Chọn Trường

Tham khảo 4 Trường Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại TPHCM

Ngành Y khoa luôn là ngành được mọi người kính trọng vì nó bảo vệ sức khoẻ cho con người và mang tính đạo đức rất cao. Được biết các ngành thuộc Y khoa đang rất thu hút giới trẻ và đưa ra chọn lựa ngôi trường mình theo học đặc biệt là Ngành Điều dưỡng đang là điều trăn trở của sinh viên và phụ huynh hiện nay. Sau đây là bài viết về những trường Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo tốt nhất giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Điều dưỡng là ngành như thế nào?

Điều dưỡng được biết là một trong những ngành nằm trong hệ thống nâng cao, cải thiện, bảo vệ sức khoẻ của con người. Những hoạt động này nhằm tạo nên những chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho cá nhân và xã hội.

Các bạn sinh viên cần phải nắm vững các kiến thức cũng như kỹ năng như trợ giúp cho bác sĩ, tư vấn cho bệnh nhân để có thể trở thành một Điều dưỡng giỏi.

cao dang dieu duong
Điều dưỡng là ngành hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình điều trị

Cao đẳng Điều dưỡng học những gì?

Khi học tại Cao đẳng Điều dưỡng bạn sẽ phải học những kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn và các kỹ năng liên quan khác như:

 • Về kiến thức sẽ gồm:
  • Kiến thức đại cương: Giáo dục Chính trị, Pháp luật, Tin học…
  • Các kiến thức chuyên ngành: Sinh học và Di truyền, Giải phẫu – sinh lý, Sinh lý bệnh, Hóa sinh, Điều dưỡng cơ sở I & Kiểm soát nhiễm khuẩn, Sức khoẻ môi trường vệ sinh và Nâng cao sức khoẻ & hành vi con người…
  • Các kiến thức chuyên nghề: Kỹ năng Giao tiếp – Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh nội khoa, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh ngoại khoa…
 • Về thái độ: Luôn tạo đam mê, cảm hứng, tâm huyết, có tính cầu tiến giúp cho sinh viên đảm bảo quy trình chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng và xã hội khi mới ra trường.
cao dang dieu duong
Cao đẳng Điều dưỡng sẽ học về kiến thức đại cương và chuyên ngành

Xem thêm: Cao đẳng dược – Những thông tin quan trọng năm 2023

Thời gian đào tạo tại trường Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên khi học tại Trường Cao đẳng thì thời gian đào tạo là 3 năm và trình độ bằng cấp là Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng. Có thể thấy thời gian đào tạo theo hệ Cao đẳng không quá dài như theo hệ cử nhân Đại học. Bạn có thể sớm ra trường và xin vào các bệnh viện để bắt đầu thực tập và làm việc tích lũy kinh nghiệm.

cao dang dieu duong
Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là 3 năm

4 Trường Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại TP HCM

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: Toà nhà Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Số 1036 đường Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Số điện thoại: 0287.1060.222
 • Email: Cdyduocsaigon@gmail.com
 • Website: caodangyduochcm.vn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn được thành lập ngày 18/07/2008 theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Trường với nhiệm vụ là đào tạo nguồn nhân lực y tế một cách chuyên sâu Hình thành và phát triển hơn 10 năm và từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục y tế của Việt Nam. Trường còn có mong muốn trở thành trường cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế trong nước nói chung và TPHCM nói riêng.

Trường có hơn 90% đội ngũ giảng viên là những Bác sĩ, điều dưỡng đầu ngành. Với cơ hội làm việc cao khi trường hợp tác hơn 500 doanh nghiệp, nhà thuốc để sinh viên có thể thực hành sau khi học lý thuyết. Đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn khi sinh viên học tập tại Cao đẳng Điều dưỡng.

cao dang dieu duong
Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Xem ngay: TOP 12+ trường đại học tiếng Hàn uy tín hàng đầu Việt Nam

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 05 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 6255 6688
 • Email: info@hongduccollege.edu.vn
 • Website: http://hongduccollege.edu.vn/

Trường Trung cấp tư thục điều dưỡng Hồng Đức được thành lập ngày 01 tháng 08 năm 2007, đổi tên thành Trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức năm 2012. Vào năm 2014 Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức sau 7 năm hoạt động.

Là một trong những cơ sở đào tạo ngoài công lập, đa cấp, đa ngành và là cơ sở nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, cơ sở đào tạo đội ngũ giảng viên y dược trình độ cao đẳng và thấp hơn. Đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao, trường có tổng cộng 103 cán bộ và 72 giảng viên cơ hữu. Bạn sẽ yên tâm khi được đào tạo ở Cao đẳng Điều dưỡng này.

cao dang dieu duong
Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 5-11 Đường số 4, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh, TP. HCM
  • Cơ sở 2: 1A đường Nguyễn Văn Lượng, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Số điện thoại: 028 5433 6888 – 028 7302 5888
 • Email: info@caodangvietmy.edu.vn
 • Website: https://www.caodangvietmy.edu.vn/

Trường Cao đẳng Việt Mỹ có phương pháp đào tạo đặc biệt đó là để mỗi sinh viên có thể tự tin lập nghiệp, hướng sinh viên đến việc thấu hiểu bản thân có những thế mạnh nào để có thể kết nối tốt với nhu cầu công việc. Việc tư vấn hướng nghiệp sẽ được thực hiện xuyên suốt trong quá trình học tập giúp sinh viên hiểu rõ bản thân muốn gì và tự tin với lựa chọn về ngành học sau này.

Cao đẳng Điều dưỡng có cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên được học tập ở các nước phát triển và là nền tảng để các bạn sinh viên có thể học tập vững vàng.

cao dang dieu duong
Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Nên xem: Top 4 trường Trung cấp Chăm sóc sắc đẹp đào tạo chất lượng nhất hiện nay

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1:  37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Cơ sở 2: 913/3 đường Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM
 • Số điện thoại: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • Email: contact@caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn
 • Website: https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thành lập ngày 18/07/2008 và được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép thành lập cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TPHCM ngày 02/08/2016 theo Quyết định số 1024 /QĐ-LĐ-TB&XH.

Trường Cao đẳng Điều dưỡng có uy tín hàng đầu trong hệ thống Giáo dục Y tế Quốc gia, có nhiệm vụ là đào tạo nguồn nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng đạt chuẩn theo Bộ Y tế. Trường luôn chú trọng đào tạo kỹ năng tay nghề cần thiết, chuyên sâu ngành y dược. Mục tiêu hướng tới là 100% sinh viên ra trường phải có việc làm và được làm việc tại môi trường bệnh viện, phòng khám.

cao dang dieu duong
Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM

Lời kết

Trên đây là thông tin bổ ích về Cao đẳng Điều dưỡng, giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành điều dưỡng cũng như trường học mà bạn mong muốn được học tập. Hãy liên hệ với Giải Pháp Chọn Trường nếu bạn có câu hỏi cần được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *