Tuổi 18

Bật mí 7 sách từ vựng tiếng Anh hay nhất bạn nên học

Tiếng Anh chính là một ngôn ngữ quốc tế và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Việc học tiếng Anh rất quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là với thế hệ trẻ. Tuy nhiên, việc học tốt tiếng Anh không chỉ đơn giản là bạn chỉ cần phát âm đúng hoặc hiểu ngữ pháp mà còn bao gồm việc học từ vựng. Do đó, sách từ vựng tiếng Anh là một công cụ hữu ích giúp nâng cao khả năng tiếng Anh của bạn. Dưới đây là 7 quyển sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất mà bạn nên mua. Mời bạn cùng theo dõi để lựa chọn cho mình cuốn sách phù hợp nhất nhé!

5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất – The Windy

Đây là một quyển sách từ vựng tiếng Anh phổ biến, được nhiều người học tiếng Anh lựa chọn. Ngoài hệ thống 5000 từ vựng thông dụng, cuốn sách còn chia sẻ cho người đọc bí quyết ghi nhớ từ vựng hiệu quả của người do Thái. Ngoài ra, bạn sẽ được học thêm một số mẹo học từ vô cùng thú vị và dễ hiểu, xen lẫn các yếu tố hài hước hoặc kết hợp với bài hát. Cách học này không chỉ giúp bạn tiếp thu nhanh mà còn ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Giá tham khảo: 80.000VNĐ.

sach tu vung tieng anh
5000 từ vựng thông dụng cùng phương pháp học thú vị sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu

Xem thêm: Độ tuổi du học nào là thích hợp nhất?

Enrich Your IELTS Vocabulary – Du Mẫn Hồng

Đây là một tựa sách từ vựng tiếng Anh phù hợp cho những ai đang có dự định tham gia kỳ thi IELTS, kể cả nếu bạn không có ý định thi IELTS thì đây vẫn là một sự lựa chọn học từ vựng tiếng Anh vô cùng hiệu quả và chất lượng, giúp bạn gia tăng vốn từ của mình. Cuốn sách này được thiết kế với nội dung thích hợp cho những ai học ở trình độ từ khá đến nâng cao.

Các từ vựng trong sách không được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, thay vào đó là sắp xếp ngẫu nhiên. Hệ thống các từ vựng đồng nghĩa, cụm từ kết hợp được đã được biên soạn một cách chi tiết, giúp thuận tiện hơn cho người học áp dụng vào các tình huống thực tế. Phương pháp ghi nhớ từ vựng mà cuốn sách muốn triển khai cho người học đó là dựa trên việc ghi nhớ từ vựng gốc, sau đó đến các phụ tố. Bạn nên mua cho mình cuốn sách này để phục vụ cho việc học tiếng Anh tốt hơn.

Giá tham khảo: 298.000VNĐ.

sach tu vung tieng anh
Sách có bộ từ vựng IELTS vô cùng chất lượng

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh – The Windy

Tiếp theo là một cuốn sách từ vựng tiếng Anh với kho từ vựng lên đến 2000 từ. Quyển sách này vô cùng phù hợp với những ai mất gốc tiếng Anh hoặc là người vừa mới bắt đầu học tiếng Anh ở trình độ sơ cấp nhất. Hệ thống từ vựng của cuốn sách này được thiết kế theo chủ đề gần gũi, quen thuộc, diễn ra trong cuộc sống hằng ngày của bạn như công việc, trường học, giao tiếp hằng ngày,… Các chủ đề này khá đơn giản nên sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ từ vựng dễ hơn. Bên cạnh đó, sách còn có file audio để luyện cách phát âm các từ vựng chính xác nhất.

Giá tham khảo: 44.000VNĐ.

sach tu vung tieng anh
Sách được phân theo chủ đề giúp dễ dàng tiếp thu kiến thức

Từ Vựng Tiếng Anh Thực Hành – English Collocation In Use (Cambridge)

Đây là tựa sách từ vựng tiếng Anh dành cho những ai đang học ngoại ngữ này ở trình độ trung cấp và đang muốn hướng đến trình độ nâng cao. Chương trong sách được chia thành nhiều chủ đề khác nhau và có tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó còn có những bài tập kèm theo để bạn áp dụng ngay, từ đó, giúp bạn sử dụng từ vựng chính xác hơn trong quá trình giao tiếp hằng ngày cũng như viết luận.

Giá tham khảo: 65.000VNĐ.

sach tu vung tieng anh
Sách phù hợp người học ở mức trung cấp và muốn luyện lên cao cấp

Tìm hiểu ngay: 8 Cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học cực hiệu quả, TẠI ĐÂY

Joyful English – Easy Vocabulary For Daily Life

Joyful English là một cuốn sách từ vựng tiếng Anh với kho từ vựng vô cùng phong phú và phương pháp học rất thú vị được sắp xếp theo chủ đề. Sách gồm những chủ đề quen thuộc trong đời sống hằng ngày với một nhân vật chính xuyên suốt giúp người học dễ theo lộ trình. Joyful English còn cung cấp cho người học về những phương pháp học nhanh, ghi nhớ lâu đã được chứng minh là rất hữu ích cho người học.

Giá tham khảo: 158.000VNĐ.

sach tu vung tieng anh
Cuốn sách có đưa ra các phương pháp ghi nhớ lâu vô cùng hữu ích dành cho người học

Academic Vocabulary In Use

Academic Vocabulary In Use là một cuốn sách từ vựng tiếng Anh được đánh giá là hay và chất lượng nhất hiện nay. Cuốn sách ngoài cung cấp những từ vựng cơ bản, còn có từ vựng học thuật có trong các bài báo, sách giáo khoa,… Sách còn gồm những đoạn văn dài để người học hiểu được sát nghĩa của từ vựng trên văn cảnh khác nhau. Đặc biệt hơn, sách còn hướng dẫn cách sử dụng từ vựng chính thức, cách sử dụng từ vựng không chính thức, biến thể của chính tả và sự khác biệt giữa từ vựng Ailen, Anh, Bắc Mỹ.

Giá tham khảo: 113.000VNĐ.

sach tu vung tieng anh
Sách có các từ vựng học thuật phù hợp để bạn sử dụng cho bài luận

Mind Map English Vocabulary

Đây là cuốn sách từ vựng tiếng Anh được thiết kế dạng mind map – sơ đồ tư duy. Việc học từ vựng kết hợp với sơ đồ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn, mở rộng vốn từ bằng cách liên tưởng đến các chủ đề có trong sách. Ngoài ra, bạn có thể học qua các đoạn văn trong sách. Những đoạn văn này chứa các từ vựng quan trọng và cách sử dụng chúng trong một ngữ cảnh cụ thể. Bạn nên kết hợp học cùng file ghi âm đính kèm để việc học hiệu quả hơn nhé.

Giá tham khảo: 127.000VNĐ.

sach tu vung tieng anh
Phương pháp học từ vựng tiếng Anh với sơ đồ tư duy vô cùng hiệu quả và đã được kiểm chứng

Đừng bỏ lỡ: Nam nên du học ngành gì – TOP 9 ngành phù hợp nhất

Trên đây là 7 tựa sách từ vựng tiếng Anh hay nhất mà Giải pháp chọn trường đã tổng hợp cho bạn. Để học tiếng Anh tốt nhất, ngoài dựa vào các loại sách, tài liệu người học cần rèn luyện cho bản thân tính kiên trì và luôn nỗ lực học hỏi, chắc chắn sẽ cải thiện và phát triển khả năng tiếng Anh của mình. Đừng quên theo dõi Giải pháp chọn trường để xem thêm nhiều bài viết hay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *