Tuổi 18

Nỗi lo tuổi 18 – Giai đoạn người nổi loạn!

Tuổi 18 là một trong những giai đoạn mà con người có rất nhiều những biến đổi về cảm tâm hồn và thể xác, đây là ngưỡng ngăn cách hai giai đoạn: trẻ con và người trưởng thành. Bất kỳ một bạn trẻ nào bước vào độ tuổi này đều phải đối mặt với rất nhiều những nỗi lo tuổi 18. Tất cả đều trở nên thử thách, khó khăn và khắc nghiệt với các bạn.

Tuy nhiên, có một sự thật là chúng ta còn rất trẻ, chúng ta có rất nhiều nhiệt huyết và đam mê. Vậy hãy cùng Giải Pháp Chọn Trường đối mặt xem liệu những nỗi lo này là gì nhé!

Nỗi lo bản thân trở nên nhàm chán

Một trong số những nỗi lo tuổi 18 phổ biến trong giới trẻ chính là nỗi lo bản thân trở nên nhàm chán!

Chắc chắn là bất kì một bạn trẻ nào trước khi bước vào độ tuổi 18 đều sẽ xây dựng cho mình rất nhiều những mộng tưởng về một thế giới người trưởng thành sẽ tràn ngập những điều mới lạ, thú vị và đột phá. Tuy nhiên, sau khi mà bạn đã bước qua ngưỡng đó, rất nhiều bạn lại nhận ra bản thân giống như những con thuyền “sóng chưa đánh đến đã tự chìm”.

Tất cả những khó khăn, áp lực, thử thách mới như nhấn chìm các bạn, khiến bạn trở nên mệt mỏi. Lúc ấy, rất nhiều bạn sẽ thấy bản thân trở nên thật nhàm chán, nhàm chán bởi không thể biến những mộng tưởng ban đầu thành sự thật. Và sự nhàm chán này về lâu về dài sẽ khiến bạn không còn chút sức sống nào để trải nghiệm cuộc đời!

Tuy nhiên, vậy thì có làm sao? Hãy suy nghĩ việc trở thành người lớn như những cuộc thi thời trung học, miễn là bạn có sự chuẩn bị tốt thì bạn chắc chắn sẽ vượt qua!

noi lo tuoi 18
Nỗi lo tuổi 18 khi thấy bản thân thật nhàm chán

Xem ngay: 5 Điều cần biết ở sinh viên năm nhất và nên làm gì khi là tân sinh viên

Nỗi lo bản thân chọn sai định hướng cuộc đời

Một trong số những nỗi lo tuổi 18 chính là nỗi lo bản thân chọn sai định hướng cuộc đời! Có rất nhiều bạn trẻ từ thở trung học đã nuôi dưỡng cho mình những giấc mơ và định hướng rõ ràng về cuộc đời mình sau này. Tuy nhiên thì những khó khăn tuổi thành niên lại biến những giấc mơ và định hướng ấy thành tạm bợ.

Sự khắc nghiệt của cuộc sống khiến bạn do dự với những giấc mơ của mình. Bạn sẽ trở nên thực tế hơn, bạn sẽ sợ con đường mà bạn từng mơ ước sẽ không mang đến sự thành công cho các bạn!

Khi đứng giữa quá nhiều những ngã rẽ cho cuộc đời, con người thường sẽ có xu hướng chọn con đường êm ái và bằng phẳng nhất. Họ sẽ dần quên mất bản thân đã từng mơ ước được đặt chân lên những con đường nào trước đó. Hãy nhớ rằng, con đường êm ái sẽ giúp bạn đi dễ dàng hơn nhưng con đường thử thách lại có thể giúp bạn đi xa, thú vị hơn và dĩ nhiên là thành công hơn.

noi lo tuoi 18
Nỗi lo tuổi 18 mà ai cũng phải đối mặt đó là khi đứng trước ngã rẽ cuộc đời

Xem thêm: Người nhạy cảm là gì? 12 Dấu hiệu nhận tâm lý nhạy cảm ở tuổi 18

Nỗi lo lắng bản thân không thể trở thành một “người trưởng thành”

Người trưởng thành có rất nhiều quy tắc, đây là sự thật. Bất kỳ một đứa trẻ nào làm sai đều có thể sửa sai và được khoan dung một cách dễ dàng, đơn giản bởi vì họ là những đứa trẻ.

Người trưởng thành thì khác, họ phải là những người hành động chín chắn, suy nghĩ thấu đáo,…Điều này khiến việc sợ hãi không thể trở thành người trưởng thành trở thành một trong những nỗi lo tuổi 18 của đa phần các bạn trẻ.

noi lo tuoi 18
Nỗi lo ở tuổi 18 khi không thể hiện mình là người trưởng thành

Nỗi lo lắng khi liên tục so sánh bản thân với người khác

Không quá bất ngờ khi việc liên tục so sánh bản thân với người khác là một trong những nỗi lo tuổi 18 khá đặc biệt! Độ tuổi 18 là độ tuổi mà nhận thức của các bạn có những biến đổi rõ rệt. Trong đó bao gồm cả việc luôn so sánh bản thân với những người nổi trội hơn.

Những câu nói quen thuộc thường hay xuất hiện trong suy nghĩ của các bạn sẽ là: Cô ấy xinh đẹp hơn mình, cậu ta giàu hơn mình, cô ấy giỏi hơn mình, cậu ấy thông minh hơn mình,…Điều này khiến các bạn trở nên vô cùng tự ti và dần dần thụt hậu so với bạn bè cùng trang lứa.

Vậy thay vì ngồi và liên tục so sánh thì tại sao chúng ta lại không tự tìm kiếm sức mạnh của bản thân và biến mình trở thành một đối tượng nổi trội như thế? Sự lãng phí thời gian vào việc so sánh hoàn toàn có thể giúp bạn trở nên nổi bật như cách mà bạn hằng mong muốn. Có một câu nói rất hay là: Tuổi 18 – Hãy để ước mơ bay thật cao! Đừng tự ti bạn nhé, mỗi chúng ta đều là phiên bản tốt nhất của bản thân trên thế giới này.

noi lo tuoi 18
Hãy tìm cách khiến bản thân tự tin hơn khi mãi chạy theo những nỗi lo tuổi 18

Xem thêm: Thế nào là tình yêu đơn phương tuổi 18? Biểu hiện của người yêu đơn phương

Lo lắng bạn sẽ phạm quá nhiều sai lầm

Tuổi 18 là giai đoạn giao thoa giữa hai tâm hồn: trẻ con và trưởng thành. Đây cũng là giai đoạn chúng ta bắt đầu nổi loạn, bùng phá và phạm sai lầm! Trên con đường học thành người trưởng thành, chúng ta cứ bước đi mãi mà chẳng biết đúng hay sai. Có rất nhiều bạn sợ bản thân sẽ phạm sai lầm. Tuy nhiên, sai lầm chính là một trong những cái giá mà người trưởng thành phải trả để có thể thành công.

Đừng quá lo lắng về việc phạm sai lầm! Rồi sẽ đến lúc bạn đi đến mệt mỏi, chợt ngoảnh đầu lại, đã thấy bản thân dường như đã đi gần hết chặng đường đời. Trưởng thành, đôi khi chỉ trong một khắc suy nghĩ mà thôi!

noi lo tuoi 18
Nỗi lo tuổi 18 là lo lắng bạn sẽ phạm quá nhiều sai lầm

Lo lắng khi bản thân quá tầm thường

Lo lắng bản thân quá tầm thường là một nỗi lo tuổi 18 đúng đắn, tuy nhiên, đừng quá nghiêm trọng hóa vấn đề. Tất cả chúng ta sinh ra đều là một phiên bản nhất định. Tuy nhiên, đến lúc bạn không còn sống nữa, bạn có trở thành là một bản sao hay không thì lại do chính chúng ta quyết định!

Tuổi 18 là gian đoạn tuyệt vời để bạn khám phá và khai thác sức mạnh tiềm ẩn của bản thân. Đây là độ tuổi rất đỗi trân quý! Bởi vì chúng ta vẫn chưa đủ lớn, bởi vì một nửa chúng ta vẫn còn sự khờ dại của trẻ con, thế nên chúng ta có thể sống thật với chính mình, thỏa sức làm điều mình muốn. Vậy nên, đừng bao giờ nghĩ bản thân tầm thường, nhiệt huyết và đam mê tuổi 18 sẽ biến các bạn trở nên khác biệt!

noi lo tuoi 18
Đừng quá lo lắng khi bản thân tầm thường ở tuổi 18

Xem thêm: Cô lập là gì? 10 cách giải quyết việc bị cô lập tuổi mới lớn

Ai nói tuổi 18 là quá muộn để có thể thay đổi những giấc mơ?

Có một sự thật là cho dù bạn ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì bạn đều không bị giới hạn để được giấc mơ! Đặc biệt là khi bạn 18 tuổi!

Bạn có thể tùy ý mơ mộng, không thích giấc mơ này thì mơ giấc mơ khác, mọi thứ đều có có thể thích hợp miễn là bạn muốn! Tuổi 18 giống như một cái cây đâm chồi, mạnh mẽ, khỏe khắm và tràn đầy nhựa sống. Điều này cho phép bạn được phép mơ mộng và phát triển theo bất kỳ cách nào các bạn muốn!

Khi bạn trải nhiệm và quyết định đồng hành cùng một giấc mơ sau khi đã từ bỏ vô số những giấc mơ khác thì tương lai khi bạn ngoảnh lại hành trình của mình, sẽ không phải hối hận về bất kỳ điều gì cả. Bạn của năm 18 tuổi, đủ sức mạnh để thử thách, có gan để trải nghiệm, dám can đảm và xông pha,… Đôi khi bạn có thể sẽ lo lắng, sẽ sợ hãi, sẽ do dự nhưng miễn là bạn không đánh mất bản thân mình thì hãy cứ mạnh dạn mà thay đổi, bạn nhé!

noi lo tuoi 18
Nỗi lo tuổi 18 sẽ khiến thanh xuân của bạn vơi bớt ý nghĩa nên bạn hãy tập trung cho hiện tại và tương lai hơn nhé

Lời kết

18 tuổi – Chúng ta còn có hẹn với tương lai! Sẽ có rất nhiều bạn phải đối mặt với các nỗi lo tuổi 18, nhưng hãy nhớ, bạn mang theo cả một vùng trời ước mơ từ thở bé để có thể biến chúng thành sự thật khi trưởng thành. Hãy cứ cố gắng và đam mê bởi tuổi 18 chỉ đến một lần duy nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *