Chọn Ngành

Học văn bằng 2 mầm non – Lựa chọn tiềm năng 2023

Học văn bằng 2 mầm non đã không còn xa lạ gì đối với nhiều bạn trẻ, bởi đây chính là một trong những phương án giải quyết vấn đề việc làm hiệu quả. Trong bài viết hôm nay Giải pháp Chọn Trường sẽ giới thiệu những thông tin liên quan đến văn bằng 2 sư phạm mầm non, mời các bạn cùng theo dõi!

Mục đích học văn bằng 2 sư phạm mầm non

Sinh viên theo học sư phạm mầm non văn bằng 2 có rất nhiều lý do như để học sang hệ văn bằng 2, học thêm để lấy một bằng nữa để dễ xin việc hoặc do mới vào năm đầu chọn nhầm khoa, bị chuyển vào khoa không đúng với sở thích,….

Nhìn chung, đối với sinh việc đăng ký học văn bằng 2 mầm non đều có mục đích phổ biến là thỏa niềm đam mê, yêu trẻ nhỏ, ngày ngày được chăm sóc vỗ về, dạy dỗ các bé mà trước kia họ không được theo học hay do gia đình không cho phép theo ngành vất vả này,…

van bang 2 mam non
Có khá nhiều mục đích khi chọn học văn bằng 2 sư phạm mầm non

Đừng bỏ lỡ: Tìm hiểu thông tin liên thông Đại học mầm non 2023

Lợi ích nhận được khi học văn bằng 2 mầm non

Nếu quyết định tham gia chương trình đào tạo văn bằng 2 mầm non bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Được cấp bằng chính quy ngành Sư phạm Mầm non.
 • Được học liên thông lên Đại học theo hệ chính quy theo quy định đến từ Bộ GD và ĐT.
 • Được đào tạo ở môi trường học chuyên nghiệp với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm lâu năm.
 • Có điều kiện được thực tập tại các trường uy tín.
 • Được giới thiệu công việc làm thêm trong quá trình học.
 • Sau khi tốt nghiệp học bạn có thể thể nắm rõ đầy đủ những kiến thức, lập kế hoạch giáo án nội dung của môn học ngành mầm non.
 • Đủ điều kiện để mở trường mầm non tư thục.
 • Được hướng dẫn và hỗ trợ các thủ tục để thành lập trường tư thục.
 • Sau khi học xong nếu đủ điều kiện có thể thi viên chức tại các cơ Sở Giáo dục.
van bang 2 mam non
Học văn bằng 2 sư phạm mầm non mang đến nhiều lợi ích

Đối tượng học sư phạm mầm non văn bằng 2

Đối tượng tham gia học văn bằng 2 mầm non bao gồm:

 • Đối tượng đã có ít nhất từ một bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học chính quy của các ngành đào tạo, mong muốn được học hệ văn bằng 2  giáo dục mầm non.
 • Các cán bộ và giáo viên đang công tác ở các trường mầm non tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng và Đại học có nguyện vọng học sư phạm mầm non để nâng cao chuyên môn và bổ sung văn bằng.
van bang 2 mam non
Đối tượng học sư phạm mầm non văn bằng 2 là những người đã có từ 1 bằng cấp trước đó

Liên thông Cao đẳng mầm non – Cập nhật thông tin 2023, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/lien-thong-cao-dang-mam-non/

Thời gian và hình thức đào tạo văn bằng 2 mầm non

Phần lớn tại các trường đề đào tạo chương trình học văn bằng 2 nghề mầm non trong thời gian từ 1,5 đến 2 năm. Có thể kết hợp giữa việc học online trực tuyến và trực tiếp trên lớp. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được tấm bằng sư phạm mầm non theo như quy định.

Hình thức đào tạo để được cấp bằng tốt nghiệp thứ hai sẽ được thực hiện theo các phương thức giáo dục hệ chính quy, không chính quy thông qua các hệ và các hình thức học sau:

 • Hệ đào tạo không chính quy: Được đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm (học tập trung không được liên tục – hệ tại chức cũ), được học từ xa và tự học có hướng dẫn.
 • Hệ đào tạo chính quy: Được học tập trung liên tục ở nhà trường.

Lưu ý: Khi học văn bằng 2 mầm non, bên cạnh các môn cơ bản, bạn cần chú ý tới các môn thi năng khiếu. Đây chính là môn thi bắt buộc, có những nội dung thi sẽ tùy vào từng trường. Tốt nhất bạn nên chủ động tìm hiểu, ôn luyện thật tốt.

van bang 2 mam non
Thời gian và hình thức đào tạo văn bằng 2 mầm non được quy định rõ ràng tại các trường

Hồ sơ đăng ký xét tuyển sư phạm mầm non văn bằng 2

Nếu muốn tham gia chương trình đào tạo văn bằng 2 mầm non bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng để hoàn thiện hồ sơ. Cụ thể:

 • Đơn đăng ký tuyển sinh nhập học (được làm ở trường khi nộp hồ sơ).
 • Bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học đã tốt nghiệp trước đó (02 bản sao, công chứng).
 • Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học của ngành học đã tốt nghiệp trước đó (02 bản sao, công chứng).
 • Học bạ của chương trình THPT (02 bản sao, công chứng).
 • 02 ảnh 3×4 (ghi họ tên và ngày, tháng, năm, sinh ở mặt sau).
 • 02 phong bì có dán tem (để đựng ảnh).
van bang 2 mam non
Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển sư phạm mầm non văn bằng 2

Xem thêm: Liên thông Đại học thú y và những thông tin cần biết, TẠI ĐÂY

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 mầm non

Nhờ vào sự phát triển của xã hội, các trường mầm non tư thục, công lập hay các nhóm nhà trẻ tư nhân đang mọc lên ngày càng nhiều, từ đó nhu cầu tuyển giáo viên mầm non cũng tăng lên.

Theo thống kê, ngành sư phạm mầm non đang trở thành ngành thiếu hụt nhiều giáo viên nhất. Với thực trạng này, có thể dễ dàng thấy rõ không chỉ tại các thành phố, thị xã lớn mà có thể kể đến ở vùng nông thôn.

Do đó, sau khi tốt nghiệp sư phạm mầm non văn bằng 2 cơ hội xin việc làm ở các trường mầm non công, tư thục, quốc tế cùng với mức lương hấp dẫn vô cùng rộng mở. Hiện có nhiều trường mầm non vì không tuyển được giáo viên trình độ chuyên môn cao nên đã quyết định tuyển giáo viên chưa tốt nghiệp đúng chuyên ngành, tuy nhiên khi phải đối mặt với các đợt thanh tra đến từ Sơ giáo dục lại không hề đơn giản.

Từ đó có thể thấy, cơ hội việc làm cho các bạn nữ sau khi học xong chương trình văn bằng 2 ngành mầm non là rất lớn, nên bạn không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm.

van bang 2 mam non
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 mầm non rất lớn

Qua bài viết chúng tôi đã chia sẻ những thông tin quan trọng về văn bằng 2 mầm non hiện nay. Có thể thấy đây là hướng đi vô cùng lý tưởng dành cho các bạn có niềm đam mê về ngành giáo dục và yêu thích trẻ em. Trong quá trình tìm hiểu nếu có gì vướng mắc, hãy liên hệ trực tiếp với Giải Pháp Chọn Trường để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *