Chọn Ngành

Thông tin học liên thông cao đẳng dược từ A đến Z

Học liên thông cao đẳng dược hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn, bởi đây là cơ hội không những giúp nâng cao tay nghề mà còn giúp bạn có một được công việc tốt và hướng đi cao hơn. Để tìm hiểu cụ thể về chương trình học cao đẳng dược với hình thức liên thông, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Chọn Trường nhé!

Lợi ích nhận được khi học liên thông cao đẳng dược

Việc lựa chọn học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng dược là mong muốn của các bạn đam mê ngành học này nhờ vào những lợi ích nổi bật dưới đây.

Nâng cao tay nghề

Hiện nay, xã hội đang ngày càng phát triển, ngành y tế từ đó cũng không ngừng phát triển theo. Vậy nên, nếu sinh viên tham gia chương trình học liên thông cao đẳng ngành dược sau khi khi ra trường sẽ được nâng cao tay nghề mang lại cơ hội được cống hiến và phát triển nghề nghiệp sau này.

lien thong cao dang duoc
Tham gia chương trình học liên thông cao đẳng ngành dược giúp nâng cao tay nghề hiệu quả

Tìm hiểu thông tin văn bằng 2 trung cấp dược mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/van-bang-2-trung-cap-duoc/

Cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi tham gia vào chương trình học liên thông lên cao đẳng dược bạn sẽ có được cơ hội việc làm rộng mở, được thử sức tại nhiều vị trí khác nhau ở trong và cả nước ngoài.

Thăng tiến trong công việc

Chương trình học liên thông dược hệ cao đẳng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức y tế hiện đại nhất, giúp bạn có thể tự tin làm việc tại các cơ sở y tế trong và cả ngoài nước cùng với cơ hội thăng tiến rõ ràng.

lien thong cao dang duoc
Học liên thông lên chương trình cao đẳng ngành dược giúp nâng cao cơ hội thăng tiến hơn

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh học liên thông cao đẳng ngành dược

Thông thường, đối tượng tuyển sinh học liên thông cao đẳng dược sẽ bao gồm:

 • Đối với hệ văn bằng 2: Những đối tượng đã tốt nghiệp từ Cao Đẳng, Đại học trở lên, mong muốn được học thêm văn bằng 2 ngành dược.
 • Đối với hệ liên thông: Đối tượng đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, Trung Cấp, mong muốn được học liên thông lên cao đẳng dược.

Nếu có nguyện vọng được học hệ đào tạo liên thông cao đẳng ngành y dược bạn cần phải tìm hiểu về điều kiện xét tuyển cụ thể ở từng trường. Nhìn chung, các điều kiện để có thể đăng ký học liên thông ở các trường Cao đẳng y dược như sau:

 • Về trình độ học vấn: Đối tượng cần đạt trình độ chuyên môn từ Trung cấp thuộc các ngành về sức khỏe: Y sĩ đa khoa, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh,… Có đầy đủ giấy chứng nhận và giấy xác nhận của cơ quan làm việc.
 • Về phẩm chất: Đối tượng cần có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, không trong thời gian truy cứu về trách nhiệm hình sự hoặc đang trong thời gian thi hành án.
 • Tham dự vào kỳ thi liên thông: Theo quy định đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm đảm bảo về chất lượng đầu vào thí sinh thi liên thông lên cao đẳng dược cần phải đạt từ 5 điểm/ môn. Các môn thi gồm có: Môn cơ sở ngành, Môn cơ sở và Môn chuyên ngành.

Trước mỗi kỳ thi học liên thông cao đẳng dược, các trường Cao đẳng sẽ thông báo về thời gian tổ chức thi, các môn thi cụ thể ở trên website của nhà trường. Vậy nên, nếu muốn tham gia kỳ thi liên thông bạn cần tìm hiểu thật kỹ về quy định của trường.

lien thong cao dang duoc
Đối tượng và điều kiện tuyển sinh học liên thông cao đẳng dược được quy định rõ ràng

Hồ sơ đăng ký học liên thông cao đẳng ngành dược

Để hoàn thiện hồ sơ tham gia khóa đào tạo liên thông ngành dược hệ cao đẳng bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết. Cụ thể như sau:

 • Phiếu tuyển sinh đúng theo mẫu của nhà trường (có sự xác nhận của Chính quyền địa phương/ Cơ quan công tác).
 • Bằng tốt nghiệp từ Trung cấp ngành dược (02 bản sao, công chứng).
 • Bảng điểm Trung cấp dược (02 bản sao, công chứng).
 • Bằng cấp, học bạ Trung học phổ thông (02 bản sao, công chứng).
 • Giấy khai sinh (01 bản sao, công chứng).
 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (01 bản sao, công chứng).
 • 4 ảnh kích cỡ 3×4 và 2 ảnh 4×6 (được chụp dưới 06 tháng tính đến thời điểm bạn nộp hồ sơ và ghi rõ họ tên, năm sinh, quê quán ở mặt sau ảnh)
 • Các loại giấy tờ ưu tiên liên quan khác (nếu có).
lien thong cao dang duoc
Để hoàn thiện hồ sơ tham gia khóa học liên thông ngành dược hệ cao đẳng bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ

Đừng bỏ lỡ: Văn bằng 2 cao đẳng dược: Điều kiện, học phí, chương trình học

Liên thông cao đẳng ngành dược được cấp bằng chính quy không?

Sở hữu được tấm bằng chính quy là mong muốn những bạn tham gia học bất kỳ ngành nghề cũng như khóa đào tạo nào không riêng gì liên thông cao đẳng dược. Vậy nên, câu hỏi học liên thông cao đẳng dược có được cấp bằng chính quy hay không cũng được mọi người đặc biệt quan tâm và mong muốn được giải đáp.

Mặc dù hình thức cũng như thời gian học tương đối khác so với các hệ đào tạo khác, nhưng khi liên thông cao đẳng dược bạn vẫn sẽ được cấp bằng có giá trị tương đương bằng chính quy. Đây chính là ưu điểm lớn mà hình thức học liên thông này mang lại giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức.

lien thong cao dang duoc
Học liên thông cao đẳng ngành dược sẽ được cấp bằng chính quy

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp liên thông cao đẳng dược

Hiện nay, ngành y tế đang ở trong tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Đặc biệt, ngành dược đang có tỷ lệ làm đúng ngành tương đối thấp, nên lượng dược sĩ, nhân viên ngành dược chưa đủ thể đáp ứng nhu cầu lớn của xã hội, từ đó việc bổ sung thêm nhân lực chất lượng là điều rất cần thiết.

Theo đó, sau khi tốt nghiệp liên thông cao đẳng ngành dược bạn có thể đảm nhận một trong số công việc sau:

 • Làm việc trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm.
 • Làm việc với tư cách là trình dược viên: Tiếp thị, tư vấn và phân phối thuốc,…
 • Làm việc ở trong lĩnh vực về kiểm nghiệm thuốc.
 • Có thể tự kinh doanh cửa hàng về thuốc .
 • Làm việc ở các quầy thuốc tại các bệnh viện công và tư nhân.

Mỗi công việc trên đều có tính chất đặc thù riêng nhưng đều yêu cầu bạn phải có đầy đủ có kiến thức chuyên sâu về kiến thức dược lý cần thiết.

lien thong cao dang duoc
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp liên thông cao đẳng dược rất rộng mở

Xem thêm: Văn bằng 2 dược sĩ và những thông tin cần biết 2023, TẠI ĐÂY

Qua bài viết chúng tôi đã cung cấp những thông tin quan trọng dành cho những bạn đang tìm hiểu hoặc đang có ý định học liên thông cao đẳng dược mới nhất hiện nay. Có thể thấy đây chính là cơ hội tốt giúp bạn nâng cao tay nghề và cơ hội làm việc vô cùng hiệu quả.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài bài viết, mọi thắc mắc hãy liên hệ với Giải Pháp Chọn Trường để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *