Chọn Ngành

Học liên thông Đại học dược và những điều cần biết

Học liên thông Đại học dược là một hình thức học được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn nhằm bổ sung kiến thức cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân. Mặc dù thời gian học sẽ kéo dài lâu hơn hệ đại học chính quy nhưng đây chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho những bạn không may mắn trúng tuyển vào các trường Đại học. Để hiểu rõ hơn về chương trình học này, mời các bạn cùng tham khảo bài chia sẻ sau đây.

Học liên thông Đại học ngành dược là gì?

Liên thông được định nghĩa là hình thức đào tạo mà bản thân của người học có thể sử dụng kết quả học tập trước đó của mình để học lên trình độ cao hơn cùng với chuyên ngành hoặc có thể chuyển sang một chuyên ngành đào tạo khác.

Học liên thông Đại học dược dành cho các đối tượng đã hoàn thành chương trình của hệ Cao đẳng dược, mong muốn được học liên thông lên chương trình Đại học nhằm nâng cao những kiến thức chuyên môn. Đây được xem là ngã rẽ an toàn giúp cho bạn có thêm động lực có được tấm bằng Đại học.

lien thong dai hoc duoc
Học liên thông Đại học dược dành cho các đối tượng đã hoàn thành chương trình của hệ Cao đẳng dược

Tổng hợp thông tin văn bằng 2 y sĩ đa khoa mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/van-bang-2-y-si-da-khoa/

Điều kiện để học liên thông Đại học dược

Bạn cần tìm hiểu các điều kiện xét tuyển học liên thông lên hệ Đại học dược của từng trường để thuận lợi hơn khi làm hồ sơ thi tuyển. Thông thường, điều kiện xét tuyển của các trường như sau:

 • Về trình độ: Thí sinh cần có trình độ chuyên môn từ Cao đẳng thuộc ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược,.. có giấy chứng nhận và giấy xác nhận đến từ cơ quan làm việc.
 • Về phẩm chất đạo đức: Có lý lịch rõ ràng, trong sạch, đạo đức tốt, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Tham gia kỳ thi học liên thông theo hình thức, đề thi do trường tổ chức theo quy định.
lien thong dai hoc duoc
Điều kiện để học liên thông Đại học ngành dược được quy định cụ thể

Thời gian đào tạo liên thông ngành dược hệ Đại học

Thời gian đào tạo liên thông Đại học dược sẽ tùy vào từng đối tượng. Cụ thể:

 • Đối tượng có bằng Cao đẳng ngành dược: Thời gian đào tạo sẽ kéo dài trong 2 năm.
 • Đối tượng có bằng Trung cấp ngành dược: Được đào tạo trong khoảng 3,5 năm.
lien thong dai hoc duoc
Thời gian đào tạo liên thông Đại học dược sẽ tùy vào từng đối tượng

Xem thêm: Thông tin học liên thông cao đẳng dược từ A đến Z, TẠI ĐÂY

Hồ sơ đăng ký học liên thông Đại học dược

Để hoàn thiện hồ sơ đăng ký học liên thông Đại học ngành dược bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng:

 • Bản sao công chứng của bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngành dược (2 bản).
 • Bản sao công chứng của bảng điểm Cao đẳng ngành dược (2 bản).
 • Bản sao công chứng của giấy khai sinh (1 bản).
 • Bản sao công chứng của giấy chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (1 bản).
 • Giấy khám sức khỏe (1 bản).
 • Bản sao công chứng của sổ hộ khẩu (1 bản).
 • 4 ảnh kích cỡ 3×4 và 2 ảnh 4×6 (được chụp không quá 06 tháng được tính đến thời điểm bạn nộp hồ sơ và ghi rõ họ tên, năm sinh, quê quán ở mặt sau ảnh)
 • Các giấy tờ được ưu tiên khác (nếu có).
lien thong dai hoc duoc
Để hoàn thiện hồ sơ đăng ký học liên thông Đại học ngành dược bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ

Các trường đại học có chương trình liên thông ngành dược

Nếu quyết định tham gia khóa đào tạo liên thông Đại học dược bạn cần lựa chọn được ngôi trường uy tín. Dưới đây là một số ngôi trường có Đại học có chương trình liên thông ngành dược được nhiều người ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo.

Trường Đại học y dược TP.HCM

Đại học Y Dược TPHCM là ngôi trường đào tạo ngành y dược có bề dày lịch sử đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hiện trường trực thuộc vào ban lãnh đạo Nam Việt Nam. Trường có mục tiêu là phát triển đội ngũ bác sĩ và dược sĩ hàng đầu. Vậy nên, nếu muốn nâng cao kiến ​​thức hiệu quả bạn có thể chọn học tại đây.

Bên cạnh đó, Đại học y dược TP.HCM còn là ngôi trường lớn nổi tiếng và chuyên nghiệp, hiện đang thuộc vào các trường liên thông Đại học dược hàng đầu tại Việt Nam. Những giảng viên đào tạo tại đây đều là những giáo sư tiến sĩ thuộc hạng nhất hiện công tác tại các bệnh viện lớn.

lien thong dai hoc duoc
Đại học Y Dược TPHCM là ngôi trường đào tạo ngành y dược có bề dày lịch sử

Đừng bỏ lỡ: Văn bằng 2 cao đẳng dược: Điều kiện, học phí, chương trình học

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành cũng là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn đang có dự định học liên thông Đại học dược. Hiện trường đã đưa ra thông báo chính thức về việc tuyển sinh liên thông lên trình độ Đại học theo hình thức chính quy năm vào 2023.

Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội được biết đến là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất tại Việt Nam với rất nhiều ngành đào tạo khác nhau. Trường luôn đầu tư toàn diện về ngành dược, với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và trang bị các thiết bị hiện đại bật nhất giúp cho quá trình giảng dạy được đạt hiệu quả cao hơn. Mục tiêu chính của Đại học Y Hà Nội là ươm mầm cho đội ngũ dược sĩ chất lượng cao cho Việt Nam.

lien thong dai hoc duoc
Trường Đại học Dược Hà Nội được biết đến là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất tại Việt Nam

Học viện Quân Y

Học viện Quân Y có chương trình đào tạo sĩ quan cùng với các loại hình đào tạo được xây dựng dựa trên cơ sở Khung chương trình đào tạo của ngành y dược được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Bộ Quốc phòng quy định. Hiện nay, nhà trường có hơn 10 chương trình đào tạo thuộc vào 8 loại hình đã và đang được triển khai.

Qua bài viết chúng tôi đã mang đến những thông tin tổng quan về chương trình học liên thông Đại học dược mới nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Trong quá trình tìm hiểu nếu cảm thấy yêu thích và đáp ứng đủ điều kiện để theo học ngành này, đừng ngần ngại mà hãy nỗ lực theo đuổi niềm đam mê của mình nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết, mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Chọn Trường để được tư vấn cụ thể nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *