Chọn Trường

Thông tin Chứng chỉ Vận Hành Máy Xúc mới nhất 2023

Giống như những công việc vận hành máy móc khác, vận hành máy xúc là một công việc yêu cầu người lao động cần có những kỹ năng, kiến thức chuyên môn để đảm nhận việc vận hành máy. Để có được những kỹ năng này, đòi hỏi người lao động phải tham gia khóa học lấy chứng chỉ vận hành máy xúc nhằm thực hiện đúng quy định của pháp luật và đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Dưới đây là những thông tin chi tiết về chứng chỉ này, mời bạn cùng theo dõi nhé!

Chứng chỉ vận hành máy xúc là gì?

Chứng chỉ vận hành máy xúc là một văn bằng quan trọng dành cho người điều khiển máy xúc. Đây chính là loại giấy tờ để chứng minh rằng người lao động đã hoàn thành khóa học và thi đạt chứng chỉ tại một đơn vị, cơ sở, trung tâm đã được BLĐ – TB&XH cấp phép đào tạo.

Nếu trong hồ sơ của người lao động không có chứng chỉ vận hành máy xúc, thì họ sẽ không đạt đủ điều kiện để đảm nhận công việc này. Với tình trạng các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật về chứng chỉ vận hành máy xúc như hiện nay, bắt buộc người lao động phải có chứng chỉ thì mới làm việc được.

Khi bạn lấy được chứng chỉ vận hành máy xúc, bạn sẽ tìm được công việc đúng chuyên môn dễ dàng hơn, trên phạm vi toàn quốc. Học chứng chỉ vận hành máy xúc, nhà trường cũng thường liên kết với các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng để giới thiệu việc làm cho bạn, cơ hội việc làm được mở rộng hơn.

chung chi van hanh may xuc
Chứng chỉ vận hành máy xúc là một văn bằng cần thiết dành cho người điều khiển máy xúc

Có thể bạn quan tâm: Chứng chỉ Vận Hành Thiết Bị Áp Lực và những điều cần biết, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/chung-chi-van-hanh-thiet-bi-ap-luc/

Một số quy định về chứng chỉ vận hành máy xúc

Vì chứng chỉ vận hành máy xúc là một văn bằng quan trọng và bắt buộc phải có đối với người lao động, theo như quy định của pháp luật. Do đó, bạn cần phải nắm được một số quy định dành cho người lao động và doanh nghiệp trong việc xây dựng các công trình có sử dụng máy xúc.

Đối với người lao động

Trong hồ sơ xin việc của nhân viên vận hành máy xúc, cần phải có chứng chỉ vận hành máy xúc. Ngoài điều kiện có tay nghề cao, thì chứng chỉ này là yếu tố bắt buộc để người lao động được nhận vào làm việc.

Ngoài ra, người lao động cần phải lưu ý chỉ có những đơn vị được Nhà nước cấp phép đào tạo và tổ chức thi mới cấp chứng chỉ hợp pháp. Tránh lựa chọn trung tâm không uy tín hoặc mua chứng chỉ giả trên mạng, dẫn đến hành vi trái pháp luật và không đảm bảo an toàn khi lao động.

Đối với doanh nghiệp

Trong quá trình tuyển dụng nhân viên vận hành máy xúc, doanh nghiệp cần phải nghiêm ngặt trong việc kiểm tra chứng chỉ vận hành máy xúc. Người phụ trách tuyển dụng không nên lách luật và ký hợp đồng với người lao động không có chứng chỉ, nếu không sẽ bị phạt nặng và dẫn đến nhiều hậu quả xấu trong tương lai.

Đối với trường hợp doanh nghiệp muốn nâng cao tay nghề cho nhân viên, chủ doanh nghiệp có thể hợp tác với các trung tâm dạy nghề uy tín, chất lượng để tổ chức những khóa học cấp chứng chỉ vận hành máy xúc cho nhân viên của mình.

chung chi van hanh may xuc
Doanh nghiệp có thể nâng cao trình độ của nhân viên bằng cách đăng ký mở lớp đào tạo nhân viên lấy chứng chỉ vận hành máy xúc

Điều kiện để đăng ký tham gia khóa học lấy chứng chỉ vận hành máy xúc

Những cá nhân, tập thể muốn đăng ký tham gia khóa đào tạo cấp chứng chỉ vận hành máy xúc, cần đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 trở lên.
  • Đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe cũng như nhận thức để hoàn thành khóa đào tạo cũng như đảm nhận các công việc sau này.
  • Là những cá nhân đã hoặc đang làm việc với máy xúc và cần có chứng chỉ vận hành máy xúc để bổ sung cho hồ sơ của mình.
  • Là đơn vị, doanh nghiệp, công ty có nhu cầu tổ chức khóa đào tạo nhân viên để bổ sung kiến thức và cấp chứng chỉ vận hành máy xúc cho nhân viên của mình.
chung chi van hanh may xuc
Học viên cần có đủ sức khỏe để đảm nhận các công việc liên quan đến vận hành máy xúc

Xem thêm: Tìm hiểu Chứng chỉ Vận hành máy thi công mặt đường 2023, TẠI ĐÂY

Hình thức đào tạo và mức học phí dành cho khóa học cấp chứng chỉ vận hành máy xúc

Đối với học viên chưa có kinh nghiệm, cần tham gia khóa đào tạo từ đầu, mức học phí sẽ là 3.000.000VNĐ/học viên. Chi phí này đã bao gồm phí tài liệu, học phí và tiền cấp chứng chỉ khi hoàn thành xong khóa học. Thời gian đào tạo sẽ kéo dài trong vòng 3 tháng, với lịch học được bố trí đều trong tuần và tùy theo nhu cầu của học viên.

Đối với học viên đã có kinh nghiệm vận hành máy xúc và cần đăng ký để thi lấy chứng chỉ tại đơn vị được cấp phép, mức học phí sẽ là 800.000VNĐ/học viên. Chứng chỉ sẽ được cấp cho bạn sau 3 ngày làm việc.

Bên cạnh đó, với hình thức đào tạo theo hợp đồng cho nhân viên, doanh nghiệp cần thương lượng với trung tâm để đưa ra mức phí phù hợp, đảm bảo tính pháp lý và xuất hóa đơn đầy đủ.

chung chi van hanh may xuc
Với học phí hợp lý, học viên sẽ được đào tạo bài bản đầy đủ về kiến thức lẫn kỹ năng vận hành máy xúc

Nội dung khóa đào tạo

Cũng như các khóa đào tạo lấy chứng chỉ vận hành khác, chứng chỉ vận hành máy xúc cũng bao gồm 2 phần nội dung chính đó là về kiến thức và kỹ năng thực hành.

Về kiến thức

  • Học viên sẽ được học về các kiến thức cơ bản liên quan đến máy xúc bao gồm cấu tạo, nguyên lý hoạt động, chức năng, cách vận hành từng loại máy xúc khác nhau.
  • Nắm được những quy tắc đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động khi vận hành máy xúc.

Về kỹ năng

  • Học được kỹ thuật lái máy xúc, điều khiển máy xúc và các kỹ thuật xúc trong phạm vi hẹp.
  • Biết cách sửa chữa những hư hỏng, lỗi cơ bản của máy xúc và mang máy đi bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn.
chung chi van hanh may xuc
Khi kết thúc khóa học, học viên sẽ vận hành máy xúc thành thạo và nhận chứng chỉ trong thời gian ngắn

Đừng bỏ lỡ: Chi tiết khoá đào tạo chứng chỉ vận hành máy công trình

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về chứng chỉ vận hành máy xúc. Hy vọng, qua bài viết, bạn đã hiểu thêm về chứng chỉ này, cũng như xác định được việc bạn cần làm là đăng ký học lấy chứng chỉ càng sớm càng tốt để bổ sung cho hồ sơ của mình. Nếu bạn muốn đọc thêm các bài viết tương tự, hãy theo dõi Giải pháp chọn trường để không bỏ lỡ những bài viết hay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *