Chọn Trường

Thông tin chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da – Spa từ A đến Z

Chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da – Spa được xem như tấm giấy thông hành giúp bạn có thể tự tin vững bước khi đặt chân đến ngưỡng cửa của lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Để hiểu rõ hơn về chứng chỉ Spa chăm sóc da, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da – Spa là gì?

Chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da – Spa là loại giấy tờ công nhận học viên đứng tên đã hoàn thành khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp và đã thông qua kỳ thi đánh giá do đơn vị đào tạo tổ chức. Thông qua chứng chỉ chăm sóc da, bạn sẽ được phép hành nghề và trở thành kỹ thuật viên chăm sóc da chuyên nghiệp hoặc có thể làm việc tại các vị trí trong ngành. Quan trọng hơn hết, đây cũng là loại giấy tờ cần thiết để bạn có thể mở spa riêng cho mình.

Chứng chỉ chăm sóc da có giá trị ngang hàng với những chứng chỉ hành nghề khác như: Phun xăm, tóc, nối mi, trang điểm,… Với loại chứng chỉ này, bạn có thể xin việc tại bất kỳ cơ sở làm đẹp nào trên toàn quốc.

Chung chi ky thuat cham soc da Spa
Nếu có chứng chỉ chăm sóc da bạn sẽ được phép hành nghề trong lĩnh vực Spa

Tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề kỹ thuật chăm sóc da

Mức độ quan trọng của chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da – Spa sẽ được thể hiện rõ ràng khi được áp vào hai đối tượng chủ chốt đó là kỹ thuật viên spa và chủ kinh doanh. Cụ thể như sau:

Kỹ Thuật Viên Spa

Mặc dù chỉ là kỹ thuật viên, không hề dốc tiền đầu tư hay phải đứng ra điều hành nhưng bạn vẫn cần có chứng chỉ hành nghề kỹ thuật chăm sóc da, bởi nó sẽ giúp bạn được chứng minh đã hoàn thành khoá đào tạo Spa. Nhà tuyển dụng sẽ lấy bằng tốt nghiệp Spa làm cơ sở để đánh giá và quyết định có nên nhận bạn vào làm hay không.

Chung chi ky thuat cham soc da Spa
Nhà tuyển dụng sẽ lấy bằng tốt nghiệp Spa làm cơ sở để quyết định có nên nhận bạn vào làm hay không

Xem thêm: Chứng chỉ kinh doanh xăng dầu và khí đốt – Thông tin mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Chủ kinh doanh

Theo Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP, người thực hiện các hoạt động về thẩm mỹ phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo do cơ sở đào tạo hoặc nơi dạy nghề cấp hợp pháp. Vậy nên, chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da – Spa chính là cầu nối giữa chủ kinh doanh và cơ quan quản lý nhà nước.

Chung chi ky thuat cham soc da Spa
Chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da – Spa là cầu nối giữa chủ kinh doanh và cơ quan quản lý nhà nước

Các loại chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da – Spa

Khi đăng ký khóa học chăm sóc da, bạn sẽ nhận được một trong các loại chứng chỉ hành nghề chăm sóc da sau đây:

 • Chứng chỉ chăm sóc da thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội: Đây là loại chứng chỉ Sơ cấp nghề, do Sở LĐ-TB&XH liên kết với trung tâm đào tạo cấp chứng chỉ cho học viên theo đúng quy định của nhà nước. Đây là loại chứng chỉ có giá trị cao nhất trong nước đối với nghề chăm sóc da.
 • Chứng chỉ đào tạo: Loại chứng này chỉ được cấp bởi đơn vị đào tạo sau khi bạn đã hoàn thành khóa học và đã thông quan kỳ thi cuối khóa.
 • Chứng chỉ quốc tế: Loại chứng chỉ này được cấp từ những đơn vị đào tạo liên kết với các trung tâm đào tạo nghề quốc tế hoặc cơ sở đào tạo có trụ sở tại nước ngoài và chi nhánh tại Việt Nam. Ngoài ra, loại chứng chỉ này còn được cấp từ các tổ chức, hội đồng, chuyên gia nước ngoài trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp – sức khỏe.
Chung chi ky thuat cham soc da Spa
Có các loại chứng chỉ hành nghề chăm sóc da đến từ nơi cấp khác nhau

Làm cách nào để được cấp chứng chỉ hành nghề chăm sóc da

Như đã được chia sẻ trên, chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da – Spa là loại giấy tờ chứng minh bạn đã hoàn thành khóa học và thông qua kỳ thi đánh giá. Do đó, để lấy được loại chứng chỉ này, bạn cần đăng ký khóa học cũng như hoàn thành khóa học theo đúng quy định của đơn vị đào tạo. Cụ thể, để nhận được chứng chỉ hành nghề chăm sóc da bạn cần phải đảm bảo các điều kiện:

 • Đăng ký khóa học ở địa chỉ đào tạo chăm sóc da uy tín.
 • Tham gia đầy đủ các buổi học theo quy định của đơn vị đào tạo.
 • Tham gia đủ các buổi thi và kiểm tra.
 • Tham gia và đạt kỳ thi cuối khóa được đơn vị đào tạo tổ chức, hoặc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức.

Bên cạnh đó, để có thể nhận được chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da – Spa loại tốt, bạn phải nhận được đánh giá tốt đến từ giáo viên chủ nhiệm, luôn chuyên cần, có tinh thần học hỏi, kiên trì và đặc biệt kỳ thi đánh giá đạt số điểm cao.

Chung chi ky thuat cham soc da Spa
Để lấy chứng chỉ chăm sóc da bạn cần đăng ký và hoàn thành khóa học theo quy định

Đừng bỏ lỡ: Thông tin chứng chỉ tư vấn giám sát (thi công) hạng 1, 2 và 3

Giá trị của chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da – Spa

Giống như chứng chỉ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da – Spa cũng có giá trị vĩnh viễn và vô thời hạn. Nói một cách dễ hiểu, chỉ cần có được chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da, bạn sẽ có thể sử dụng cả đời, kể cả chứng chỉ sơ cấp.

Hiện nay, chứng chỉ đào tạo và chứng chỉ Sơ cấp đều có giá trị trên phạm vi toàn quốc, tại tất cả vùng miền trong nước. Trong đó, chứng chỉ đào tạo sẽ được nhiều cơ sở làm đẹp quan tâm vì những nhà tuyển dụng muốn biết bạn được đào tạo từ đâu, có danh tiếng hay không. Đây cũng là lý do bạn nên lựa chọn các trung tâm uy tín, chất lượng để đăng ký khóa học.

Chung chi ky thuat cham soc da Spa
Chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da – Spa có giá trị vĩnh viễn và vô thời hạn

Các trường hợp chứng chỉ nghề chăm sóc da bị hủy bỏ

Mặc dù chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da – Spa có giá trị vĩnh viễn, nhưng trong nhiều trường hợp dưới đây loại chứng chỉ này vẫn bị các đơn vị pháp lý hủy bỏ:

 • Mua chứng giả và bị phát hiện.
 • Thuê người học giúp và bị phát hiện.
 • Khi người đứng tên ở chứng chỉ có những hành vi trái với pháp luật.
 • Sử dụng chứng chỉ với mục đích không đúng đắn, trái với pháp luật.
 • Có hành vi trái với ngành nghề.
 • Gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với khách hàng.

Tất cả các trường hợp trên, chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da đều sẽ bị tước và bản thân người đứng tên sẽ không có cơ hội để lấy lại chứng chỉ này trong lần tiếp theo.

Chung chi ky thuat cham soc da Spa
Nếu vị phạm quy định chứng chỉ hành nghề chăm sóc da sẽ bị các đơn vị pháp lý hủy bỏ

Chứng chỉ Hướng dẫn du lịch và những điều cần biết 2023, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/chung-chi-huong-dan-du-lich/

Bài viết vừa rồi chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết để các bạn hiểu hơn về chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da – Spa. Chúc các bạn sẽ sớm có được cho mình chứng chỉ chăm sóc da chuyên nghiệp để trở thành những chuyên viên giỏi và ưu tú.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, mọi thắc mắc hãy liên hệ với Giải Pháp Chọn Trường để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *