, kinh tế, xây dựng, khoa học và xã hội,…
 • Trường hợp đã có bằng sơ cấp sẽ thi và học liên thông khoảng 15 tháng.
van bang 2 trung cap duoc
Thời gian học văn bằng 2 trung cấp ngành dược sẽ tùy vào từng đối tượng

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về văn bằng 2 Trung cấp thú y, TẠI ĐÂY

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 trung cấp ngành dược

Để hoàn thiện hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 trung cấp dược bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Bằng cấp, bảng điểm của văn bằng thứ nhất hoặc học bạ tốt nghiệp Trung học phổ thông (2 bản photo, công chứng mỗi loại).
 • 4 ảnh kích thước 4X6.
 • Giấy khai sinh (2 bản photo, đã được công chứng).
 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (2 bản).
 • Sổ hộ khẩu (2 bản photo, có công chứng).
 • Giấy khám sức khỏe (1 bản ).
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu của địa phương hoặc của cơ quan làm việc
 • Phiếu tuyển sinh nhập học trung cấp chuyên nghiệp.
van bang 2 trung cap duoc
Để hoàn thiện hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 trung cấp dược bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Các trường đào tạo văn bằng 2 trung cấp dược

Việc lựa chọn ngôi trường uy tín để theo học văn bằng 2 trung cấp ngành dược là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Dưới đây là một số ngôi trường có đào tạo ngành dược được rất nhiều bạn ưa chuộng.

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực ngành dược sĩ chất lượng. Phần lớn học viên của trường sau khi tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ổn định tại các cơ sở y tế, nhà máy sản xuất thuốc, nhà thuốc,…

Mỗi học viên học tại trường đều được rèn luyện tại môi trường cơ sở vật chất hiện đại, có phòng lý thuyết, phòng thí nghiệm, phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị. Chương trình đào tạo được cập nhật liên tục cập nhật những kiến thức tiên tiến liên quan đến ngành và được giảng dạy từ đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm chuyên môn.

van bang 2 trung cap duoc
Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là ngôi trường đào tạo ngành dược sĩ chất lượng

Tìm hiểu tổng quan ngành Quản lý bệnh viện, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/quan-ly-benh-vien/

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng cũng là ngôi trường đáng tin cậy để theo học văn bằng 2 trung cấp dược. Hiện trường đã ký kết các hợp đồng hợp tác cùng với các Công ty sản xuất kinh doanh, phân phối thuốc dược phẩm, bệnh viện, trung tâm chuyên kiểm nghiệm thuốc tại Thành phố Hồ chí Minh và các tỉnh lân cận, giúp tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành, thực tế cơ sở tốt nhất.

Trường đã đặt ra phương châm chính “Giỏi chuyên môn, giàu y đức” vào hàng năm luôn cung ứng số lượng lớn các dược sĩ có chuyên môn trình độ, tay nghề cao làm việc ở các khoa dược của các bệnh viện, nhà thuốc tư nhân, Công ty kinh doanh, sản xuất, phân phối dược,..

Trường Trung cấp Bến Thành

Nếu như bạn đã có từ một văn bằng ngành khác với trình độ Trung cấp trở lên, mong muốn học thêm văn bằng 2 trung cấp dược có thể đăng ký học ở Trường trung cấp Bến Thành. Tại trường có lớp học vào thứ 7 và chủ nhật nhằm tạo điều kiện cho học viên đã đi làm không có nhiều thời gian đi học vào những ngày trong giờ hành chính. Đây là  cách thuận tiện giúp bạn có thể thu xếp thời gian để vừa đi học mà vẫn đi làm duy trì thường xuyên.

van bang 2 trung cap duoc
Trường trung cấp Bến Thành giúp vừa học văn bằng 2 trung cấp ngành dược vừa làm việc hiệu quả

Trên đây là tổng hợp các thông tin cần thiết dành cho những bạn đang tìm hiểu hoặc đang có dự định theo học văn bằng 2 trung cấp dược. Trong quá trình tìm hiểu nếu bạn cảm thấy phù hợp và yêu thích ngành dược, hãy cố gắng theo đuổi niềm đam mê của mình đến cùng nhé!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, nếu có điều gì thắc mắc liên quan đến ngành dược hay bạn đang muốn tư vấn thêm về ngành học khác, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Chọn Trường để được hỗ trợ tận tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *