Chọn Trường

Thông tin về đào tạo lấy Chứng chỉ vận hành máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề như: sửa xe, y tế, chế tạo thiết bị, khai khoáng, sản xuất thực phẩm, in ấn bao bì,… Để vận hành được máy nén khí một cách an toàn và hiệu quả nhất, bạn cần được đào tạo bài bản và lấy chứng chỉ trước khi đảm nhận công việc này. Dưới đây là một số thông tin cần thiết liên quan đến khóa học lấy chứng chỉ vận hành máy nén khí mà bạn cần phải biết. Cùng Giải pháp chọn trường theo dõi xem đó là gì nhé!

Chứng chỉ vận hành máy nén khí là gì?

Chứng chỉ vận hành máy nén khí là một loại văn bằng bắt buộc phải có theo quy định của pháp luật dành cho người vận hành máy nén khí. Nhân viên vận hành thiết bị này cần phải được đào tạo, huấn luyện về các nghiệp vụ có liên quan đến máy nén khi (hay bình chịu áp lực) thì mới được phép vận hành. Chứng chỉ có giá trị sử dụng vĩnh viễn trên phạm vi toàn quốc.

Nếu phát hiện người sử dụng lao động để bất cứ cá nhân nào vận hành máy nén khí nhưng không qua đào tạo đúng quy định sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000VNĐ – 20.000.000VNĐ. Vì vậy, đây là một chứng chỉ vô cùng quan trong cho người lao động để đảm bảo an toàn cho bạn và mọi người trong quá trình vận hành máy móc.

chung chi van hanh may nen khi
Muốn làm nhân viên vận hành máy nén khí cần có chứng chỉ vận hành theo đúng quy định của luật pháp

Xem thêm: Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên Trung cấp

Hồ sơ và hình thức đào tạo

Hồ sơ học viên cần chuẩn bị khi đăng ký khóa đào tạo lấy chứng chỉ vận hành máy nén khí rất đơn giản, bao gồm: 2 ảnh 3×4, bản photo CMND/CCCD không công chứng, sơ yếu lý lịch. Về hình thức, học viên sẽ được đào tạo chứng chỉ bởi các trường chuyên ngành, trung tâm huấn luyện, cơ sở dạy nghề, cơ sở chế tạo, cơ quan kiểm định, theo đúng quy định của pháp luật.

Đối tượng nào được tham gia khóa học?

Đối tượng được đăng ký tham gia khóa học cần là: công dân Việt Nam có độ tuổi từ 15 trở lên, có đủ điều kiện sức khỏe để học tập và làm việc tốt. Về trình độ văn hóa cần có bằng tốt nghiệp THCS trở lên. Thêm vào đó, những ai đã có kinh nghiệm vận hành máy nén khí, có thể đăng ký thi lấy chứng chỉ để bổ sung trong hồ sơ làm việc. Ngoài ra, các công ty, đơn vị có nhu cầu tổ chức khóa học bổ sung kiến thức cho nhân viên cũng có thể đăng ký khóa học lấy chứng chỉ cho các nhân viên của mình.

chung chi van hanh may nen khi
Mọi công dân Việt Nam đủ 15 tuổi và đã tốt nghiệp THCS đều có thể đăng ký khóa học

Nội dung khóa học lấy chứng chỉ vận hành máy nén khí

Với khóa học lấy chứng chỉ vận hành máy nén khí sẽ thường được các trung tâm, đơn vị giảng dạy, đào tạo cho học viên theo 4 mô đun chính, xen lẫn lý thuyết và thực hành như sau:

  • Tổng quan về các loại máy nén khí: Giới thiệu về các loại máy nén khí phổ biến trên thị trường cũng như cấu tạo của máy, cách thức hoạt động, kiểm tra phụ tùng, lắp đặt các động cơ, kiểm tra nguồn điện và bố trí dây đai.
  • An toàn trong khi lao động: Các lỗi thường gặp và cách khắc phục trong quá trình vận hành máy, vị trí đặt máy nén khí.
  • Hướng dẫn bảo trì – bảo dưỡng máy nén khí: Hướng dẫn vệ sinh máy, cách bảo quản máy.
  • Kỹ thuật khi vận hành máy nén khí: Hướng dẫn ghi chép các thông số quan trọng khi vận hành, quy trình khởi động máy nén khí, điều chỉnh áp suất của máy, thực hành trực tiếp.
chung chi van hanh may nen khi
Học viên sẽ được học lý thuyết xen lẫn thực hành với từng phần theo lộ trình chuẩn như quy định của pháp luật

Tìm hiểu ngay: Chi tiết khoá đào tạo chứng chỉ vận hành xe cẩu tự hành, TẠI ĐÂY

Thời gian đào tạo và học phí khóa học

  • Đối với những học viên muốn học lại từ đầu thì thời gian của một khóa học sẽ có 2 sự lựa chọn là 3 tháng hoặc 6 tháng, với mức học phí là 3.000.000VNĐ/học viên. Chi phí này đã bao gồm phí giảng dạy, các loại tài liệu, cơ sở vật chất và giấy chứng chỉ mà học viên được nhận sau khi hoàn thành khóa học).
  • Đối với học viên đã có kinh nghiệm vận hành máy nén khi trước đó cần thi để lấy chứng chỉ sẽ phải đóng lệ phí là 800.000VNĐ/học viên.
  • Đối với các công ty, đơn vị muốn tổ chức khóa học cho nhân viên sẽ có mức phí tùy thuộc vào trung tâm với điều kiện số học viên lớn hơn 5 và ký kết hợp đồng pháp lý đầy đủ, minh bạch.
chung chi van hanh may nen khi
Với lộ trình 3 tháng, học viên có thể tự tin với các kiến thức về máy nén khí và sử dụng chúng một cách thông thạo như đã học

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ có những kiến thức gì?

Học viên sau khi kết thúc khóa học sẽ có đầy đủ các kiến thức cơ bản về máy nén khí, hiểu rõ được tính năng, cấu tạo của các loại máy nén khí. Học viên còn được đào tạo các kỹ năng quản lý, tổ chức, bảo trì, vận hành máy. Lộ trình học còn đảm bảo cho học viên về việc sử dụng các thiết bị đạt hiệu quả nhất, tăng năng suất khi vận hành máy nén khí. Đặc biệt, học viên sẽ trang bị được cách vận hành an toàn, hạn chế rủi ro hết mức có thể khi làm việc.

chung chi van hanh may nen khi
Cam kết chuẩn đầu ra của khóa học lấy chứng chỉ vận hành máy nén khí là 100% học viên đều được đảm bảo kiến thức và kỹ năng cần thiết khi vận hành máy nén khí

Tìm hiểu chứng chỉ an toàn lao động nhóm 6 mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/chung-chi-an-toan-lao-dong-nhom-6/

Lời kết

Vận hành máy nén khí là một nghề ẩn chưa rất nhiều rủi ro, thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn và những người xung quanh. Vì thế, bạn cần đăng ký khóa học lấy chứng chỉ vận hành máy nén khí để trang bị cho mình những kiến thức về an toàn và cách xử lý sự cố để bảo vệ cho chính mình. Hãy lựa chọn một trung tâm uy tín để tham gia khóa đào tạo và lấy chứng chỉ sớm nhất có thể bạn nhé! Đừng quên theo dõi Giải pháp chọn trường thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về các chứng chỉ đào tạo. Chúc bạn đạt được chứng chỉ và tìm cho mình một công việc như ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *