Chọn Ngành

Đào tạo và cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ mới, uy tín

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ chính là yêu cầu quan trọng đối với những ai đang quan tâm đến việc hành nghề thẩm mỹ. Nó là cơ sở để chứng minh năng lực nghề nghiệp của bạn nếu bạn muốn tìm việc tại các cơ sở thẩm mỹ khác. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về chứng chỉ này thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của Giải Pháp Chọn Trường nhé!

chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là gì?

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là văn bằng cấp cho những cá nhân đã qua đào tạo đã đảm bảo được kiến thức và trình độ cần thiết để hành nghề phun xăm.

Chứng chỉ phun xăm hợp lệ khi cá nhân sở hữu nó được xác nhận tham gia đầy đủ các khóa học thực hành và kỳ thi sát hạch do các đơn vị, cơ sở được cấp phép của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội.

Nếu có chứng chỉ này thì bạn hoàn toàn có thể tự đăng ký để mở cơ sở kinh doanh riêng cho mình.

Tại sao phải cần chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ?

cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm

Nếu bạn đang muốn tìm những công việc thuộc lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ hay bạn muốn mở cơ sở kinh doanh riêng cho mình thì chứng chỉ phun xăm là yếu tố quan trọng bạn cần phải có.

Bởi chứng chỉ này giúp các nhà tuyển dụng đánh giá và có minh chứng về năng lực của bạn ngay khi học tại những cơ sở uy tín.

Ngoài ra, nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh cá nhân thì chứng chỉ hành nghề cũng sẽ giúp bạn tạo dựng được độ uy tín với khách hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp về kỹ năng của cơ sở thẩm mỹ.

Hơn nữa, khách hàng càng tin tưởng vào cơ sở thẩm mỹ của bạn thì thu nhập của bạn sẽ càng được nâng cao hơn.

Các loại chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ hiện nay

Hiện nay, tại Việt Nam có 3 loại chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ phổ biến và phù hợp với quy định của cơ quan thẩm quyền. Thông tin của từng loại chứng chỉ được cụ thể hóa như sau:

 • Chứng chỉ thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội: Đây là loại chứng chỉ hành nghề đảm bảo theo đúng pháp luật nước ta. Chứng chỉ này được cấp cho các cá nhân hoàn thành khóa học và thông qua kỳ thi đánh giá tay nghề theo quy định.
 • Chứng chỉ nghề quốc tế: Đây là loại chứng chỉ thuộc cấp độ cao hơn bởi nó đòi hỏi bạn phải đạt được những kiến thức và kỹ năng nâng cao để vượt qua kỳ thi đánh giá của các chuyên gia nước ngoài.
 • Chứng chỉ nghề do các cơ sở, trung tâm đào tạo cấp: Đây là loại giấy chứng nhận bạn đã theo học tập tại học viện. Chứng chỉ này xác nhận bạn đã hoàn thành khóa học tại các trung tâm đào tạo nghề. Tuy nhiên, loại giấy này chỉ có hiệu lực khi bạn theo học tại các trung tâm đào tạo uy tín.

chứng chỉ hành nghề phun xăm

Thời hạn sử dụng chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Khác với các loại chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ kỹ năng thường có thời hạn 2 năm hoặc 5 năm. Tuy nhiên, chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ thường có giá trị trọn đời nếu bạn thông qua bài kiểm tra đánh giá tay nghề tại các cơ sở đào tạo uy tín.

Vậy nên, bạn sẽ không cần gia hạn hay thi lại để được cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ mới mà bạn chỉ cần đầu tư, học tập một lần duy nhất.

Đây cũng là ưu điểm của chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ, giúp bạn thuận lợi hơn khi muốn chuyển nơi khác làm việc mà không gò bó vào một cơ sở thẩm mỹ nhất định.

Giá trị sử dụng chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là một loại giấy tờ quan trọng, minh chứng cho quá trình học tập và rèn luyện chăm chỉ của học viên. Những người sở hữu tấm bằng đẹp và có tay nghề cao thì cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn.

Tuy nhiên, giá trị của chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ này không chỉ dừng lại ở việc mở rộng cơ hội việc làm. Sau khi vượt qua kỳ thi và đạt kết quả tốt, các bạn sẽ được nhận chứng chỉ hành nghề, điều này giúp bạn tự tin mở một tiệm xăm thẩm mỹ cho riêng mình.

thi chứng chỉ phun xăm

Đối với khách hàng, khi đến làm đẹp tại một cơ sở uy tín, họ sẽ hoàn toàn an tâm và tin tưởng vào tay nghề của người thợ. Điều này đảm bảo rằng họ được sử dụng dịch vụ từ một người thợ chuyên nghiệp, tay nghề cao và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ.

Điều kiện cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Để được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm thì bạn phải lựa chọn các trung tâm hoặc cơ sở đào tạo nghề để theo học. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và tham khảo các thông tin liên quan đến nơi bạn muốn theo học để tránh chọn những cơ sở không được cấp phép, trái với quy định hiện nay.

Các điều kiện bạn cần phải có để được cấp chứng chỉ phun xăm bao gồm:

 • Cá nhân muốn cấp chứng chỉ phải đăng ký và tham gia đầy đủ khóa học thực hành tại các trung tâm hay cơ sở đào tạo nghề đạt chuẩn Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phê chuẩn.
 • Cá nhân nghiêm túc học tập và phải thông qua kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề để được cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ.

Lệ phí thi lấy chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ tại TPHCM

chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ

Thông thường, khi bạn đăng ký học khóa đào tạo lấy chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ, chi phí sẽ bao gồm chi phí thi và chi phí cấp chứng chỉ. Tuy nhiên, đối với người học tự do, nếu muốn thi họ sẽ phải chi trả một khoản phí nhất định.

Mức phí thi lấy chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ này có thể dao động từ 1 – 2 triệu đồng, tùy vào đơn vị đăng ký thi.

Đăng ký thi lấy chứng chỉ phun xăm không hề rẻ, do đó nếu đã tham gia khóa đào tạo nghề, các bạn nên lựa chọn những nơi có cả dịch vụ thi và cấp bằng.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, đồng thời đảm bảo bạn nhận được chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ sau khi hoàn thành khóa học nghề.

Kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề tại các tổ chức diễn ra như thế nào?

Dựa vào quy định của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh Xã hội, bài thi đánh giá năng lực tay nghề được tổ chức tại các đơn vị, trung tâm đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Bài thi này thường bao gồm 2 phần chính là phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Nội dung chi tiết của 2 phần thi như sau:

 • Bài thi lý thuyết: Thường diễn ra trong vòng 30 phút, số lượng câu hỏi nằm trong khoảng từ 20 đến 30 câu.
  • Các thí sinh tiến hành đọc câu hỏi và lựa chọn đáp án trắc nghiệm đúng với câu hỏi đó.
  • Nếu thí sinh đạt được 15/20 câu hoặc 25/30 câu thì thí sinh thuận lợi vượt qua phần thi lý thuyết này.
 • Bài thi thực hành tay nghề phun xăm thẩm mỹ: Thường diễn ra trong vòng 90 phút. Thí sinh tự chọn một trong ba bài thi thường gặp trong phần thi kỹ năng là phun mày, phun môi hoặc thêu lông mày.
  • Trước đó, thí sinh cần chuẩn bị các vật dụng chuyên dùng như máy phun, mực, vaseline, bông lau và các dụng cụ, thiết bị cần thiết khác.
  • Đơn vị tổ chức thi sẽ cung cấp sẵn cho thí sinh miếng da 3D hoặc da giả để tiến hành phần thi.

chứng chỉ phun xăm

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có thể nhận thức được tầm quan trọng của chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ và nỗ lực hết mình để đạt được nó. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại bạn vào các bài viết tiếp theo.

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *