Chọn Trường

Trung cấp Cơ khí và những điều cần biết 2023

Trung cấp Cơ khí được biết đến là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và thí sinh trong những mùa tuyển sinh gần đây nhờ vào cơ hội việc làm triển vọng. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về ngành Cơ khí hệ Trung cấp, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Giải Pháp Chọn Trường.

Thông tin tuyển sinh của Trung cấp Cơ khí

Thông tin tuyển sinh của Trung cấp Cơ khí như sau:

 • Mã ngành: 6510201.
 • Hình thức đào tạo: Theo hệ chính quy.
 • Đối tượng xét tuyển: Những bạn đã tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương có nhu cầu học trung cấp.
 • Điều kiện xét tuyển: Xét tuyển qua hồ sơ (Học bạ THCS, THPT).
 • Thời gian xét tuyển: Liên tục trong năm.
Trung cap co khi
Điều kiện xét tuyển Trung cấp Cơ khí rất đơn giản

Chương trình đào tạo ngành Cơ khí hệ Trung cấp

Các chương trình đào tạo ngành Cơ khí hệ Trung cấp đảm bảo cung cấp các kiến thức đại cương bao gồm: Kỹ thuật cơ khí, truyền động thủy khí, công nghệ chế tạo cơ khí, thiết kế chế tạo sản phẩm,…

Trang bị các bạn học viên những kiến thức chuyên sâu thông qua các ngành học như: Cơ lý thuyết, hình họa vẽ kỹ thuật, sức bền vật liệu, công nghệ kim loại, kỹ thuật điện, điều khiển tự động, công nghệ CAD/CAM/CNC,…Ngoài ra các bạn còn được trang bị những kỹ năng mềm như: kỹ năng sáng tạo, kỹ năng tư duy logic, làm việc nhóm và quản lý thời gian,…

Thời gian học Trung cấp Cơ khí là 36 tháng đối với học sinh tốt nghiệp THCS và 24 tháng đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT, học từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

Trung cap co khi
Ngành Cơ khí hệ Trung cấp cung cấp kiến thức đại cương, chuyên ngành và các kỹ năng mềm

Đừng bỏ lỡ: Tìm hiểu Trung cấp xây dựng mới nhất 2023

Mục tiêu đào tạo của Trung cấp Cơ khí

Mục tiêu đào tạo của Trung cấp Cơ khí là đào tạo các kỹ sư công nghệ kỹ thuật cơ khí trình độ trung cấp có những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, lương tâm, đạo đức nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, ý thức kỷ luật, có sức khỏe và đủ năng lực làm việc tốt nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của kinh tế và xã hội.

Trung cap co khi
Đào tạo Trung cấp Cơ khí giúp các kỹ sư công nghệ kỹ thuật cơ khí có trình độ làm việc tốt

Nên học Trung cấp Cơ khí ở trường nào?

Nên học Trung cấp nghề Cơ khí ở trường nào là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu ngành Cơ khí thắc mắc, dưới đây là hai trường đào tạo Trung cấp cơ khí uy tín bạn có thể tham khảo.

Trường Trung cấp nghề Cơ khí Hà Nội

Trường Trung cấp nghề Cơ khí Hà Nội có môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại và năng động giúp bạn thỏa sức sáng tạo, học tập. Ngôi trường này có đội ngũ giáo viên lành nghề, nhiệt huyết và tận tâm với nghề, họ sẽ hướng dẫn học viên đầy đủ các kỹ năng, kỹ thuật học và làm việc cùng với các thiết bị cơ khí.

Các chuyên ngành đào tạo tại trường Trung cấp nghề Cơ khí Hà Nội gồm có: Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính, công nghệ ô tô, tin học văn phòng, hàn, cắt gọt kim loại, nguội chế tạo, nguội sửa chữa máy công cụ, điện dân dụng, điện công nghiệp, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, sửa chữa và lắp ráp xe máy.

Thông tin của trường:

 • Mã trường: TCD0117.
 • Địa chỉ: Số 28, tổ 47 thị trấn Đông Anh, Hà Nội.
 • Email: ttcnck1_soldtbxh@hanoi.gov.vn
Trung cap co khi
Trường Trung cấp nghề Cơ khí Hà Nội có môi trường học tập chuyên nghiệp

Trung cấp Luật là gì? Những tố chất phù hợp với ngành Luật, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/trung-cap-luat/

Trường trung cấp nghề số 18

Trường trung cấp nghề số 18 được biết đến có đội ngũ giảng viên lành nghề, tâm huyết và tận tâm với nghề, họ sẽ  hướng dẫn học viên đầy đủ các kỹ năng, kỹ thuật học và làm việc với các thiết bị cơ khí.

Các ngành nghề đào tạo tại Trường trung cấp nghề số 18 gồm có:

 • Trung cấp nghề hàn: Thời gian đào tạo trong 02 năm, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có kiến thức về khoa học cơ bản, kiến thức chuyên ngành, cơ sở ngành cơ khí để vận hành các loại thiết bị sử dụng chế tạo phôi hàn như máy cắt plasma, máy cắt thép tấm, máy cắt rùa, máy hàn MIG/MAG, máy hàn TIG, máy hàn hồ quang, máy hàn điểm tiếp xúc và thiết bị hàn khí.
 • Trung cấp nghề cắt gọt kim loại: Được đào tạo trong 02 năm, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ thành thạo các loại thiết bị như máy tiện, máy mài, máy phay, các máy CNC. Ngoài ra bạn có thể sửa chữa và chế tạo được các chi tiết máy với độ chính xác cao trên chính máy móc mà mình vận hành.
 • Sơ cấp nghề hàn công nghệ cao: Được đào tạo trong 4 tháng, sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ sử dụng được thành thạo các thiết bị như máy cắt thép tấm, máy cắt rùa, máy hàn hồ quang tay, các loại máy cầm tay, và máy hàn bán tự động MIG/MAG, TIG.
 • Sơ cấp nghề cắt gọt kim loại: Được đào tạo trong 04 tháng, sau khi kết thúc khóa đào tạo bạn cũng sẽ biết cách vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào công việc giống như đào tạo trung cấp nghề cắt gọt kim loại.

Việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Cơ khí

Với những kiến thức và kỹ năng được đào tạo từ Trung cấp Cơ khí, bạn hoàn toàn có thể bước chân vào nghề cơ khí. Đặc biệt là khi nhu cầu nhân lực của ngành Cơ khí trên thị trường lao động vô cùng lớn.

Học ngành cơ khí hệ Trung cấp bản có thể sẽ đảm nhận nhiều vị trí như: Thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công ty cơ khí, công trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành và sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí.

Học Trung cấp Cơ khí bạn còn có thể làm lập trình gia công máy CNC, thậm chí trở thành cán bộ quản lý, điều hành xưởng sản xuất máy móc, kỹ thuật tại xưởng cơ khí, làm việc dưới tàu thủy, hàng không, đường sắt đều được nếu bạn thực sự có năng lực và chuyên môn vững vàng.

Trung cap co khi
Học ngành Cơ khí hệ Trung cấp bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc

Xem thêm: Trung cấp Tài chính ngân hàng và những điều cần biết 2023, TẠI ĐÂY

Như vậy bài viết trên đã giúp các bạn hiểu được về chương trình học của Trung cấp Cơ khí. Trong quá trình tìm hiểu nếu bạn cảm thấy phù hợp và có niềm đam mê làm việc trong ngành này, hãy liên hệ với Giải Pháp Chọn Trường để được tư vấn chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *