Chọn Trường

TOP các trường cao đẳng kiến trúc uy tín nhất hiện nay

Ngành kiến trúc đang dần khẳng định vị thế quan trọng của mình trong quá trình cải thiện diện mạo đất nước. Nhu cầu sinh viên theo học các trường cao đẳng kiến trúc cũng ngày một tăng nhiều đáng kể. Nếu bạn cũng đang quan tâm tìm hiểu đến hệ đào tạo này, hãy theo dõi bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Tìm hiểu về ngành kiến trúc

Ngành kiến trúc được xem là nơi đào tạo ra những người kiến trúc sư có sứ mệnh thiết kế những công trình đáp ứng nhu cầu xã hội. Họ chính là người biến những mong muốn, ước mơ của con người về nơi sinh hoạt, làm việc hay học tập. Sau đó, từ những bản thiết kế trên giấy sẽ được xây dựng thành dự án thực tế bằng đôi bàn tay của những người thợ xây.

Một người chọn học ngành kiến trúc sẽ được yêu cầu tự mình thiết kế ra những công trình độc đáo, sáng tạo. Bên cạnh đó, bản thân có năng lực tham gia vào nhiều hoạt động như quy hoạch đô thị, thiết kế công trình đô thị, thiết kế cảnh quan, giám sát dự án, thiết kế nội thất, thiết kế đồ hoạ,…

cao dang kien truc
Sinh viên cao đẳng kiến trúc có thể tự mình thiết kế ra những công trình độc đáo, sáng tạo

Theo học Cao đẳng kiến trúc bạn học được gì và ra làm những gì?

Sinh viên lựa chọn học ngành kiến trúc sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như: công tác quy hoạch, thiết kế đô thị, phương pháp luận sáng tạo, phương pháp sáng tác kiến trúc, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc,…

Ngoài ra, khi học tập tại các trường cao đẳng kiến trúc hoặc trường đại học chuyên ngành kiến trúc, sinh viên còn được học nhiều kỹ năng chuyên môn khác. Chẳng hạn như kỹ năng quan sát, làm việc nhóm, kỹ năng sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên mục phục vụ cho việc học tập, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng,…

cao dang kien truc
Sinh viên học cao đẳng kiến trúc sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng kiến trúc, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như: Kiến trúc sư thiết kế, thi công, quy hoạch điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị, nông thôn; giám sát công trình kiến trúc từ dân dụng đến công nghiệp,…Khi đã có chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm, bạn có thể tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, mở công ty thiết kế thi công công trình kiến trúc.

Xem thêm: Trung cấp Kiến trúc là gì? Top 4 Trường đào tạo uy tín

TOP các trường cao đẳng kiến trúc uy tín nhất hiện nay

Trường Cao đẳng Kiến trúc – Xây dựng TP.HCM

 • Trụ sở chính: 337 Nơ Trang Long, P.13, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028) 35 530 719 (Phòng Đào tạo)
 • Email: info@tcxd.edu.vn
 • Website: www.tcxd.edu.vn

Trường Cao đẳng Kiến trúc xây dựng HCM hay còn gọi là trường Trung cấp xây dựng HCM được thành lập vào năm 2009. Tiền thân của trường là trường Nghiệp vụ kinh tế xây dựng, được nâng cấp lên thành trường Trung học xây dựng và đến nay là trường trung cấp xây dựng HCM.

Trường thu hút nhiều sinh viên theo học nhờ vào chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Trường chú trọng kết hợp lý thuyết và kỹ năng thực hành, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể học liên thông lên trình độ cao hơn để nâng cao học vấn ở các trường đai học cùng ngành nghề. Sau khi ra trường, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt tuyệt đối 100%. Đây là minh chứng rõ ràng cho chất lượng đào tạo của trường.

cao dang kien truc
Trường Cao đẳng Kiến trúc – Xây dựng TP.HCM

Xem ngay: Danh sách các trường Trung cấp Điện công nghiệp và dân dụng

Trường Cao đẳng Xây dựng Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • ĐT: 028 3896 2938
 • Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com
 • Website: www.hcc2.edu.vn

Trường Cao đẳng Xây dựng HCM là ngôi trường cao đẳng kiến trúc nổi bật tại khu vực TP HCM. Trường đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng cách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Từ đó mang đến nhiều sản phẩm dịch vụ đáp ứng yêu cầu của xã hội và quốc gia.

Trường định hướng ứng dụng và thực hành làm mục tiêu đào tạo, trường nỗ lực đáp ứng nhu cầu giáo dục của sinh viên. Trường cao đẳng kiến trúc hướng tới tạo lập môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên. Người học được đào tạo tính năng động, sáng tạo, trung thực trách nhiệm và khả năng làm việc trong môi trường hội nhập đầy cạnh tranh.

cao dang kien truc
Trường Cao đẳng Xây dựng Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: Số 252 Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
  • VPTS số 2: Số 2 Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0928.88.99.00
 • Email: info@htt.edu.vn
 • Website: www.htt.edu.vn

Trường Cao đẳng công nghệ thương mại Hà Nội với mong muốn trở thành ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam. Từ đó, đáp ứng nhu cầu của thị trường và nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao. Trường cao đẳng kiến trúc cung cấp hoạt động đào tạo với đa ngành, đa cấp, đa loại hình cùng với chương trình học liên thông giữa các ngành và hệ đào tạo.

Sinh viên được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại trong môi trường học tập chất lượng. Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu bằng cách áp dụng triệt để công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy.

cao dang kien truc
Trường Cao đẳng công nghệ thương mại Hà Nội

Tham khảo: TOP 5 Trường Trung cấp Công nghệ thông tin uy tín, chi tiết TẠI ĐÂY

Trên đây là những thông tin về ngành kiến trúc nói chung và hệ đào tạo cao đẳng kiến trúc nói riêng. Hy vọng phần chia sẻ của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu hơn về ngành cũng như tham khảo được ngôi trường ưng ý cho mình. Chúc các bạn thành công với chặng đường học tập sắp tới.

Nếu bạn còn vấn đề vướng mắc cần giải đáp, hãy liên hệ Giải Pháp Chọn Trường để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *