Chọn Ngành

Tìm hiểu về chứng chỉ chuyển đổi Điều dưỡng cập nhật 2023

Nhu cầu học tập chứng chỉ chuyển đổi Điều dưỡng đang ngày càng tăng cao bởi xã hội càng hiện đại và phát triển đã khiến nhiều người quan tâm đến vấn đề sức khỏe và bệnh trạng của mình hơn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin liên quan đến chứng chỉ chuyển đổi thuộc nhóm ngành điều dưỡng này thì bạn nên xem ngay bài viết dưới đây của Giải Pháp Chọn Trường.

Học chứng chỉ chuyển đổi Điều dưỡng để làm gì?

Hiện nay, nhiều người đang quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Song song với đó là yêu cầu về điều dưỡng viên và những y bác sĩ cũng được xã hội chú trọng và nâng cao. Chứng chỉ điều dưỡng là một trong những yêu cầu quan trọng bắt buộc để đạt được điều kiện của các bệnh viện và trung tâm khám bệnh hiện nay.

Theo quy định mới của bộ y tế thông báo rằng tất cả các nhân viên và chuyên viên hiện đang công tác và làm việc tại các cơ sở, trung tâm y tế quận huyện trở lên thuộc nhóm ngành y sinh, hộ sinh thì phải chuyển đổi điều dưỡng phù hợp với vị trí công việc. Điều này sẽ giúp nhân lực trong ngành y tế phát triển và nâng cao chất lượng cán bộ điều dưỡng trong y học.

chung chi chuyen doi dieu duong
Chứng chỉ điều dưỡng là một trong những yêu cầu quan trọng bắt buộc để đạt được điều kiện của các bệnh viện và trung tâm khám bệnh hiện nay.

Xem thêm: Đại học Hộ sinh – Chương trình học có triển vọng 2023

Điều kiện để được học chuyển đổi điều dưỡng

Nếu bạn muốn liên thông lên Cao đẳng để học về chứng chỉ chuyển đổi Điều dưỡng thì bạn nên lưu ý một số điều kiện quan trọng để được xét học tập tại các đơn vị và cơ sở đào tạo chuyên nghiệp. Nội dung chi tiết của các điều kiện như sau:

  • Cá nhân đã tốt nghiệp qua trung cấp nhóm ngành điều dưỡng hoặc tốt nghiệp qua những ngành khác liên quan đến sức khỏe.
  • Cá nhân phải đảm bảo có đầy đủ và rõ ràng các chứng chỉ, giấy chứng nhận về chứng chỉ chuyển đổi của ngành điều dưỡng để được đào tạo chuyên nghiệp, phù hợp với linh vực mình đăng ký trong thời gian 3 tháng.
  • Cá nhân phải đảm bảo có đủ sức khỏe để tạo điều kiện học tập tốt nhất.
  • Cá nhân đảm bảo không nằm trong các bản thi hành án hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật.
chung chi chuyen doi dieu duong
Bạn cần lưu ý một số điều kiện quan trọng nếu muốn nhập học chứng chỉ chuyển đổi

Đối tượng đủ điều kiện học chứng chỉ chuyển đổi Điều dưỡng

Nếu bạn đang là trung cấp y sĩ, hộ sinh,… mong muốn học chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng thì bạn nên đến đăng ký trực tiếp tại các đơn vị hoặc cơ sở đào tạo chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng chuyên nghiệp, uy tín. Thông thường, thời gian đào tạo của khóa học lấy chứng chỉ chuyển đổi diễn ra trong vòng 3 tháng.

Sau khi bạn thông qua và nhận được chứng chỉ chuyển đổi thì bạn có thể lựa chọn tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng điều dưỡng hay học thêm các ngành khác liên quan đến nhóm ngành sức khỏe qua hệ văn bằng 2 tại trường. Qua đó, bạn sẽ tiếp tục nâng cao kiến thức và kỹ năng điều dưỡng của mình từng ngày.

chung chi chuyen doi dieu duong
Trung cấp y sĩ, hộ sinh,… muốn học chứng chỉ chuyển đổi thì nên đến đăng ký trực tiếp tại các đơn vị đào tạo uy tín

Có thể bạn quan tâm: Ngành tâm lý học thi khối nào? 3 Trường Đại học đào tạo tốt nhất

Nội dung của các khóa học về chứng chỉ chuyển đổi Điều dưỡng

Nội dung học tập của các khóa học về chứng chỉ chuyển đổi nhóm ngành điều dưỡng, sức khỏe tại các trường chắc hẳn thường sẽ không giống nhau. Tuy vậy, các cơ sở đào tạo thường sẽ thống nhất một vài nội dung học tập chung của chứng chỉ này. Nội dung chi tiết thể hiện qua hai mặt là kiến thức và kỹ năng được cụ thể như sau:

Về kiến thức

Trong quá trình học tập, bạn sẽ được trình bày về những nội dung liên quan đến cấu tạo và chức năng hoạt động trên cơ thể người ở trạng thái bình thường với trạng thái bị bệnh. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được học cách phân tích sự ảnh hưởng của môi trường tác động lên sức khỏe của con người, phân tích được tâm lý của người bệnh và người nhà của họ. Cuối cùng, bạn sẽ được trình bày về quy trình chăm sóc bệnh nhân cơ bản.

Về kỹ năng

Trong quá trình học tập, bạn sẽ được thực hành về quy trình chăm sóc điều dưỡng cơ bản, áp dụng kỹ thuật điều dưỡng bằng y học cổ truyền để chữa bệnh. Thêm nữa, bạn còn có thể phát huy bản thân bằng các công việc như tư vấn, giáo dục về sức khỏe đến cộng động, tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe, kế hoạch hóa gia đình, phòng chống dịch bệnh,…

chung chi chuyen doi dieu duong
Khi bắt đầu học chứng chỉ chuyển đổi ngành điều dưỡng thì bạn sẽ được nắm những kiến thức và thực hành liên quan

Hồ sơ học chứng chỉ chuyển đổi bao gồm những gì?

Nếu bạn đã tìm được các trường Cao đẳng hay Trung cấp đào tạo điều dưỡng uy tín muốn theo học chứng chỉ chuyển đổi thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để làm hồ sơ nhập học. Các giấy tờ thường có trong hồ sơ học chứng chỉ chuyển đổi bao gồm:

  • 1 phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu có sẵn của từng trường;
  • 1 bản sao giấy khai sinh có công chứng;
  • 1 bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân có công chứng;
  • 1 bộ hồ sơ học sinh, sinh viên có chữ ký xác nhận của chính quyền địa phương;
  • 4 ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6 (chụp không quá 6 tháng, mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND / CCCD).

Lợi ích của việc học chuyển đổi điều dưỡng hiện nay

Hiện nay, xã hội phát triển đi đôi với việc mọi người càng quan tâm tới vấn đề sức khỏe và y học của xã hội hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, nhân lực giỏi trong lĩnh vực y tế thường trong tình trạng thiếu người. Do đó, nếu bạn học chuyển đổi điều dưỡng và được đánh giá cao trong quá trình học thì cơ hội việc làm cũng như mức lương mong muốn sẽ cao hơn rất nhiều.

Sau khi học xong chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng, bạn có thể làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp như bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân, phòng khám, trung tâm y tế hoặc bạn có thể mở phòng khám riêng cho mình tùy thích. Do đó, nếu bạn muốn được làm tại những đơn vị kể trên thì bạn nên tích lũy thêm kiến thức và nâng cao cơ hội của mình bằng những bằng cấp chứng minh năng lực của bạn.

chung chi chuyen doi dieu duong
Học chuyển đổi điều dưỡng sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội việc làm và mức lương mong muốn

Thông tin về trung cấp y học cổ truyền mới nhất năm 2023, tham khảo ngay TẠI ĐÂY

Tổng kết

Bài viết trên đã được chúng tôi tổng hợp và giới thiệu về những thông tin liên quan đến chứng chỉ chuyển đổi Điều dưỡng mới nhất hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Chọn Trường để được tư vấn thêm thông tin chi tiết. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại vào các bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *