Chọn Trường

Tuyển sinh học bằng lái xe B2: Hồ sơ, thủ tục, học phí

Khi nền kinh tế đang dần phát triển thì nhu cầu đi xe ô tô của mọi người dần tăng cao và đi cùng đó là nhu cầu thi bằng lái xe B2. Việc có bằng lái xe Ô tô B2 rất quan trọng, không chỉ là tuân thủ yêu cầu của pháp luật mà còn bảo đảm an toàn và cơ hội nghề nghiệp cho nhiều người. Bài viết là thông báo tuyển sinh học bằng lái xe B2 mới nhất của trường.

Bằng lái xe B2 lái xe gì?

Bằng lái xe loại B2 là một trong những loại giấy phép lái xe ô tô phổ biến và được nhiều người ưa chuộng khi tham gia vào quá trình thi sát hạch lái xe. Một trong những lý do khiến Bằng B2 được ưa chuộng là nó cho phép người lái xe lái nhiều phương tiện khác nhau. Cụ thể như:

 • Xe ô tô 9 chỗ: Đây là dạng xe gia đình phổ biến, được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày.
 • Xe ô tô có trọng tải dưới 3,5 tấn: Bằng B2 cho phép bạn điều khiển các loại xe chuyên dùng như xe cứu thương, xe chở hàng nhẹ, hay các loại xe chuyên dùng khác.
 • Xe ô tô tải: Bạn có thể lái xe tải nhẹ để vận chuyển hàng hóa hoặc thiết bị công nghiệp,…
 • Máy kéo kéo rơ moóc dưới 3,5 tấn: Loại giấy phép này còn cho phép bạn lái máy kéo kết hợp với rơ moóc nhẹ, phục vụ trong việc vận chuyển hàng hóa và logistics.

Điều kiện đăng ký học bằng lái xe B2

Theo Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, có một số điều kiện mà học viên phải đáp ứng nếu muốn tham gia tuyển sinh học bằng lái xe B2:

 • Học viên là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Học viên có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên nhằm đảm bảo có kiến thức cơ bản về quy tắc an toàn giao thông, nắm rõ quyền và nghĩa vụ của người tham gia giao thông.
 • Học viên không được mắc các bệnh thuộc nhóm 3, theo định nghĩa trong Phụ lục số 1 được quy định bởi Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT. Điều này đảm bảo rằng người lái xe có sức khỏe đủ tốt để tham gia an toàn vào giao thông đường bộ.

Ngoài ra, điều kiện về trình độ văn hóa không yêu cầu. Tức là học viên dù ở bất kỳ trình độ văn hóa nào cũng có thể tham gia học tập và thi bằng lái B2.

điều kiện đăng ký học bằng lái xe b2

Thông báo tuyển sinh học bằng lái xe B2

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh học bằng B2 tại TPHCM

Theo khoản 1 Điều 9 Thông tư 12/2017 để tham gia tuyển sinh học bằng lái xe B2, học viên cần chuẩn bị bồ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu.
 • Bản sao CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hạn.
 • Đối với người nước ngoài sẽ cần bản sao hộ chiếu còn hạn (trên 6 tháng) + thẻ tạm trú/ thường trú/ CMT ngoại giao/ CMT công vụ.
 • Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

thông báo tuyển sinh học bằng lái xe b2

Địa điểm đăng ký học bằng lái xe ô tô B2

Hiện nay có nhiều trung tâm đào tạo lái xe và tổ chức thi. Tuy nhiên, học viên cũng cần chú ý vì chỉ có những trung tâm đào tạo được cấp phép mới có thể đào tạo. Hiện nay, trường cũng đang tổ chức tuyển sinh học bằng lái xe B2 trên phạm vi cả nước. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ, liên hệ ngay với trường theo thông tin ở cuối bài!

Học bằng lái xe B2 trong bao lâu?

Thời gian được quy định của bằng B2 theo khoản 1 Điều 13 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT là 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420). Trường hợp bạn đã có bằng lái xe B1 và muốn đào tạo nâng hạng giấy phép lái xe B2 sẽ được đào tạo trong 94 giờ (lý thuyết: 44, thực hành lái xe: 50)

Thời gian đào tạo được dự kiến trong khoảng 3 tháng. Trong khoảng thời gian này, học viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng lái xe ô tô nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

học bằng lái xe b2 trong bao lâu

Học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí học lái xe để đạt được bằng lái B2 sẽ phụ thuộc vào cơ sở đào tạo lái xe mà học viên lựa chọn. Theo quy định tại khoản 4 của Điều 2 Thông tư 72/2011/TTLT-BTC-BGTVT, các cơ sở đào tạo lái xe có quyền tự xây dựng chương trình học và quyết định mức thu học phí cụ thể đối với từng loại giấy phép lái xe, chi tiết theo từng phần học, sau đó báo cáo cơ quan chủ quản để được phê duyệt.

Thường thì, học phí để học lái xe và đạt bằng B2 dao động từ khoảng 7 đến 9 triệu đồng. Tuy nhiên, điều này có thể biến đổi dựa trên địa điểm và chất lượng của cơ sở đào tạo, cũng như các yếu tố khác như thời gian dự kiến để hoàn thành chương trình học.

Chương trình học bằng lái B2

Dưới đây là chương trình học bạn có thể tham khảo:

STT

NỘI DUNG

Thời gian (giờ)

1

 Pháp luật giao thông đường bộ

90

2

 Cấu tạo và sửa chữa thông thường

18

3

 Nghiệp vụ vận tải

16

4

 Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông.

20

5

 Kỹ thuật lái xe

20

6

 Học phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông

4

7

 Tổng số giờ học thực hành lái xe/01 xe tập lái và trên ca bin học lái xe ô tô

420

Trong đó

 Tổng số giờ học thực hành lái xe/01 xe tập lái

405

 Tổng số giờ học thực hành trên ca bin học lái xe ô tô (theo số học viên được quy định trên 01 xe tập lái)

15

8

 Tổng số giờ học thực hành lái xe của 01 học viên trên xe tập lái và trên ca bin học lái xe ô tô

84

a)

 Số giờ thực hành lái xe/01 học viên

81

Trong đó

 Số giờ thực hành lái xe trên sân tập lái/01 học viên

41

 Số giờ thực hành lái xe trên đường giao thông/01 học viên

40

b)

 Số giờ thực hành trên ca bin học lái xe ô tô/01 học viên

3

9

 Số giờ học/01 học viên/khoá đào tạo

252

10

 Tổng số giờ một khoá đào tạo

588

Thủ tục đăng ký thi bằng lái xe B2

Hồ sơ thi bằng lái xe B2

Theo Điều 19 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, hồ sơ đăng yks thi bằng lái xe B2 bao gồm:

 • Bộ hồ sơ đăng ký học liệt kê ở trên.
 • Chứng chỉ sơ cấp/ chứng chỉ đào tạo.
 • Danh sách đề nghị sát hạch của trung tâm đào tạo. Học viên là người nằm trong danh sách đó.

hồ sơ thi bằng lái xe b2

Thi bằng lái ô tô ở đâu?

Địa điểm thi sẽ được tổ chức ngay tại các trung tâm đào tạo được cấp phép. Học viên có thể lựa chọn địa điểm thuận lợi nhất với mình để đăng ký thi.

Thi bằng lái ô tô hết bao nhiêu?

Người tham gia thi bằng lái B2 sẽ cần nộp phí sát hạch và lệ phí cấp bằng theo yêu cầu. Dưới đây là biểu mẫu thu phí do Thông tư 188/2016/TT-BTC quy định:

 • Lệ phí sát hạch lý thuyết: 90.000 đồng/lần.
 • Lệ phí sát hạch thực hành trong hình: 300.000 đồng/lần.
 • Lệ phí sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng: 60.000 đồng/lần.
 • Lệ phí cấp bằng B2: 135.000 đồng/lần.

thi bằng lái ô tô hết bao nhiêu

Quy trình thi bằng lái xe B2

Quy trình thi bằng lái xe B2 gồm 4 bước:

 • Bước 1: Thi lý thuyết

Trong quá trình học, bạn sẽ được học phần lý thuyết vơi khoảng 600 cqau. Phần thi lý thuyết sẽ gồm 35 câu với thời gian làm 22 phút. Bạn sẽ đạt lý thuyết khi có từ 32 câu đúng trở lên.

 • Bước 2: Thi sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng

Cách xử lý các tình huống mô phỏng.

 • Bước 3: Thi thực hành trong hình

Trong phần thi này, bạn sẽ phải thực hiện theo trình tự được quy định như sau:

  • Xuất phát: Học viên phải khởi động và xuất phát an toàn, thể hiện kỹ năng kiểm tra xe trước khi khởi hành.
  • Dừng xe nhường đường cho người đi bộ: Trong tình huống này, người lái xe phải thể hiện khả năng nhận biết và dừng xe đúng thời điểm để nhường đường cho người đi bộ.
  • Dừng và khởi hành xe trên dốc: Đây là tình huống thử thách khả năng dừng và khởi hành xe trên dốc một cách an toàn.
  • Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc: Học viên phải thực hiện việc qua vượt qua các vệt bánh xe và điều khiển xe qua đường vòng vuông góc một cách chính xác.
  • Qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông: Trong tình huống này, người lái xe phải tuân thủ luật lệ và tín hiệu giao thông để qua ngã tư một cách an toàn.
  • Qua đường vòng quanh co: Học viên phải thể hiện khả năng lái xe qua đường vòng quanh co một cách chính xác và an toàn.
  • Ghép xe vào nơi đỗ: Đối với hạng B2, việc ghép xe thường được thực hiện ngang, và học viên phải thể hiện kỹ năng này.
  • Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua: Trong tình huống gặp đường sắt, người lái xe phải tạm dừng và tuân theo các quy tắc an toàn.
  • Thao tác khi gặp tình huống nguy hiểm: Kỳ thi cũng kiểm tra khả năng của học viên trong việc xử lý tình huống nguy hiểm và đưa ra quyết định an toàn.
  • Thay đổi số trên đường bằng: Trong tình huống cần thiết, học viên phải thể hiện khả năng thay đổi số trên đường bằng một cách đúng quy định.
  • Kết thúc: Kỳ thi thực hành kết thúc sau khi học viên hoàn thành tất cả các bài sát hạch và thao tác liên quan, đánh giá về khả năng lái xe và tuân thủ luật lệ giao thông.
 • Bước 4: Kỳ thi thực hành lái xe trên đường

Trong bước này, người dự sát hạch sẽ tiến hành lái xe ô tô trong các tình huống thực tế trên đường giao thông. Họ sẽ phải xử lý và thực hiện các hiệu lệnh từ sát hạch viên, đánh giá khả năng lái xe và tuân thủ quy tắc giao thông.

Thí sinh sẽ được công nhận trúng tuyển và cấp bằng lái xe B2 nếu họ đạt tất cả các nội dung thi theo quy định. Bằng lái sẽ được cấp cho người đạt thành công trong thời gian không quá 10 ngày làm việc, tính từ ngày kết thúc kỳ sát hạch.

Chú ý rằng: Học viên sẽ không đạt nếu không đạt bất kỳ bước nào kể trên. Nếu bạn không đạt bước 1 (thi lý thuyết) thì bạn sẽ không được thi phần thi bước 2 và tương tự không đạt bước 2 sẽ không được thi bước 3,…

quy trình thi bằng lái b2

Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu?

Thời hạn của bằng lái xe loại B2 là một thông tin quan trọng mà nhiều người quan tâm. Theo quy định tại Điều 17 của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, bằng lái xe B2 sẽ có thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp. Khi thời hạn này đã đến gần, người sử dụng bằng lái B2 cần tiến hành gia hạn. Mỗi lần gia hạn, thời hạn của bằng lái xe B2 sẽ được kéo dài thêm 10 năm.

Điều này đảm bảo rằng người sử dụng bằng lái xe B2 có thể tiếp tục sử dụng nó một cách dễ dàng và không gặp sự phiền toái liên quan đến thời hạn.

bằng lái xe b2 có thời hạn bao lâu

Lý do bạn nên đăng ký học lái xe ô tô B2 tại trường

Trường luôn là địa điểm được nhiều học viên lựa chọn đăng ký tuyển sin học bằng lái B2 học bằng lái ô tô trong những năm gần đây. Ngoài tỷ lệ lên đến 100% học viên sau khi tham gia học sẽ có bằng lái thì dưới đây là một số lợi thế nổi bật ở trường:

 • Giáo viên dạy lái xe ô tô có chuyên môn và kinh nghiệm

Đội ngũ giáo viên đã được tuyển chọn kỹ càng, và phương châm của họ luôn là “tận tâm vì sự an toàn.” Chúng tôi cam kết rằng sự tận tâm này sẽ đảm bảo hài lòng của quý học viên.

 • Dạy học đúng, đủ giờ

Chúng tôi cũng đặt sự chính xác và đúng đủ số giờ đã công bố trong khóa đào tạo lên hàng đầu. Điều này đồng nghĩa với việc đảm bảo rằng bạn sẽ được dạy lái xe loại B2 một cách chuyên nghiệp và đầy đủ các kiến thức cần thiết để tham gia kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

 • Lịch học linh động

Lịch học của chúng tôi rất linh động, đáp ứng mọi lịch trình của học viên. Chúng tôi mở cửa từ thứ 2 đến Chủ Nhật và có nhiều buổi học sáng, chiều, và tối. Điều này cho phép học viên tự do lựa chọn lịch học phù hợp với thời gian của họ, giúp họ tự quản lý thời gian học một cách hiệu quả.

Lời kết

Mong rằng những thông tin tuyển sinh học bằng lái xe B2 và quy trình thi được đề cập ở trên đã cho bạn các nhìn tổng quan nhất. Hiện nay, trường vẫn đang tổ chức tuyển sinh đào tạo, để đăng ký nhanh, bạn vui lòng liên hệ theo thông tin ở dưới để được hỗ trợ!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *