Tuổi 18

Tổng hợp danh sách 6 phim thần thoại Trung Quốc hay nhất

Những câu chuyện về các vị thần linh với những truyền thuyết cổ xưa luôn là nguồn cảm hứng vô tận dành cho các đạo diễn, nhà làm phim trên toàn thế giới. Nhắc đến các thể loại phim thần thoại thì không thể thiếu phim thần thoại của Trung Quốc với những bộ phim được đầu tư về mặt kỹ xảo cũng như nội dung hấp dẫn, lôi cuốn người xem. Dưới đây là 6 bộ phim thần thoại Trung Quốc hay nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được, mời bạn cùng xem qua!

Ngọc Cốt Dao (The Longest Promise 2022)

Ngọc Cốt Dao là một trong những bộ phim thần thoại Trung Quốc hay nhất và mới nhất nói về chuyện tình đầy trắc trở giữa quận chúa Xích tộc tên là Chu Nhan và thái tử Thời Ảnh. Thái tử là một người lạnh lùng nhưng đã bị cảm hóa trở thành người dịu dàng nhờ tấm lòng trượng nghĩa, trong sáng của Chu Nhan. Bộ phim nói về tình yêu đôi lứa và niềm tin bảo vệ sự an nguy của cả vương quốc.

 • Số tập phim: 32 tập.
 • Đạo diễn: Tưởng Gia Tuấn.
 • Diễn viên: Nhậm Mẫn, Phương Dật Luân, Tiêu Chiến, Vương Sở Nhiên, Hàn Đồng, Vương Tử Kỳ.
phim than thoai trung quoc hay nhat
Ngọc Cốt Dao là bộ phim thần thoại nói về câu chuyện tình cảm giữa hai nhân vật với cá tính trái ngược nhau

Xem thêm: Điểm danh 8 bộ phim của Trương Dư Hi hay nhất màn ảnh nhỏ, TẠI ĐÂY

Ngự Giao Ký (The Blue Whisper 2022)

Tác phẩm tiếp theo trong danh sách những bộ phim thần thoại Trung Quốc hay nhất đó là Ngự giao ký. Bộ phim nói về chuyện tình giữa giao nhân (người cá) và ngự yêu sư (là người thuần hóa thành yêu quái). Chuyện bắt đầu từ việc công chúa bắt được giao nhân Trường Y và muốn giao nhân nói được tiếng người và đuôi trở thành chân nên nhờ ngự yêu sư Kỷ Vân Hòa và Lâm Hạo Thanh quy phục. Nếu một trong hai ai quy phục yêu quái thành công trước sẽ trao thưởng bằng cách ban cho vị trí chủ nhân của Ngự Yêu Cốc.

Thế nhưng, trong suốt quá trình gặp gỡ, Kỷ Vân Hòa và giao nhân Trường Y đã nảy sinh tình cảm với nhau và điều là cấm kỵ, nếu Chủ Cốc phát hiện thì cả hai sẽ bị giết, không tha thứ. Sáu năm trôi qua, mọi chuyện đã thay đổi, Trường Y đã trở nên quyền lực hơn, còn Kỷ Vân Hòa lại có hoàn cảnh đáng thương. Chuyện tình đầy bi ai giữa cả hai đã bắt đầu từ đây.

 • Số tập phim: 40 tập.
 • Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân.
 • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Nhậm Gia Luân, Tiêu Thuận Nghiêu, Quách Hiểu Đình.
phim than thoai trung quoc hay nhat
Liệu đoạn tình cảm bị cấm kỵ và đầy trắc trở này có bị phát hiện?

Cửu Châu Phiêu Miểu Lục (Novoland: Eagle Flag 2019)

Đây là một bộ phim xoay quanh nhân vật Thế tử Bắc Lục Thanh Dương bộ có tên Lã Quy Trần (do Lưu Hạo Nhiên) thủ vai. Chuyện kể về hành trình trưởng thành tại thế giới ma thuật của Lã Quy Trần và trên con đường đó, chàng đã kết thân với Cơ Dã và Vũ Nhiên. Họ cùng hỗ trợ nhau chống lại cái ác và dần dần hình thành tình yêu với nhau.

Cốt truyện của Cửu Châu Phiêu Miểu Lục được các nhà phê bình phim đánh giá là một trong những bộ phim thần thoại Trung Quốc hay nhất. Vì thế, các khán giả nên thêm bộ phim này vào danh sách cần xem để không bỏ lỡ những tình tiết hấp dẫn của bộ phim.

 • Số tập phim: 56 tập.
 • Đạo diễn: Trương Hiểu Ba.
 • Diễn viên: Tống Tổ Nhi, Trương Chí Kiên, Lưu Hạo Nhiên, Trần Nhược Hiên, Lý Quang Khiết, Giang Sở Ảnh.
phim than thoai trung quoc hay nhat
Bộ phim nói lên tính nghĩa hiệp và lý tưởng chống lại cái ác của nhân vật chính

Có thể bạn quan tâm: Danh sách 10 phim ngôn tình Trung Quốc hay và hấp dẫn nhất 2023

Trùng Tử – The Journey Of Chong Zi (2023)

Trùng Tử được coi là một bộ phim thần thoại Trung Quốc hay nhất và ăn khách nhất của năm 2023. Bộ phim xoay quanh nhân vật chính là Trùng Tử sống trong giới tiên hiệp với lục giới. Trùng Tử là một cô gái có bản tính lương thiện nên muốn gia nhập vào giới tiên môn, nhưng trớ trêu thay, cô gái này dễ bị yêu ma nhập hơn là tu thành đạo. Trong phim, chuyện tình của Trùng Tử và sư phụ cũng có diễn biến vô cùng cảm động, chắc chắn không khiến người xem thất vọng.

 • Số tập phim: 40 tập.
 • Đạo diễn: Lưu Quốc Huy.
 • Diễn viên: Từ Chính Khê, Uông Trác, Dương Siêu Việt, Mã Văn Việt, Cao Hàn, Đặng Vi.
phim than thoai trung quoc hay nhat
Trùng Tử là một bộ phim luôn ở vị trí đầu trong top phim thần thoại Trung Quốc hay nhất

Thả Thí Thiên Hạ (Who Rules The World 2022)

Thả Thí Thiên Hạ là bộ phim tiếp theo trong danh sách những bộ phim thần thoại Trung Quốc hay nhất mà Giải pháp chọn trường muốn giới thiệu đến cho các bạn. Câu chuyện kể về một cuộc chiến tranh giành thiên hạ vô cùng đẫm máu giữa tình yêu và hận thù của hai nhân vật chính là Hắc Phong Tức, Phong Tích Vân.

Phim được lấy bối cảnh giả tưởng lúc thiên hạ chia làm 7 phần, các quốc gia đang tranh đấu nhau để giành lấy thiên hạ. Ngay tại thời điểm đó, hai cao thủ võ lâm với tài nghệ cao siêu xuất hiện đó là Bạch Phong Tịch và Hắc Phong Tức. Mỗi lần gặp nhau, cả hai luôn giao đấu nhau dù là bằng hữu của nhau. Tuy nhiên, có những bí mật về xuất thân của họ trước khi đặt chân vào giới giang hồ. Hãy theo dõi bộ phim để biết về diễn biến của câu chuyện bạn nhé!

 • Số tập phim: 20 tập.
 • Đạo diễn: Doãn Đào.
 • Diễn viên: Dương Dương, Triệu Lộ Tư.
phim than thoai trung quoc hay nhat
Những bí mật của hai nhân vật chính có được hé lộ hay giấu kín mãi mãi?

Bảy Kiếp May Mắn (Love You Seven Times 2022)

Để khép lại danh sách 6 bộ phim thần thoại Trung Quốc hay nhất, Giải pháp chọn trường muốn giới thiệu đến bạn đó là bộ phim Bảy Kiếp May Mắn. Nội dung phim nói về nhân vật Vân Tường (do Dương Siêu Việt thủ vai) là một áng mây đã được Nguyệt lão hóa thành tiên để trông coi tơ hồng nhân duyên và một tiên quân tên Sơ Không.

Một ngày nọ, Sơ Không vô tình đi lạc và làm cho Vân Tường xem mình là kẻ thù. Vì cả hai tranh cãi gay gắt nên đã dẫn đến việc sợi dây tơ hồng dẫn của tam giới đã bị đứt. Do đó, Nguyệt lão đã phạt cả hai bằng cách trải qua đúng 7 kiếp yêu nhau tại hạ giới. Từ đó, câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính với nhiều thân phận khác nhau chính thức được bắt đầu.

 • Số tập phim: 36 tập.
 • Đạo diễn: Lí Nam.
 • Diễn viên:Dương Siêu Việt, Đinh Vũ Hề.
phim than thoai trung quoc hay nhat
Chuyện tình yêu qua 7 kiếp sẽ có diễn biến như thế nào?

Đừng bỏ lỡ: Lưu ngay 10 bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/phim-hoc-duong-trung-quoc/

Trên đây là 6 bộ phim thần thoại Trung Quốc hay nhất mà bạn nên xem thử ít nhất một lần. Mỗi thước phim là một câu chuyện khác nhau, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và đầy cảm xúc. Nếu bạn muốn xem thêm về những bộ phim hay, nổi tiếng, hãy theo dõi Giải pháp chọn trường để cập nhật được nhiều điều thú vị hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *