Tuổi 18

Tổng hợp những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18

Tuổi 18 chính là một cột mốc quan trọng đối với cuộc đời của mỗi con người. Đây là thời điểm mà các bạn trẻ đến lúc phải trưởng thành và bắt đầu hành trình khám phá, phát triển bản thân. Việc đọc sách là một trong những cách hay nhất để mở rộng tầm nhìn cũng như tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới. Vì thế, bài viết dưới đây, Giải pháp chọn trường sẽ tổng hợp cho bạn những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 để bạn có thêm nhiều góc nhìn mới cũng như chuẩn bị hành trang để bước vào đời.

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu là một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 hàng đầu mà Giải pháp chọn trường muốn giới thiệu đến cho bạn. Nội dung sách như một lời tâm sự giản dị của tác giả Rosie Nguyễn với mục đích mang đến cho các bạn trẻ những suy nghĩ tích cực, giúp họ vững vàng hơn khi bước vào đời. Giá trị cốt lõi mà tác giả muốn gửi đến cho độc giả đó là mong rằng những bạn trẻ có thể hiểu được như thế nào là giá trị và sống như thế nào để ý nghĩa nhất.

Giá tham khảo: 63.000VNĐ.

nhung cuon sach nen doc o tuoi 18
Đây là một tác phẩm tuyệt vời, nằm trong top đầu của những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18

Xem thêm: Giới thiệu 7 cuốn sách kiềm chế cảm xúc hay nhất bạn nên đọc, TẠI ĐÂY

Đắc Nhân Tâm

Đối với những ai thích đọc sách, Đắc Nhân Tâm có lẽ không còn xa lạ vì sự nổi tiếng của nó. Vậy, tại sao quyển sách Đắc Nhân Tâm lại được yêu thích đến như vậy? Nội dung trong cuốn sách trình bày về cách xử lý các tình huống và ứng xử trong những mối quan hệ với người khác trong cuộc sống. Đây chính là một kỹ năng đặc biệt cần thiết cho tất cả mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ tuổi.

Đắc Nhân Tâm là một cuốn sách tuyệt vời cho những người trẻ đang hoàn thiện bản thân, giúp bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về nghệ thuật kết nối với mọi người. Điều này rất quan trọng đối với các bạn trẻ trên hành trình bước vào đời và sống độc lập. Đây xứng đáng là một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18. Chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi đọc qua cuốn sách này.

Giá tham khảo: 90.000VNĐ.

nhung cuon sach nen doc o tuoi 18
Đắc Nhân Tâm giúp bạn hiểu hơn về nghệ thuật kết nối với mọi người

7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Cuốn sách “7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt” của Sean Covey là một cuốn sách nên đọc ở tuổi 18. Vì nội dung sách nói về vấn đề phân tích tác động của 7 thói quen quan trọng nhất mà bản thân mỗi người trẻ nên có. Những thói quen đó bao gồm: có thái độ tích cực trong cuộc sống; tập trung vào tương lai; học hỏi để rèn luyện và phát triển kỹ năng; làm việc hôm nay tránh để ngày mai; lắng nghe để hiểu và được thấu hiểu; tư duy chiến thắng; hợp tác.

Tất cả những thói quen trên là những việc mà các bạn trẻ nên tự rèn luyện và xây dựng cho bản thân mình. Mặc dù các thói quen này có thể khác nhau, nhưng chúng lại luân phiên bổ sung và hỗ trợ lẫn nhau để tạo ra mối liên kết bền vững và giúp các bạn trẻ có được định hướng đúng đắn trong cuộc sống.

Giá tham khảo: 50.000VNĐ.

nhung cuon sach nen doc o tuoi 18
Cuốn sách này nói về 7 thói quen mà mỗi người trẻ nên có để định hướng tương lai tốt hơn

Khởi Hành

Có lẽ ở độ tuổi 18, nhiều bạn học sinh đang phải đối mặt với vô vàn câu hỏi và lo lắng như: Liệu mình có nên thi vào đại học hay đi học nghề? Nên chọn trường và ngành học nào để đảm bảo sự ổn định trong tương lai? Nên theo đuổi nghề nghiệp dựa trên đam mê, sở thích của bản thân hay theo mong muốn của cha mẹ? Làm cách nào để thích nghi nhanh chóng khi bước vào môi trường đại học?

Để giảm bớt căng thẳng cho các bạn, giáo sư John Vu đã sáng tác ra cuốn sách Khởi hành, giúp bạn tìm thấy những câu trả lời cho những thắc mắc trên. Sách với 3 phần chi tiết: Tốt nghiệp trung học xong, ta nên làm gì; Vào đại học rồi, ta phải làm gì; cuối sách là phần phụ lục về những bài viết giáo dục. John Vu là nhà khoa học nổi tiếng ở Mỹ nên lời khuyên trong sách của ông rất đáng tin cậy, chắc chắn đây là một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18.

Giá tham khảo: 50.000VNĐ.

nhung cuon sach nen doc o tuoi 18
Quyển sách vô cùng phù hợp với những bạn đang mông lung khi chuẩn bị lên đại học

Tìm hiểu ngay: Tổng hợp 6 tựa sách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Nhà Giả Kim

Cuốn sách “Nhà giả kim” của tác giả Paulo Coelho luôn nằm trong top đầu của một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18. Nội dung sách chia sẻ cách có được định hướng đúng đắn hơn trong cuộc sống. Nhân vật chính trong cuốn sách kể về chàng trai Santiago – người chăn cừu sống ở Tây Ban Nha vì muốn tìm hiểu về thế giới bên ngoài nên đã quyết định bắt đầu hành trình riêng của mình.

Điều thú vị ở đây đó là cậu ta luôn mang theo một cuốn sách trong mọi chuyến đi của mình. Vào một đêm đầy sao, khi cậu đang ngủ trong một nhà thờ đổ nát, Santiago có một giấc mơ kỳ lạ về một người lạ giống như nhà giả kim đã hướng dẫn cậu đi từ Tây Ban Nha đến Kim tự tháp để tìm kho báu. Dù chỉ là giấc mơ và nghe thật kì lạ, nhưng Santiago vẫn quyết tâm đi tìm kho báu thực sự.

Giá tham khảo: 67.000VNĐ.

nhung cuon sach nen doc o tuoi 18
Qua câu chuyện của nhân vật chính, độc giả có thể học được cách để có được định hướng đúng đắn trong cuộc sống

Khoảnh Khắc Tuổi 18

Cuốn sách Khoảnh khắc tuổi 18 không chỉ đơn thuần là một cuốn sách nói về tuổi trẻ, học đường, mà còn truyền tải đến người đọc những giá trị nhân văn sâu sắc. Tác giả đã đề cập đến tình yêu – đây như một động lực quan trọng của tuổi trẻ, cùng với những dư vị tuyệt vời của nó. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái cũng được tác giả nhấn mạnh và nhắc nhở rằng cha mẹ cần lắng nghe ý kiến của con cái và không nên tuyệt đối hóa quan điểm của mình.

Ngoài ra, cuốn sách còn thể hiện những trăn trở của các bậc cha mẹ khi họ thường xuyên ép con cái phải tuân thủ theo ý muốn của mình. Nhiều bậc cha mẹ chưa bao giờ thử hỏi xem ước mơ của con mình là gì, chỉ chạy theo xã hội và bắt con làm theo ý của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18, thì Khoảnh Khắc Tuổi 18 chính là một sự lựa chọn tuyệt vời để hiểu rõ hơn về những giá trị quan trọng trong cuộc sống và cách để bạn xây dựng một tương lai như mong muốn của mình.

Giá tham khảo: 163.000VNĐ.

nhung cuon sach nen doc o tuoi 18
Qua cuốn sách, độc giả có thể hiểu được các giá trị thật sự trong cuộc sống

Cứ Đi Để Lối Thành Đường

Lý do “Cứ đi để lối thành đường” là một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18, đó là sách này cung cấp cho bạn những hướng dẫn về trải nghiệm cuộc sống và những chia sẻ chân thành, tâm huyết nhất, giúp bạn tìm ra được mình là ai và bản thân muốn điều gì. Điều quan trọng mà tác giả muốn nhấn mạnh đó là không nhất thiết phải cố gắng thay đổi bản thân trở thành một người khác mà là mỗi người nên tự tìm hiểu và phát triển điểm mạnh của bản thân mình, hiểu được những tích cực đến từ môi trường xung quanh, tìm hiểu kỹ về thị trường và công việc, cuối cùng là lên kế hoạch phát triển sao cho phù hợp nhất với mình.

Giá tham khảo: 78.000VNĐ.

nhung cuon sach nen doc o tuoi 18
Cuốn sách giúp bạn tìm được bản thân mình là ai và phát triển điểm mạnh của mình

Bật mí 7 sách từ vựng tiếng Anh hay nhất bạn nên học, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/sach-tu-vung-tieng-anh/

Cuộc sống là một hành trình vô tận của sự trưởng thành và học hỏi. Tuổi 18 là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự chuyển mình từ tuổi trẻ sang tuổi trưởng thành, do đó, việc đọc sách đúng lúc, đúng thời điểm có thể giúp cho bạn khám phá bản thân mình cũng như khám phá thế giới xung quanh một cách toàn diện hơn. Hy vọng những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 mà chúng mình giới thiệu ở trên sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để đạt được những thành công trong cuộc sống của mình. Đừng quên theo dõi Giải pháp chọn trường để xem thêm nhiều bài viết hay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *