Chọn Ngành

Đào tạo và cấp Chứng chỉ Tiếng Anh A2 thông tin mới nhất

Chứng chỉ Tiếng Anh A2 đang là tiêu chuẩn bắt buộc của sinh viên khi tốt nghiệp đại học, hay cũng quan trọng không kém đối với các chuyên viên, nhân viên muốn làm việc tại các công ty, cơ quan nhà nước,… Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan đến chứng chỉ ngoại ngữ A2 thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của Giải Pháp Chọn Trường nhé.

chứng chỉ tiếng anh a2

Chứng chỉ Tiếng Anh A2

Chứng chỉ Tiếng Anh A2 là gì?

Chứng chỉ Tiếng Anh A2 là trình độ và năng lực ngoại ngữ nằm ở bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc do Bộ giáo dục và đào tạo quy định và được áp dụng tại Việt Nam. Khung năng lực này về cơ bản chia làm 3 cấp là Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp với 6 bậc từ bậc 1 đến bậc 6 tương thích từ A1 đến C2. Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc này được xây dựng tham chiếu theo CERF (khung Châu Âu).

Trình độ A2 trong Tiếng Anh

Trình độ A2 thể hiện qua việc giao tiếp và sử dụng tiếng anh qua các chủ đề thường hay gặp. Theo khung ngoại ngữ Châu Âu (CERF), cá nhân đạt trình độ tiếng anh A2 thường sẽ có những kỹ năng như sau:

 • Nghe hiểu các từ vựng, thuật ngữ quen thuộc liên quan đến bản thân như gia đình, bản thân, bạn bè, môi trường thân thuộc,… Có thể hiểu được thông điệp chính từ các biển báo, thông điệp, thông báo rõ ràng.
 • Đọc và nắm được thông tin chính từ các văn bản ngắn và đơn giản như quảng cáo, tờ rơi, bức thư đơn giản,…
 • Có thể giao tiếp và trao đổi thông tin cơ bản, nhưng khó tránh khỏi việc ngập ngừng và bộc lộ được hết nội dung mình muốn truyền tải.
 • Có thể viết được những lời ghi chú ngắn và đơn giản.

trình độ a2 trong tiếng anh

Đối tượng cần chứng chỉ Tiếng Anh A2

Chứng chỉ A2 hiện nay cũng được nhiều cá nhân quan tâm và thử sức để lấy được tấm bằng ngoại ngữ tương đương Bậc 2 trong khung năng lực 6 bậc được áp dụng cho người Việt Nam. Những cá nhân muốn được cấp chứng chỉ Tiếng Anh A2 chủ yếu là những đối tượng như:

 • Học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở muốn đạt trình độ ngoại ngữ A2.
 • Sinh viên tại một số trường Đại học và Cao Đẳng yêu cầu trình độ ngoại ngữ A2 để xét tốt nghiệp ra trường.
 • Ngạch chuyên viên.
 • Giáo viên mầm non và tiểu học thuộc hạng II, III.
 • Giáo viên trung học cơ sở và trung học phổ thông thuộc hạng II.
 • Đối tượng là nhân viên, công chức yêu cầu năng lực A2 trở lên.

đối tượng cần chứng chỉ tiếng anh a2

Phân loại chứng chỉ tiếng Anh A2

Chứng chỉ tiếng Anh thông thường được gọi với nhiều cái tên khác nhau do nhiều đơn vị tổ chức. Dưới đây là một số chứng chỉ tiếng Anh A2 phổ biến:

 • Chứng chỉ A2 khung Tham chiếu chung Châu Âu (A2 CEFR).
 • Chứng chỉ A2 KNLNN 6 Bậc (A2 Vstep).
 • Chứng chỉ A2 Cambridge (A2 KET, A2 Quốc tế).
 • Chứng chỉ A2 tương đương (A2 nội bộ, chứng nhận A2).

Thời hạn của chứng chỉ Tiếng Anh A2

Hiện nay vẫn chưa có thông tin gì về thời hạn sử dụng của các chứng chỉ trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc. Hiệu lực của các chứng chỉ ngoại ngữ tùy thuộc vào điều kiện và yêu cầu của từng đơn vị và tổ chức cá nhân công tác. Do đó, thời hạn sử dụng của chứng chỉ A2 có thể là 2 năm hoặc có thể sử dụng vĩnh viễn tùy vào sự quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

thời hạn của chứng chỉ tiếng anh a2

Cấu trúc đề thi Tiếng Anh A2

Căn cứ vào Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo số 1481, bài thi đánh giá trình độ và năng lực ngoại ngữ bậc 2 thường thể hiện qua 4 phần thi kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết. Nội dung chi tiết của từng phần thi A2 VSTEP như sau:

Bài thi nghe

Bài thi nghe diễn ra trong vòng 25 phút gồm 5 phần, mỗi phần 5 câu tương ứng 5 điểm. Bài thi nghe A2 gồm các dạng như: nghe đoạn hội thoại và chọn phương án trắc nghiệm A, B, C đúng (tổng 10 đoạn); nghe và hoàn thành bảng biểu với 5 chỗ trống; nghe đoạn hội thoại dài và chọn đáp án đúng (5 câu); nghe dạng tin nhắn điện thoại và điền vào chỗ trống.

Bài thi nói

Bài thi nói diễn ra trong 10 phút gồm 4 phần chính là giới thiệu bản thân; trả lời những câu hỏi liên quan đến bản thân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, gia đình, sở thích, học tập,…; miêu tả một chủ đề được giám khảo đưa ra (1 phút chuẩn bị); trình bày suy nghĩ về một nhận định bất kỳ.

cấu trúc đề thi tiếng anh a2

Bài thi đọc

Bài thi đọc diễn ra trong 40 phút gồm 4 phần với các dạng như điền từ, nối biển báo, đọc và điền từ vào một biểu mẫu dạng ghi chú; đọc bài đọc dài 150 – 200 từ và chọn đáp án đúng.

Bài thi viết

Bài thi viết diễn ra trong vòng 35 phút gồm 3 phần với các dạng như hoàn thành câu hoàn chỉnh (5 câu); viết một ghi chú hoặc một tin nhắn khoảng 35 từ; viết bưu thiếp hoặc email ngắn khoảng 40 từ.

Đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh A2 ở đâu?

Thủ tục đăng ký chứng chỉ tiếng Anh A2

Để đăng ký tham gia thi chứng chỉ tiếng Anh A2, bạn cần:

 • Tìm hiểu về lịch thi cũng như hạn đăng ký thi.
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cùng lệ phí tham gia thi.
 • Tiến hành nộp hồ sơ đến đơn vị tổ chức thi.
 • Tiến hành tham gia thi chứng chỉ tiếng Anh A2.

đăng ký thi chứng chỉ tiếng anh a2 ở đâu

Hồ sơ cần chuẩn bị để tham gia thi chứng chỉ tiếng Anh A2

 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của trường.
 • 02 Bản photo công chứng CMND/CCCD.
 • 4 ảnh chân dung cỡ 4×6 (chụp gần nhất, không quá 6 tháng).

Để được giải đáp chi tiết nhất về hồ sơ, thủ tục, vui lòng liên hệ 0383 098 339 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh A2

Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh A2, bạn có thể tiến hành nộp trực tiếp tại công ty hoặc gửi chuyển phát nhanh tới địa chỉ:

 • Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 0383 098 339

Lệ phí thi chứng chỉ Tiếng Anh A2

Tùy vào điều kiện và yêu cầu của cơ sở cá nhân đăng ký dự thi bằng Tiếng Anh A2 mà lệ phí thi A2 có thể khác nhau. Thông thường, chi phí đăng ký dự thi và cấp bằng A2 sẽ dao động trong khoảng từ 1.000.000 đồng.

Thi tiếng Anh A2 khó không?

Để nhận được chứng chỉ tiếng Anh A2 không phải là một mục tiêu quá khó khăn. Bạn có thể học tại nhà nếu có kiến thức cơ bản hoặc tham gia khóa học nếu mới bắt đầu.

Khi tham gia khóa học luyện thi tiếng Anh A2 bạn sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ đầy đủ để tận dụng tối đa khả năng của mình trong kỳ thi. Từ sự hỗ trợ và hướng dẫn từ giảng viên sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả và tạo sự tự tin khi tham gia kỳ thi tiếng Anh A2.

thi tiếng anh a2 khó không

Chứng chỉ tiếng Anh A2 quy đổi ra Toeic và Ielts bao nhiêu?

Chứng chỉ tiếng Anh A2 thường được gọi là trình độ tiếng Anh cơ bản, thông thường sẽ không thể quy đổi sang bằng Toeic hay IELTS. Và quan trọng là, kiến thức hay cấu trúc bài thi của A2 hay Toeic, IELTS sẽ khác nhau.

Tổng kết

Bài viết trên đã được chúng tôi tổng hợp và giới thiệu một số thông tin có thể bạn đang thắc mắc về chứng chỉ Tiếng Anh A2. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay cho Giải Pháp Chọn Trường nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại bạn vào các bài viết tiếp theo.

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *