Chọn Trường

TOP 5 trường Cao đẳng Marketing uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Nhờ vào sự phát triển của nền kinh tế thị trường, Marketing hiện trở thành một ngành nghề “hot” được rất nhiều bạn biết đến. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về ngành học này, hãy cùng tham khảo các trường Cao đẳng Marketing uy tín cùng với những thông tin liên quan khác trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Lý do nên lựa chọn học Cao đẳng Marketing

Hiện nay, học Cao đẳng Marketing là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ nhờ vào những lợi ích nổi bật của chương trình học này mang lại, có thể kể đến qua những ưu điểm nổi bật dưới đây.

Hình thức xét tuyển đơn giản

Đối với những bạn có học lực trung bình khá vẫn có cơ hội được học cao đẳng Marketing. Hiện nay, để mở rộng cơ hội trúng tuyển cho các bạn học sinh, hầu hết các trường Cao đẳng đều xét tuyển học bạ kết hợp với xét điểm kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

So với việc học Đại học, chương trình đào tạo của Cao đẳng Marketing vừa sức, phù hợp với những bạn học sinh muốn đi sâu về thực hành thay vì phải học kiến thức hàn lâm thiên về nghiên cứu như ở chương trình đào tạo của Đại học.

Cao dang Marketing
Những bạn có học lực trung bình khá vẫn có cơ hội được học cao đẳng Marketing

Học phí phù hợp

Đối với các trường Đại học được tự chủ về tài chính nên mức học phí của 1 bạn sinh viên ngành Marketing trong quá trình học 4 năm học dao động từ 50 đến 70 triệu. Ngoài ra, mức học phí mỗi năm sẽ tăng 5 đến 10% theo quy định của bộ Giáo dục.

Còn đối với ngành Marketing tại các trường Cao đẳng công lập, mức học phí của sinh viên chỉ bằng 1 nửa so với hệ Đại học. Đặc biệt thời gian đào tạo đối với hệ Cao đẳng Marketing chỉ từ 2.5 đến 3 năm nên có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí khác, đồng thời bạn có thể nhanh chóng kiếm được công việc ổn định.

Danh sách 17 trường Cao đẳng Du lịch uy tín tại HCM, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/cao-dang-du-lich/

Dễ dàng học liên thông

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Marketing, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy. Khi có tấm bằng này bạn hoàn toàn có thể liên thông lên tại các trường Đại học có ngành Marketing khác.

Thời gian liên thông ở các trường Đại học thường sẽ kéo dài 18 tháng. Như vậy, ngay cả khi bạn học Cao đẳng sau đó liên thông lên Đại học, thời gian để lấy được tấm bằng Đại học chỉ kéo dài từ 4 đến 4.5 năm.

Cao dang Marketing
Sinh viên Cao đẳng Marketing có thể học liên thông lên Đại học

Các trường đào tạo cao đẳng Marketing

Nếu bạn đang mong muốn theo đuổi ngành Marketing hệ Cao đẳng nhưng chưa tìm được cho mình ngôi trường trường phù hợp, bạn có thể tham khảo danh sách các trường Cao đẳng Marketing uy tín tại TP. Hồ Chí Minh dưới đây.

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được biết đến là nơi đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng trong lĩnh vực Thương mại, Dịch vụ, Marketing trên phạm vi cả nước. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo nhu cầu của xã hội.

Đồng thời, nhà trường còn tổ chức nghiên cứu và thực nghiệm khoa học công nghệ nhằm phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Vậy nên, Kinh tế Đối ngoại được xem là một trong những trường Cao đẳng đào tạo ngành Marketing uy tín và chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: 287 Phan Đình Phùng, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: 81 Trần Bình Trọng, Phường 1, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 3: 269 Phan Xích Long, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028) 38446320 – (028) 39234363 – (028) 39234078.
Cao dang Marketing
Kinh tế Đối ngoại là một trong những trường Cao đẳng đào tạo ngành Marketing chất lượng

Trường cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trường cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là nơi cung cấp đội ngũ cán bộ kinh tế, cán bộ công tác xã hội chất lượng cao. Ngôi trường này rất quan tâm về thực hành để giúp các bạn sinh viên sớm tiếp cận trình độ chung của khu vực. Đồng thời còn thường xuyên nghiên cứu khoa học ứng dụng chuyển giao công nghệ, cung ứng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của thành phố cùng với các tỉnh lân cận.

Đặc biệt, việc đào tạo Marketing luôn được trường quan tâm khá nhiều, bởi hiện tại Marketing đang là ngành học đặc rất quan trọng trong nền kinh tế hiện nay.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 33 Vĩnh Viễn, Phường 2, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
 • Website: http://www.kthcm.edu.vn/

Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn (BKC)

Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn là ngôi trường có môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất rất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến gắn liền với thực tiễn. Sau quá trình học tập, sinh viên chuyên ngành Marketing sẽ được trang bị những kiến thức và chuyên môn của chuyên ngành cùng với các kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: 241 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0901 768 112
 • Email: tuyensinh@bkc.edu.vn
Cao dang Marketing
Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn là ngôi trường có môi trường học tập năng động

Tham khảo: Gợi ý những trường đào tạo Cao đẳng Thú Y tốt nhất hiện nay

Trường Cao Đẳng Quốc Tế Kent

Trường Cao Đẳng Quốc Tế Kent được thành lập vào năm 2003, là một tổ chức giáo dục được đánh giá rất cao, hiện đã có những cống hiến xuất sắc trong hơn hai thập niên qua. Chương trình đào tạo Cao đẳng Marketing tại ngôi trường này luôn được chú trọng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của thị trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 257A8 Nguyễn Văn Lượng, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0888 111 818
 • Email: tuyensinh@kent.edu.vn
Cao dang Marketing
Trường Cao Đẳng Quốc Tế Kent là một tổ chức giáo dục được đánh giá rất cao

Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan

Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn đang muốn theo học Cao đẳng Marketing. Ngôi trường này có môi trường rất thoáng mát, cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên vừa học tập vừa phát huy được khả năng của mình. Marketing là một trong những ngành nhà trường luôn nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu đầu ra có các kỹ năng, kiến thức và thái độ cần thiết.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: B2/1A Đường 385, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: 778 Đường Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028)37306946 – (028) 38450798 – (028)38450796
Cao dang Marketing
Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan luôn đầu tư chất lượng đào tạo ngành Marketing

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Marketing hệ Cao đẳng

Cao đẳng Marketing bao gồm 2 mục tiêu cơ bản đó là Bán hàng và Thương hiệu:

 • Mục tiêu bán hàng: Công việc của nhân viên Marketing là tìm kiếm khách hàn và thúc đẩy khách hàng nhằm mang đến doanh thu.
 • Đối với mục tiêu Thương hiệu: công việc của nhân viên Marketing là xây dựng và phát triển thương hiệu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng trong dài hạn.

Tương đương với 2 mục tiêu này, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Marketing sẽ làm các vị trí công việc cụ thể sau:

 • Vị trí Content Marketing: Sáng tạo nội dung, hình ảnh và video.
 • Vị trí Trade Marketing: Tổ chức sự kiện, bố trí các ấn phẩm ở điểm bán và lôi kéo khách hàng đến cửa hàng.
 • Vị trí Digital Marketing: Quản trị website, triển khai hoạt động quảng cáo online và thúc đẩy hoạt động bán hàng online.
Cao dang Marketing
Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Marketing bạn sẽ được làm việc ở vị trí theo mục tiêu lựa chọn ban đầu

Xem thêm: Tìm hiểu 6 trường Cao đẳng Công nghệ Thực phẩm uy tín, TẠI ĐÂY

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình Cao đẳng Marketing cùng với những cơ hội và vị trí công việc của ngành học này. Có thể thấy Marketing là ngành học đầy tiềm năng, vậy nên nếu bạn có niềm đam mê và phù hợp với ngành học này hãy cố gắng theo đuổi đam mê đến cùng nhé!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, mọi thắc mắc về bài viết hãy để lại dưới phần bình luận để được đội ngũ Giải Pháp Chọn Trường phản hồi sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *