Chọn Ngành

Giải đáp thắc mắc về chứng chỉ nối mi và 6 điều cần lưu ý

Chứng chỉ nối mi cũng đang được nhiều người quan tâm đến nghề làm đẹp quan tâm và lựa chọn học việc. Với tình hình thị trường thẩm mỹ đang ngày càng phát triển hiện nay thì nhu cầu việc làm đang được mở rộng, tạo cơ hội cho tất cả những ai đủ trình độ và năng lực hành nghề. Nếu bạn quan tâm đến chứng chỉ này thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của Giải Pháp Chọn Trường nhé.

Chứng chỉ nối mi là gì?

Chứng chỉ nối mi là giấy chứng nhận cá nhân đã hoàn thành khóa học và đã được thông qua kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề để hành nghề nối mi. Đây cũng là văn bằng giúp cá nhân muốn xin việc làm hay tự mở địa điểm kinh doanh riêng chứng minh năng lực, kiến thức và kỹ năng của minh trong nghề này.

Chứng chỉ hành nghề nối mi về cơ bản cũng giống như các chứng chỉ làm đẹp khác. Nó chỉ được công nhận hợp lệ khi cá nhân tham gia đào tạo tại các đơn vị, cơ sở thẩm mỹ được cấp phép bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định.

chung chi noi mi
Mẫu chứng chỉ nối mi là giấy chứng nhận cá nhân đã hoàn thành khóa học và kỳ thi năng lực để hành nghề nối mi

Tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề nối mi

Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ thì chứng chỉ hành nghề chính là yêu cầu bắt buộc cho bạn. Chứng chỉ hành nghề nối mi sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm việc làm hay mở các cơ sở thẩm mỹ bắt buộc. Bởi bất kỳ ngành nào cũng đều sẽ được yêu cầu chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Chứng chỉ hành nghề cũng là một bước đệm quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng nhận việc tại nước ngoài. Nếu bạn muốn hành nghề nối mi ở nước ngoài thì bạn sẽ không cần tốn thời gian hay chi phí học lấy giấy chứng nhận lại từ đầu.

chung chi noi mi
Chứng chỉ hành nghề sẽ giúp bạn thuận lợi trong tìm kiếm việc làm hoặc mở cơ sở kinh doanh riêng

Xem thêm: Xác định tương lai ở tuổi 18 như thế nào là tốt nhất

Nội dung học chứng chỉ nối mi

Khi bạn tham gia đào tạo tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín thì thường bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn làm quen và nắm vững được những bước đầu trong nối mi. Sau đó bạn sẽ được dạy nối mi nâng cao để tiếp tục tăng tay nghề và kiến thức được học.

  • Bài học nối mi cơ bản bao gồm hai phần chính là nối mi classic nối từng sợi mi giả lên mi thật và nối mi thiên thần là nối 2 sợi giả lên 1 sợi thật.
  • Bài học nối mi nâng cao bao gồm kỹ thuật nối mi volume và kỹ thuật nối mi hoa hồng đen.
chung chi noi mi
Khi bạn tham gia đào tạo tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín thì thường bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao

Những thông tin khác liên quan đến chứng chỉ hành nghề nối mi

Bạn đã xem qua khái niệm và tầm quan trọng của chứng chỉ nối mi thông qua các nội dung trên. Dưới đây là những thông tin khác liên quan đến chứng chỉ hành nghề nối mi mà bạn nên tham khảo để biết thêm nhiều thông tin mới.

Phân loại chứng chỉ hành nghề nối mi hiện nay

Hiện nay, tại Việt Nam có 3 loại chứng chỉ hành nghề nối mi phổ biến và được công nhận đó là chứng chỉ do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp, chứng chỉ hành nghề quốc tế và chứng chỉ do các cơ sở đào tạo cấp. Nội dung chi tiết của từng loại chứng chỉ thể hiện như sau:

  • Chứng chỉ do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp bao gồm chứng chỉ sơ cấp và chứng chỉ trung cấp. Đây là loại chứng chỉ có giá trị cao và hợp pháp nhất hiện nay. Bạn phải hoàn thành kỳ thi đánh giá tay nghề tại các trung tâm đào tạo được cấp phép thì mới có thể nhận chứng chỉ này.
  • Chứng chỉ hành nghề quốc tế là loại văn bằng thường được các cơ sở nước ngoài cấp cho các cá nhân thông qua khóa đào tạo. Đây là loại chứng chỉ khó đạt bởi nó như một tấm vé thông hành giúp bạn tìm việc tại các cơ sở kinh doanh ở các nước khác.
  • Chứng chỉ do các cơ sở đào tạo cấp là loại chứng chỉ dành cho các cá nhân đã trải qua khóa đào tạo và kỳ thi năng lực tại các trung tâm thẩm mỹ bạn đăng ký học. Chứng chỉ này chỉ có giá trị sử dụng khi bạn đăng ký học tại các cơ sở thẩm mỹ có độ uy tín cao.
chung chi noi mi
Ba loại chứng chỉ hành nghề nối mi hiện nay là chứng chỉ do BLĐTBXH cấp, chứng chỉ quốc tế và chứng chỉ do cơ sở đào tạo cấp

Điều kiện cấp chứng chứng chỉ hành nghề nối mi

Để được cấp chứng chỉ hành nghề nối mi thì bạn phải đăng ký tham gia khóa đào tạo tại các trung tâm, cơ sở thẩm mỹ đạt chuẩn do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép. Do đó, bạn cần lưu ý lựa chọn cẩn thận nơi mình theo học để tránh gặp phải các trung tâm không uy tín, lừa đảo và kém chất lượng.

chung chi noi mi
Bạn nên tìm kiếm và lựa chọn theo học các trung tâm đào tạo thẩm mỹ được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép

Có thể bạn quan tâm: Trung cấp Răng Hàm Mặt – Thông tin mới nhất năm 2023

Thời hạn của chứng chỉ hành nghề nối mi

Các loại chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực thẩm mỹ thông thường đều có giá trị sử dụng vĩnh viễn. Do đó, bạn không cần phải học lại nhiều lần để lấy bằng mới mà chỉ cần tham gia khóa đào tạo một lần duy nhất là bạn đã có thể hành nghề nối mi thuận lợi mà không mất nhiều thời gian của bản thân.

chung chi noi mi
Chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực thẩm mỹ nói chung đều có giá trị sử dụng vô thời hạn

Lệ phí thi cấp chứng chỉ nối mi

Tùy vào các cơ sở, trung tâm đào tạo khác nhau sẽ có mức phí cấp giấy chứng nhận khác nhau. Thông thường nếu bạn đăng ký khóa học tại các cơ sở thẩm mỹ thì bạn sẽ được gộp cả chi phí đào tạo và chi phí thi. Còn nếu bạn tự học tại nhà mức phí thi đánh giá tay nghề bạn phải bỏ ra là từ 1 đến 2 triệu.

Trường hợp nào chứng chỉ hành nghề nối mi bị thu hồi?

Mặc dù chứng chỉ hành nghề nối mi được cấp vô thời hạn nhưng bạn cũng nên chú ý môt vài trường hợp có thể khiến bạn bị thu hồi lại chứng chỉ. Các trường hợp thường dễ bị thu hồi chứng chỉ hành nghề nhất là:

  • Cơ sở kinh doanh của bạn hoạt động trái phép hoặc không có đủ giấy tờ chứng minh bạn đang kinh doanh hợp pháp. Trường hợp này sẽ khiến bạn bị tước đi quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề nối mi.
  • Nếu bạn sử dụng các thiết bị hay dụng cụ kém chất lượng mà bị pháp luật phát giác thì bạn cũng sẽ bị hủy đi giấy chứng nhận hành nghề của mình.
chung chi noi mi
Bạn nên chú ý để không phạm phải các trường hợp bị tước giá trị sử dụng chứng chỉ hành nghề thường gặp

15+ ngành nghề có thu nhập cao nhất trên thế giới, tham khảo ngay TẠI ĐÂY

Tổng kết

Bài viết trên đã được chúng tôi tổng hợp và giới thiệu một vài thông tin quan trọng liên quan đến chứng chỉ nối mi mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Chọn Trường để được tư vấn chi tiết nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại bạn vào các bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *