Chọn Trường

TOPLIST 10 trường Đại học Kiến trúc uy tín hàng đầu nước ta

Các sĩ tử tương lai có niềm đam mê học kiến trúc nhưng lại chưa biết đại học kiến trúc nào chất lượng ở nước ta. Để trở thành người tài, việc đầu tiên các bạn cần làm là chọn ngôi trường học thật tốt. Vậy nên hãy tham khảo ngay những ngôi trường chuyên đào tạo ngành kiến trúc uy tín hàng đầu hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tìm hiểu ngành kiến trúc là gì?

Kiến trúc là ngành học đặc thù khi phải tổng hoà và cân bằng giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật. Kiến trúc còn là việc đi tổ chức sắp xếp không gian và lập hồ sơ thiết kế công trình kiến trúc. Việc sắp xếp không gian phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao và mục đích sử dụng phù hợp. Kiến trúc chính ngành học mang đến giải pháp tối ưu nhất cho các không gian xây dựng khác nhau.

Ngành kiến trúc mang đến cho người học cái nhìn đa chiều về nhiều lĩnh vực. Sinh viên có cơ hội nghề nghiệp đầy tiềm năng sau khi tốt nghiệp đại học kiến trúc.

dai hoc kien truc
Ngành kiến trúc mang đến cho người học cái nhìn đa chiều về nhiều lĩnh vực

TOPLIST 10 trường đại học kiến trúc uy tín hàng đầu nước ta

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường đại học kiến trúc Hà Nội được thành lập từ năm 1961. Cho đến nay, trường đã có hơn 50 năm xây dựng và phát triển, đào tạo rất nhiều thế hệ sinh viên trở thành những lứa kiến trúc sư tài hoa cho đất nước. Với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ giúp phục vụ quá trình nghiên cứu khoa học giúp trường đại học kiến trúc Hà Nội luôn giữ vững vị thế là cơ sở đào tạo ngành kiến trúc hàng đầu Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Km 10, Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân , TP Hà Nội
 • Điện thoại: 024. 3854 1616
 • Website: http://hau.edu.vn/
dai hoc kien truc
Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Xem thêm: Top 8 trường Cao đẳng Quản trị Khách sạn tốt nhất TP HCM

Đại học Xây Dựng Hà Nội

Hơn 60 năm hoạt động qua đi, trường đại học xây dựng Hà Nội giờ đây đã trở thành một trong những trường đại học kiến trúc hàng đầu. Trường không chỉ là nơi đào tạo nhiều lớp thế hệ kiến trúc sư tài ba mà còn là nơi nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Đồng thời đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng cho đất nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 55 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website:http://www.nuce.edu.vn

Đại học kiến trúc TP.HCM

Nếu trường đại học kiến trúc Hà Nội là ngôi trường đứng đầu khu vực miền Bắc thì khu vực phía Nam có trường đại học kiến trúc TP HCM. Trường nổi tiếng về công tác giảng dạy và giáo dục cực kỳ chất lượng về chuyên ngành kiến trúc, xây dựng và mỹ thuật.

Trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo giảng dạy cũng như nâng cấp cơ sở vật chất ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, trường đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ, nâng cao đời sống tinh thần của sinh viên và tập thể cán bộ giảng viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 196 Pasteur – Phường 6 – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38.222.748
 • Website: http://www.uah.edu.vn/
dai hoc kien truc
Đại học kiến trúc TP.HCM

Đại học khoa học – Đại học Huế

Một ngôi trường đại học kiến trúc chất lượng nổi tiếng ở khu vực miền Trung là trường Đại học khoa học – Đại học Huế. Trường có bề dày lịch sử hơn 60 năm phát triển, mỗi năm đào tạo ra nhiều cử nhân là kiến trúc sư giỏi, năng động, sáng tạo cao.

Ngay từ khi còn học tập tại trường, các bạn sinh viên của trường đã năng nổ tham gia nhiều cuộc thi, đạt nhiều thành tích, giải thưởng lớn nhỏ ở nhiều công trình nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam
 • Điện thoại: (+84) 0234.3823290
 • Website: http://www.husc.edu.vn

Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là một trong 5 trường đại học công lập chất lượng nhất khu vực Hồ Chí Minh. Ngành kiến trúc của trường cũng được đánh giá rất cao khi trường định hướng phát triển theo phương pháp truyền nghề thực tiễn, phát huy tối đa toàn diện khả năng của sinh viên.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM
 • Điện thoại: P. HC&QTNNL: 028. 3836.7933, 028.710.99233
 • Website: http://www.vanlanguni.edu.vn/
dai hoc kien truc
Đại học Văn Lang

Xem thêm: Tổng hợp 8 trường Cao đẳng Ô Tô chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Trường đại học bách khoa Đà Nẵng là ngôi trường đại học kiến trúc được nhiều sinh viên khu vực miền Trung lựa chọn theo học. Nơi đây đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, khoa học và kiến trúc xây dựng.

Sinh viên theo học ngành kiến trúc tại trường đều tốt nghiệp ra trường trở thành những thế hệ kiến trúc sư giỏi giang, năng động và đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : 54 Nguyễn Lương Bằng, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng
 • Điện thoại :(+84.0236) 3842308
 • Điện thoại :(+84.0236) 3842308
 • Website :http://dut.udn.vn

Đại Học FPT

Tham khảo trường đai học kiến trúc uy tín trong nước chắc chắn không thể bỏ qua trường đại học FPT. Trường có phương pháp đào tạo độc đáo cùng lợi thế ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình giảng dạy.

Nội dung chương trình đào tạo tại trường đại học kiến trúc uy tín này được đánh giá rất cao. Nội dung xây dựng chuẩn hoá theo tiêu chuẩn đào tạo từ Hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA), hướng đến tính mỹ thuật và ứng dụng thực tế. Sinh viên còn được tham gia nhiều tiết học ngoại khoá, trải nghiệm nhiều kiến thức hữu ích để làm chủ tư duy, kiến thức và tương lai.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 7300 5588
 • Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn
 • Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/

Trường đại học Bách khoa TP. HCM

Trường có phương châm lấy sinh viên làm trung tâm để đào tạo. Vậy nên sinh viên theo học tại trường đại học bách khoa HCM được cung cấp nền tảng cơ bản đến chuyên sâu về ngành kiến trúc và kỹ thuật xây dựng. Trường là đại học kiến trúc uy tín ở khu vực miền Nam, được chứng thực qua nhiều thế hệ kiến trúc sư có chuyên môn, đạo đức, kiến thức và khả năng sáng tạo cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
 • Điện thoại liên hệ: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)
 • Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn/
dai hoc kien truc
Trường đại học Bách khoa TP. HCM

Tham khảo: Gợi ý 6 trường Cao đẳng Quản trị nhà hàng uy tín tại TP HCM, TẠI ĐÂY

Đại học Duy Tân

Khu vực miền Trung có nhiều trường đại học kiến trúc nổi tiếng, chất lượng mà trong số đó phải kể đến trường đại học Duy Tân. Trường có nhiều thành viên do sinh viên kiến trúc của trường đạt được, góp phần tăng độ uy tín của nhà trường trên danh sách trường đại học uy tín của Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê – Tp. Đà Nẵng
 • Điện thoại: (+84) 236.3650403 – (+84) 236.3827111
 • Website: http://duytan.edu.vn

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Thành lập từ năm 1997 tới nay, trường đại học quốc tế Hồng Bàng ghi dấu ấn mạnh mẽ về chất lượng đào tạo, đặc biệt là trong ngành kiến trúc. Trường được các bạn sinh viên tương lai tin tưởng là đại học kiến trúc uy tín ở khu vực miền Nam.

Trường không ngừng hợp tác với nhiều đơn vị danh tiếng thế giới về đào tạo kiến trúc sư. Sau đó tạo điều kiện cho sinh viên tham gia chương trình trao đổi nhằm học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • ĐT: 028.7308.3456
 • Website: https://academic.hiu.vn/
dai hoc kien truc
Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Vì sao phải chọn trường đại học kiến trúc chất lượng tốt?

Trường đào tạo ngành kiến trúc không thiếu hay thậm chí là nhiều nhưng không phải ở đâu cũng phù hợp và cung cấp tài nguyên học tập tốt nhất cho sinh viên.

Những kiến trúc sư tương lai cần phải học trường đại học kiến trúc tốt bởi vì ở đó mới có những môi trường đào tạo, mài dũa bạn chuyên nghiệp, bài bản nhất. Như vậy, sau khi ra trường, bạn có đủ kiến thức, kỹ năng và phát triển nhiều phẩm chất đáng quý để theo đuổi sự nghiệp kiến trúc sư.

Học một môi trường tốt trong trường đại học kiến trúc chất lượng sẽ giúp bạn trải nghiệm chương trình học tuyệt vời, chất lượng giảng viên trình độ cao. Giáo viên là người thầy quan trọng giúp bạn định hướng, tạo động lực và thúc đẩy sinh viên trên con đường nghề nghiệp tương lai. Đồng thời, ra trường với tấm bằng học trường xịn cũng giúp bạn được coi trọng hơn, dễ xin việc hơn.

dai hoc kien truc
Những kiến trúc sư tương lai cần phải học trường đại học kiến trúc tốt, chất lượng cao

Nên xem: TOP 5 trường Cao đẳng Marketing uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Bài viết trên đây đã chỉ ra danh sách những trường đại học kiến trúc chất lượng nhất hiện nay ở nước ta. Các bạn sĩ tử tương lai đang nung nấu ước mơ trở thành kiến trúc sư tài ba, hãy tìm hiểu và chọn lựa ngôi trường phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Nếu còn vướng mắc về chọn trường, chọn ngành học, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp Giải Pháp Chọn Trường để nhận được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *