Tuổi 18

Bật mí top 7 những cuốn sách giúp bạn trưởng thành

Việc đọc sách không chỉ mang lại kiến thức mà còn giúp bạn có những suy nghĩ, cách nhìn nhận cuộc sống và mọi sự việc xung quanh theo hướng tốt hơn. Với những cuốn sách giúp bạn trưởng thành, chắc chắn sẽ làm thay đổi suy nghĩ trong bạn và giúp bạn đưa ra các quyết định chính xác hơn trong cuộc sống. Dưới đây là danh sách 7 cuốn sách hay nhất, giúp bạn trưởng thành hơn mà Giải pháp chọn trường đã tổng hợp. Hãy cùng tìm hiểu về những cuốn sách này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Mở đầu cho danh sách những cuốn sách giúp bạn trưởng thành mà Giải pháp chọn trường muốn giới thiệu đến bạn đó là cuốn Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão. Cuốn sách nói lên thực tế là đối với những người trẻ hiện nay, đây là một thời đại đầy những thách thức. Với sự phát triển không ngừng của xã hội và cạnh tranh quyết liệt trên mọi phương diện, các bạn trẻ phải thật sự có tài năng mới có thể đối mặt với xã hội này.

Cuốn sách không chỉ là một tác phẩm chứa những lời động viên tinh thần bình thường, mà nó còn là một bức tranh mô tả thực tế cuộc sống, trong đó, mỗi người trong chúng ta có thể tìm thấy được mọi vấn đề đời thường. Với lối hành văn lôi cuốn và giọng văn mềm mại, tác giả Giang Minh đã mang lại cho độc giả những bài học vô cùng quý giá mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng cần trải qua.

Giá tham khảo: 68.000VNĐ.

nhung cuon sach giup ban truong thanh
Cuốn sách muốn truyền đạt thông điệp cho các bạn trẻ cần nỗ lực để đạt được thành công

Xem thêm: Bật mí 7 sách từ vựng tiếng Anh hay nhất bạn nên học, TẠI ĐÂY

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Tiếp theo trong danh sách những cuốn sách giúp bạn trưởng thành đó là cuốn Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành. Cuốn sách thể hiện rằng cuộc đời của mỗi người đều là một cuộc hành trình, chúng ta sẽ thường xuyên vấp ngã và lấy đó làm động lực, kinh nghiệm để trưởng thành hơn. Tác giả còn muốn độc giả hiểu rằng nếu trốn chạy những thử thách xảy ra trong cuộc sống thì chúng ta sẽ không phát triển. Cuốn sách muốn người đọc rèn tính kiên trì, quyết tâm trong mọi sự việc để có thể phát triển bản thân hơn.

Giá tham khảo: 72.000VNĐ.

nhung cuon sach giup ban truong thanh
Chỉ cần bạn luôn đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, chắc chắn bạn sẽ trưởng thành hơn từng ngày

Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ

Những người trẻ hiện nay thường mắc một căn bệnh chung đó là “bệnh trì hoãn”. Vì thế, S.J. Scoot đã viết ra cốn sách này với mong muốn người trẻ suy nghĩ thấu đáo hơn và đưa ra quyết định một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo đó là quyết định sáng suốt. Nội dung sách nêu ra những lý do khiến cho con người thường hay trì hoãn và còn đưa ra phương án giải quyết cho từng vấn đề. Đây xứng đáng là một trong những cuốn sách giúp bạn trưởng thành mỗi khi bạn đang mông lung trong việc đưa ra quyết định.

Giá tham khảo: 79.000VNĐ.

nhung cuon sach giup ban truong thanh
Cuốn sách muốn nhắc nhở chúng ta không nên trì hoãn vì cơ hội chỉ đến một lần

Thế Giới Sẽ Chẳng Có Gì Thay Đổi Kể Cả Khi Bạn Khóc

Thế Giới Sẽ Chẳng Có Gì Thay Đổi Kể Cả Khi Bạn Khóc là một trong những cuốn sách giúp bạn trưởng thành hay nhất. Sách nói về vấn đề thành công sẽ không bao giờ đến một cách dễ dàng đối với bất kỳ ai. Để đạt được mục tiêu của mình, mỗi người đều phải trải qua vô vàn những thử thách và đánh đổi nhiều thứ. Chỉ khi bạn đã cố gắng hết sức và chịu đựng được mọi khó khăn, thì bạn mới có thể đạt được thành công thật sự.

Giá tham khảo: 78.000VNĐ.

nhung cuon sach giup ban truong thanh
Sau mỗi lần khóc, bạn cần học cách mạnh mẽ để trưởng thành hơn trên đường đời

Tìm hiểu ngay: Tổng hợp 6 tựa sách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Lớn Đi Thôi Cho Kịp Cuộc Đời

Cuốn sách tiếp theo trong danh sách những cuốn sách giúp bạn trưởng thành mà Giải pháp chọn trường muốn giới thiệu cho bạn đó là cuốn Lớn Đi Thôi Cho Kịp Cuộc Đời. Đây là một cuốn sách phù hợp với các bạn trẻ đang trải qua rất nhiều bài học trên đường đời. Tác giả  muốn truyền đạt rằng mỗi lần trải qua đau khổ, hoặc có những vết thương, đều là sự trưởng thành. Cho dù bạn có thành công hay thất bại thì bạn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị cho chặng đường đầy chông gai phía trước.

Giá tham khảo: 86.000VNĐ.

nhung cuon sach giup ban truong thanh
Thất bại nghĩa là bạn có thêm hành trang trên con đường trưởng thành

Nói Không Với Nghịch Cảnh

Cuốn sách nói về sự song hành của nỗi buồn và niềm vui trong cuộc sống của mỗi người. Sẽ có những thời điểm bạn tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả, nhưng có những ngày bạn cảm thấy làm việc gì cũng chán nản. Để cân bằng được hai trạng thái cảm xúc đó là điều không hề dễ dàng. Luôn tích cực, lạc quan trong mọi hoàn cảnh chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi đến độc giả. Đây chính là một trong những cuốn sách giúp bạn trưởng thành hay nhất mà bạn nên đọc qua.

Giá tham khảo: 53.000VNĐ.

nhung cuon sach giup ban truong thanh
Cuộc đời sẽ có lúc thăng, lúc trầm, khi bạn cân bằng được chúng thì sẽ nhận được kết quả tốt

Sức Mạnh Của Thói Quen

Để khép lại danh sách những cuốn sách giúp bạn trưởng thành, Giải pháp chọn trường muốn giới thiệu đến bạn cuốn sách Sức Mạnh Của Thói Quen. Nội dung của cuốn sách thể hiện cho độc giả thấy rằng thói quen của mỗi người sẽ ảnh hưởng phần lớn trong việc đưa ra quyết định của mỗi chúng ta. Vì thế, khi bạn đang bị mắc kẹt trong một tình huống nào đó, bạn có thể sử dụng những lời khuyên từ quyển sách này để thực hiện những thay đổi mang tính ý thức để có được hiệu quả lâu dài.

Giá tham khảo: 60.000VNĐ.

nhung cuon sach giup ban truong thanh
Duy trì thói quen tốt sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn hơn

Có thể bạn quan tâm: Giới thiệu 7 cuốn sách kiềm chế cảm xúc hay nhất bạn nên đọc

Trên đây là những cuốn sách giúp bạn trưởng thành, chắc chắn sẽ đem lại những lời khuyên hữu ích cho cuộc sống của bạn. Đọc sách là một cách tuyệt vời để bạn tiếp thu thêm nhiều tri thức mới cũng như giúp bạn phát triển bản thân và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Nếu bạn muốn xem thêm những bài viết tương tự, hãy theo dõi Giải pháp chọn trường để đọc thêm các chủ đề hay hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *