Chọn Ngành

Thông tin học liên thông bác sĩ y học cổ truyền từ A đến Z

Nếu bạn đã có một bến đỗ khác trong ngành y nhưng có nguyện vọng muốn trở thành một bác sĩ y học cổ truyền chuyên nghiệp bạn có thể cân nhắc việc học liên thông bác sĩ y học cổ truyền. Để biết thêm chi tiết về chương trình học này, mời các bạn cùng theo dõi bài chia sẻ sau đây của Giải Pháp Chọn Trường nhé!

Điều kiện để liên thông bác sĩ y học cổ truyền

Để được tham gia khóa đào tạo liên thông ngành bác sĩ y học cổ truyền bạn cần đáp ứng điều kiện về trình độ chuyên môn cùng với những phẩm chất chính trị.

Điều kiện về trình độ chuyên môn

Nếu muốn liên thông từ hệ trung cấp lên hệ cao đẳng, từ hệ cao đẳng lên đại học trong ngành y học cổ truyền để có thể trở thành một bác sĩ y học cổ truyền đầu tiên bạn cần đáp ứng được trình độ chuyên môn. Theo đó, bạn phải có bằng chứng nhận Trung cấp, Cao đẳng chuyên ngành y học cổ truyền. Như vậy, bạn mới đạt đúng tiêu chí tuyển sinh liên thông đến từ Bộ giáo dục và Đào tạo.

lien thong bac si y hoc co truyen
Nếu muốn liên thông bác sĩ y học cổ truyền bạn phải có bằng chứng nhận Trung cấp, Cao đẳng chuyên ngành

Văn bằng 2 y học cổ truyền – Thông tin mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/van-bang-2-y-hoc-co-truyen/

Điều kiện về phẩm chất chính trị

Sau khi đã xác định hoạt động trong ngành y nói chung và ngành y học cổ truyền nói việc cũng sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải có những phẩm chất chính trị, đạo đức cũng như lương tâm nghề nghiệp. Do đó, đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để bạn được liên thông từ hệ cấp dưới lên hệ đào tạo bác sĩ y học cổ truyền.

Nói một cách dễ hiểu, bản thân của người học cần phải có phẩm chất đạo đức tốt, bên cạnh việc luôn ý thức, cố gắng trau dồi giữ gìn phẩm giá của một lương y, luôn sẵn sàng tuân thủ và chấp hành các quy định của luật pháp trong quá trình hành nghề. Bên cạnh đó, không ngừng rèn luyện bản thân để trở thành một người công dân tốt và gương mẫu.

Nếu xét về mặt phẩm chất chính trị, muốn học liên thông bác sĩ y học cổ truyền cần phải có một lý lịch bản thân rõ ràng, minh bạch, thậm chí lý lịch của người thân ruột thịt của gia đình cũng cần phải trong sạch. Trong lối sống, bạn phải là người có trách nhiệm, uy tín với những nhiệm vụ được giao cho.

Đối với trường hợp vi phạm pháp luật hay có liên quan đến pháp luật, chắc chắn bạn sẽ không được tham gia vào việc ứng tuyển liên thông lên bác sĩ y học cổ truyền.

Cách thức tuyển sinh liên thông ngành bác sĩ y học cổ truyền

Nếu có nguyện vọng liên thông bác sĩ y học cổ truyền, bạn phải tốt nghiệp khóa đào tạo trung cấp, cao đẳng Y học cổ truyền. Tiếp theo, cần phải tham gia thi ba môn, gồm có hai môn cơ bản và một bộ môn thi cơ sở ngành hoặc thi thực hành.

lien thong bac si y hoc co truyen
Cách thức tuyển sinh liên thông ngành bác sĩ y học cổ truyền được quy định cụ thể

Thời gian đào tạo liên thông bác sĩ y học cổ truyền

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Y học cổ truyền, bạn có thể liên thông tiếp để hoàn thành chương trình học bác sĩ y học cổ truyền trong khoảng thời gian từ 1,5 năm – 2 năm. Trong quãng thời gian này cũng sẽ không dài, do đó việc học tập của bạn cần được đầu tư thật nhiều tâm huyết cũng như công sức để sau khi ra trường, mọi kiến thức được đào tạo sẽ đảm bảo được vững vàng, giúp bạn có thể tự tin đảm nhận vai trò của người bác sĩ.

lien thong bac si y hoc co truyen
Thời gian đào tạo liên thông bác sĩ y học cổ truyền từ 1,5 năm – 2 năm

Xem thêm: Học liên thông bác sĩ đa khoa – Chương trình học tiềm năng, TẠI ĐÂY

Hồ sơ đăng ký học liên thông lên bác sĩ y học cổ truyền

Sau khi đã xác định đủ điều kiện để học liên thông lên bác sĩ y học cổ truyền, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để hoàn thành hồ sơ đăng ký nhập học:

 • Giấy đăng ký nhập học theo mẫu nhà trường.
 • Bảng điểm chương trình đã tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp (bản sao được công chứng).
 • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân (bản sao, công chứng).
 • Giấy khám sức khỏe gần nhất.
 • Giấy khai sinh (bản sao, đã công chứng).
 • Giấy ưu tiên được cấp từ cơ quan có thẩm quyền.
 • Ảnh thẻ kích cỡ 4×6 cm (được chụp trong vòng 6 tháng).
 • Các giấy tờ khác (nếu như được yêu cầu).
lien thong bac si y hoc co truyen
Chuẩn bị các loại giấy tờ để hoàn thành hồ sơ đăng ký nhập học

Mục tiêu đào tạo liên thông bác sĩ y học cổ truyền

Phần lớn các trường có đào tạo chương trình liên thông ngành bác sĩ y học cổ truyền đều có mục tiêu đào tạo ra đội ngũ y sĩ giỏi y thuật, giàu y đức và có đầy đủ những phẩm chất cần thiết như:

 • Có tấm lòng bác ái, thấu hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của người bệnh.
 • Chịu được áp lực từ công việc tốt, có lòng kiên trì, nhẫn nại và không dễ dàng bỏ cuộc.
 • Thân thiện, đáng tin cậy, giúp cho người bệnh yên tâm hơn khi tiến hành khám chữa bệnh.
 • Có sức khỏe tốt, tính cẩn thận, trách nhiệm cao việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.
 • Có lòng ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức, nghiên cứu, có thể mở rộng các phương pháp điều trị.
lien thong bac si y hoc co truyen
Chương trình liên thông ngành bác sĩ y học cổ truyền có mục tiêu đào tạo ra đội ngũ y sĩ giỏi y thuật

Học liên thông Đại học dược và những điều cần biết, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/lien-thong-dai-hoc-duoc/

Công việc sau khi học liên thông ngành bác sĩ y học cổ truyền

Sau tốt nghiệp ngành y học cổ truyền với hình thức liên thông lên bác sĩ, bạn sẽ có được nhiều kỹ năng chăm sóc, điều trị như khám chữa bệnh, bốc thuốc, kê đơn, điện châm, xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt,… có thể làm việc tại các bệnh viện y học cổ truyền hay khoa y học cổ truyền ở các bệnh viện tỉnh, huyện, đa khoa hay cơ sở y tế,…

lien thong bac si y hoc co truyen
Công việc sau khi học liên thông ngành bác sĩ y học cổ truyền khá đa dạng

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về chương trình học liên thông bác sĩ y học cổ truyền. Có thể thấy, con đường đi đến thành công và trở thành bác sĩ y học cổ truyền sẽ trở nên đơn giản hơn nếu như bạn đi đúng đường. Nếu bạn đang muốn được tư vấn cụ thể hơn về chương trình học này, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Chọn Trường để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *