Chọn Trường

Đào tạo và cấp Chứng chỉ máy xúc với chi phí thấp nhất

Giống như những công việc vận hành máy móc khác, vận hành máy xúc là một công việc yêu cầu người lao động cần có những kỹ năng, kiến thức chuyên môn để đảm nhận việc vận hành máy. Để có được những kỹ năng này, đòi hỏi người lao động phải tham gia khóa học lấy chứng chỉ máy xúc nhằm thực hiện đúng quy định của pháp luật và đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Tìm hiểu ngay!

chứng chỉ máy xúc

Chứng chỉ máy xúc là gì?

Chứng chỉ vận hành máy xúc là một văn bằng quan trọng dành cho người điều khiển máy xúc. Đây chính là loại giấy tờ để chứng minh rằng người lao động đã hoàn thành khóa học và thi đạt chứng chỉ tại một đơn vị, cơ sở, trung tâm đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo.

Nếu trong hồ sơ của người lao động không có chứng chỉ vận hành máy xúc, thì họ sẽ không đạt đủ điều kiện để đảm nhận công việc này. Với tình trạng các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật về chứng chỉ vận hành máy xúc như hiện nay, bắt buộc người lao động phải có chứng chỉ thì mới làm việc được.

Khi bạn lấy được chứng chỉ máy xúc, bạn sẽ tìm được công việc đúng chuyên môn dễ dàng hơn, trên phạm vi toàn quốc. Học chứng chỉ vận hành máy xúc, nhà trường cũng thường liên kết với các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng để giới thiệu việc làm cho bạn, cơ hội việc làm được mở rộng hơn.

chứng chỉ máy xúc là gì

Vận hành máy xúc có khó không?

Học lái máy xúc có khó không là câu hỏi nhiều bạn quan tâm. Bởi việc điều khiển và vận hành máy xúc hiện đang là công việc khá phổ biến và có mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều bạn khá e ngại bởi sợ việc lái máy xúc quá khó.

Tất nhiên rằng, việc lái máy xúc tuy không dễ nhưng nếu được đào tạo bài bản thì không gì không thể bạn nhé! Khi tham gia học tập tại trường, với đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn cho từng học viên, bạn sẽ luôn được tiếp thu kiến thức và kỹ năng cần thiết trong vận hành máy xúc.

Hơn nữa, cơ sở vật chất hiện đại của trường học sẽ đảm bảo rằng quá trình học tập và thực hành của bạn diễn ra một cách thuận lợi và an toàn nhất. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến việc học lái máy xúc, hãy tin tưởng vào khả năng của mình và bắt đầu hành trình mới nhé.

Một số quy định về chứng chỉ máy xúc

chứng chỉ máy xúc là một văn bằng quan trọng và bắt buộc phải có đối với người lao động, theo như quy định của pháp luật. Do đó, bạn cần phải nắm được một số quy định dành cho người lao động và doanh nghiệp trong việc xây dựng các công trình có sử dụng máy xúc.

Quy định đối với người lao động

Trong hồ sơ xin việc của nhân viên vận hành máy xúc, cần phải có chứng chỉ vận hành máy xúc. Ngoài điều kiện có tay nghề cao, thì chứng chỉ này là yếu tố bắt buộc để người lao động được nhận vào làm việc.

Ngoài ra, người lao động cần phải lưu ý chỉ có những đơn vị được Nhà nước cấp phép đào tạo và tổ chức thi mới cấp chứng chỉ hợp pháp. Tránh lựa chọn trung tâm không uy tín hoặc mua chứng chỉ giả trên mạng, dẫn đến hành vi trái pháp luật và không đảm bảo an toàn khi lao động.

Người lao động nếu vận hành máy xúc mà không có chứng chỉ máy xúc, khi bị phát hiện sẽ bị phạt hành chính lên đến 5 triệu đồng hoặc nghiêm trọng hơn là phải nghỉ việc.

Quy định đối với doanh nghiệp

Trong quá trình tuyển dụng nhân viên vận hành máy xúc, doanh nghiệp cần phải nghiêm ngặt trong việc kiểm tra chứng chỉ vận hành máy xúc. Người phụ trách tuyển dụng không nên lách luật và ký hợp đồng với người lao động không có chứng chỉ, nếu không sẽ bị phạt nặng và dẫn đến nhiều hậu quả xấu trong tương lai.

Đối với trường hợp doanh nghiệp muốn nâng cao tay nghề cho nhân viên, chủ doanh nghiệp có thể hợp tác với các trung tâm dạy nghề uy tín, chất lượng để tổ chức những khóa học cấp chứng chỉ vận hành máy xúc cho nhân viên của mình. Trường hợp vi phạm, doanh nghiệp có thể sẽ phải chịu phạt 1 khoản tiền lớn.

một số quy định về chứng chỉ máy xúc

Điều kiện để đăng ký khóa học lấy chứng chỉ máy xúc

Những cá nhân, tập thể muốn đăng ký tham gia khóa đào tạo cấp chứng chỉ máy xúc (hay chứng chỉ xe xúc), cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên.
 • Đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe cũng như nhận thức để hoàn thành khóa đào tạo cũng như đảm nhận các công việc sau này.
 • Là những cá nhân đã hoặc đang làm việc với máy xúc và cần có chứng chỉ vận hành máy xúc để bổ sung cho hồ sơ của mình.
 • Là đơn vị, doanh nghiệp, công ty có nhu cầu tổ chức khóa đào tạo nhân viên để bổ sung kiến thức và cấp chứng chỉ vận hành máy xúc cho nhân viên của mình.

Học phí dành cho khóa học cấp chứng chỉ máy xúc

Đối với học viên chưa có kinh nghiệm, cần tham gia khóa đào tạo từ đầu, mức học phí sẽ là 3.000.000VNĐ/học viên với lịch học được bố trí đều trong tuần và tùy theo nhu cầu của học viên. Để biết chi tiết hơn về thời gian học cũng như thông tin chi tiết về mức học phí, bạn cũng có thể liên hệ 0383 098 339 để được tư vấn kỹ hơn!

Đối với học viên đã có kinh nghiệm vận hành máy xúc và cần đăng ký để thi lấy chứng chỉ tại đơn vị được cấp phép, mức học phí sẽ là 2.000.000 VNĐ/ học viên.

Bên cạnh đó, với hình thức đào tạo theo hợp đồng cho nhân viên, doanh nghiệp cần thương lượng với trung tâm để đưa ra mức phí phù hợp, đảm bảo tính pháp lý và xuất hóa đơn đầy đủ.

học phí dành cho khóa học cấp chứng chỉ máy xúc

Cách để nhận được chứng chỉ máy xúc, chứng chỉ máy đào

Hiện nay để có chứng chỉ máy xúc, chứng chỉ máy đào, người ta thường sử dụng nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, các hình thức để có chứng chỉ như mua chứng chỉ, sử dụng chứng chỉ giả là những việc làm trái quy định của pháp luật và để lại hậu quả nặng nề. Do đó, cách để có chứng chỉ máy xúc, máy đào an toàn và chất lượng nhất là đăng ký khóa học chứng chỉ máy xúc, máy đào.

chứng chỉ máy đào

Cũng như các khóa đào tạo lấy chứng chỉ vận hành khác, chương trình đào tạo chứng chỉ máy xúc cũng bao gồm 2 phần nội dung chính đó là về kiến thức và kỹ năng thực hành.

Về kiến thức

 • Học viên sẽ được học về các kiến thức cơ bản liên quan đến máy xúc bao gồm cấu tạo, nguyên lý hoạt động, chức năng, cách vận hành từng loại máy xúc khác nhau.
 • Nắm được những quy tắc đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động khi vận hành máy xúc.

Về kỹ năng

 • Học được kỹ thuật lái máy xúc, điều khiển máy xúc và các kỹ thuật xúc trong phạm vi hẹp.
 • Biết cách sửa chữa những hư hỏng, lỗi cơ bản của máy xúc và mang máy đi bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn.

Mẫu chứng chỉ máy xúc

Hiện nay trên thị trường luôn có nhiều trung tâm tổ chức đào tạo và tổ chức thi chứng chỉ máy xúc. Tuy nhiên, nếu không biết lựa chọn trung tâm uy tín thì bạn sẽ có nguy cơ nhận phải chứng chỉ giả. Bạn có thể kiểm tra chứng chỉ bằng cách nhập số hiệu của chứng chỉ ở bên góc trái vào hệ thống, chọn đơn vị và tra cứu.

mẫu chứng chỉ máy xúc

Hồ sơ đăng ký khóa học chứng chỉ máy xúc

 • Phiếu đăng ký chứng chỉ máy xúc theo mẫu của trường.
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD.
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • Giấy khám sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe.
 • Ảnh thẻ cỡ 3×4 chụp gần nhất không quá 6 tháng (ghi rõ đầy đủ thông tin sau ảnh).

Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký học chứng chỉ máy xúc, học viên vui lòng nộp hồ sơ đến địa chỉ trực tiếp của đơn vị tuyển sinh hoặc nộp qua đường bưu điện/ chuyển phát nhanh:

 • Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 0383 098 339

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về chứng chỉ vận hành máy xúc. Hy vọng, qua bài viết, bạn đã hiểu thêm về chứng chỉ máy xúc, cũng như xác định được việc bạn cần làm là đăng ký học lấy chứng chỉ càng sớm càng tốt để bổ sung cho hồ sơ của mình. Nếu bạn muốn đọc thêm các bài viết tương tự, hãy theo dõi Giải pháp chọn trường để không bỏ lỡ những bài viết hay bạn nhé!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *