Chọn Trường

Tìm hiểu thông tin Trung cấp xây dựng mới nhất 2023

Trung cấp Xây dựng đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm nhờ vào nhu cầu về xây dựng đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường, từ đó cơ hội việc làm của ngành xây dựng cũng được nâng cao. Để tìm hiểu cụ thể ngành Trung cấp Xây dựng, mời các bạn cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây!

Giới thiệu Trung cấp Xây dựng

Xã hội càng phát triển nhu cầu về xây dựng, làm đẹp các cơ sở hạ tầng càng tăng, nên cơ hội nghề nghiệp của các bạn trẻ chọn học Trung cấp Xây dựng ngày càng cao.
Trung cấp Xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp nhằm phục vụ đời sống của con người như: Bệnh viện, trường học, nhà cao tầng, trung tâm thương mại,…

Trung cap xay dung
Trung cấp Xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công,…

Xem thêm: Trung cấp Luật là gì? Những tố chất phù hợp với ngành Luật, TẠI ĐÂY 

Thông tin tuyển sinh ngành Xây dựng hệ Trung cấp

Đối tượng và thời gian đào tạo:

 • Tốt nghiệp THCS, THPT, bổ túc THPT hoặc đã học hết chương trình lớp 12 nhưng vẫn chưa tốt nghiệp: Thời gian đào tạo từ 1,5 năm.
 • Tốt nghiệp TCCN, Cao đẳng, Đại học thuộc các ngành khác: Học trong 1 năm.
 • Tốt nghiệp THCS có thể học 2 chương trình song song Trung cấp và THPT để có thể được nhận bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành đào tạo và bằng Tốt nghiệp THPT.

Hình thức tuyển sinh:

 • Xét tuyển dựa vào điểm Trung bình chung của năm cuối cấp.
 • Nhận hồ sơ xét tuyển và nhập học liên tục nhiều đợt trong cả năm.

Hồ sơ xét tuyển:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu.
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp THCS tùy vào đối tượng tuyển sinh (đã công chứng).
 • Bản sao Học bạ THPT hoặc THCS (đã công chứng).
 • 2 ảnh 4×6 (ghi họ tên, ngày sinh, quê quán ở mặt sau).
 • Chi phí đăng ký xét tuyển theo quy định là 30.000 đ.
Trung cap xay dung
Tìm hiểu thông tin tuyển sinh ngành Xây dựng hệ Trung cấp

Học trung cấp Tiếng Nhật ở đâu? TOP 5 địa chỉ uy tín nhất, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/trung-cap-tieng-nhat/

Mục tiêu đào tạo của Trung cấp xây dựng

Mục tiêu đào tạo ngành Xây dựng hệ trung cấp luôn hướng đến việc nâng cao những kiến thức cần thiết cho sinh viên để phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Mục tiêu chung

Đào tạo những kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp của trình độ Trung cấp Xây dựng, nhằm tạo điều kiện tốt cho người lao động có khả năng tìm kiếm việc làm và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Mục tiêu cụ thể

 • Lý thuyết: Cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về kiến trúc, kết cấu, thi công các công trình dân dụng và công nghiệp thông thường.
 • Thực hành: Các bạn có thể thao tác với các công việc của một công nhân xây dựng ở bậc 2/7. Có thể đọc được các bản vẽ công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp và có thể triển khai thi công được.
 • Kỹ năng: Đạt được trình độ tay nghề công nhân tương đương với bậc 2/7 của một trong các nghề như: Nề, bê tông, mộc, cốt thép.
Trung cap xay dung
Đào tạo các bạn trẻ những kiến thức Xây dựng để đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội

Việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp xây dựng

Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng hệ Trung cấp sẽ có khá nhiều vị trí công việc mà bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là một trong những vị trí công việc thường được ứng tuyển nhất sau khi hoàn thành chương trình Trung cấp xây dựng.

Chuyên viên quản lý đội kỹ thuật công trình

Nhờ vào kinh nghiệm và kiến thức nhiều bạn học viên vừa học vừa làm trước đó đã từng được công tác tại vị trí tương tự sẽ dễ dàng cân nhắc lên vị trí quản lý đội kỹ thuật sau khi bổ sung đầy đủ hồ sơ bằng cấp chứng chỉ. Các bạn học Trung cấp Xây dựng ra trường đảm nhận vị trí quản lý đội kỹ thuật công trình được xem là tương đối phổ biến.

Chuyên viên giám sát kỹ thuật công trình

Chuyên viên giám sát kỹ thuật công trình là vị trí cực kỳ quan trọng trong việc quản lý và đảm bảo được các đặc tính kỹ thuật trong yêu cầu xây dựng công trình. Nên đội ngũ nhân lực có kiến thức và được đào tạo một cách bài bản mới có thể phù hợp cho vị trí này.

Trung cap xay dung
Chuyên viên giám sát kỹ thuật công trình là vị trí cực kỳ quan trọng

Đừng bỏ lỡ: Có nên học trung cấp Tiếng Trung? TOP 5 địa chỉ uy tín nhất

Chuyên viên phân tích kết cấu kỹ thuật của công trình

Chuyên viên phân tích kết cấu kỹ thuật của công trình rất phù hợp với những bạn tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật xây dựng. Nhờ vào các chuyên đề giảng dạy chuyên sâu, các bạn sẽ có tính cẩn trọng và tỉ mỉ nên rất phù hợp với vị trí ứng tuyển này.

Trung cap xay dung
Chuyên viên phân tích kết cấu kỹ thuật phù hợp với những bạn học Trung cấp Xây dựng

Chuyên viên thiết kế hạ tầng kỹ thuật của công trình

Thiết kế hạ tầng kỹ thuật công trình có vai trò rất quan trọng không kém gì so với thiết kế nội thất công trình. Công việc này cần đảm bảo một ngôi nhà có độ bền bỉ cho mọi người có thể sinh sống một cách an toàn. Các bạn sinh viên học Trung cấp kỹ thuật Xây dựng nhưng lại ngại đi công trường có thể xin ứng tuyển vào vị trí văn phòng này.

Kết luận

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin về Trung cấp xây dựng. Mong rằng những kiến thức mà Giải Pháp Chọn Trường sưu tầm trên sẽ giúp các bạn xác định được ngành học của mình một cách dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *