Chọn Trường

TOP 4 trường Cao đẳng cơ khí chất lượng, uy tín tại TP HCM

Ngành Cơ khí đang là một trong những ngành khát nhân lực nhất hiện nay. Nhiều cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp lớn với mức lương hấp dẫn mà thời gian đào tạo khá ngắn là lý do nhiều bạn chọn theo học cao đẳng cơ khí. Cùng tìm hiểu thêm về chủ đề ngày hôm nay trong bài viết sau nhé.

Thông tin tổng quan về ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí

Ngành Cơ khí là ngành có tiềm năng tăng trưởng lớn nhiều cơ hội việc làm được mở ra. Nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực có tay nghề cao với đầy đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết. Điều này giúp người lao động có việc làm với mức lương hấp dẫn mà còn giúp các doanh nghiệp cải thiện quy trình, tăng sức cạnh tranh và có bước phát triển vượt bậc.

Các vị trí làm việc có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí tại các trường cao đẳng cơ khí như: bảo trì, vận hành, sửa chữa, thiết kế, lắp đặt hệ thống cơ khí, dây chuyền sản xuất tự động trong các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, công ty cơ khí,…

cao dang co khi
Ngành Cơ khí là ngành có tiềm năng tăng trưởng lớn nhiều cơ hội việc làm được mở ra

TOP 4 trường Cao đẳng cơ khí chất lượng, uy tín tại TP HCM

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

 • Địa chỉ: 65 Đường Huỳnh Thúc Kháng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 3821 2360
 • Email: ktcaothang@caothang.edu.vn
 • Website: caothang.edu.vn

Trường Cao đẳng cơ khí Cao Thắng đào tạo sinh viên nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng trong ngành cơ khí như kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến sản phẩm; khả năng vận hàng, lắp ráp và bảo trì thiết bị, hệ thống cơ khí và máy móc liên quan; khả năng đọc hiểu và vẽ được bản vẽ kỹ thuật cùng khả năng am hiểu công nghệ CAD/CAM/CNC. Sinh viên học tại trường Cao Thắng sẽ có cơ hội liên thông chính quy lên trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp HCM.

cao dang co khi
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Xem thêm: Thông tin Trung cấp Thú y mới nhất 2023

Trường Cao đẳng Nghề Thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 235 Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2: 19A, đường số 17, phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38438720 – (028) 38483265 – (028) 37.225.78
 • Email: hcmvc@cdntphcm.edu.vn ; cdntp.sldtbxh@tphcm.gov.vn
 • Website: www.caodangnghehcm.edu.vn

Trường Cao đẳng nghề TP HCM là ngôi trường trọng điểm về dạy nghề công lập của thành phố HCM. Trường nằm trong danh sách 45 trường được ưu tiên đầu tư tập trung đồng bộ theo tiêu chuẩn trường nghề chất lượng cao của nước ta. Trường được đánh giá là ngôi trường Cao đẳng cơ khí đáng tham khảo cho sinh viên.

Trường lấy nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho HCM nói riêng và xã hội nói chung. Nhà trường có đội ngũ giảng viên tận tâm, trình độ chuyên môn cao và môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên theo học.

cao dang co khi
Trường Cao đẳng Nghề Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn

 • Địa chỉ: 47 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02838503120 – 02838504637
 • Email: namsaigon@namsaigon.edu.vn
 • Website: https://namsaigon.edu.vn/

Trường Cao đẳng bách khoa Nam Sài Gòn là ngôi trường cao đẳng cơ khí đáng tin cậy trong khu vực TP HCM. Trường tập trung đào tạo nguồn lao động có tay nghề, kinh nghiệm và kiến thức tốt. Từ đó đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trong và ngoài Việt Nam. Đội ngũ cán bộ, giảng viên luôn trang bị những phẩm chất năng động, sáng tạo trong quá trình công tác đào tạo nhằm tạo ra các thế hệ sinh viên đủ đức đủ tài.

cao dang co khi
Trường Cao đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn

Tham khảo: Trung cấp Marketing – Tổng hợp những thông tin mới nhất 2023

Trường Cao đẳng Viễn Đông

 • Địa chỉ: Lô 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 389 11111
 • Email: contact@viendong.edu.vn
 • Website: https://viendong.edu.vn/

Trường cao đẳng Viễn Đông là cái tên không thể bỏ lỡ khi tham khảo các trường cao đẳng cơ khí uy tín tại HCM. Trường có thế mạnh với lực lượng cán bộ, giảng viên trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết cống hiến cho giáo dục nước nhà. Đồng thời các giảng viên luôn đẩy mạnh nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng giảng dạy cho sinh viên. Nhà trường còn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất để học viên có môi trường học tập tốt nhất.

cao dang co khi
Trường Cao đẳng Viễn Đông

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng cơ khí

Với tình trạng khát nhân lực ngành cơ khí, cơ hội việc làm trong ngành này luôn rộng mở chào đón các bạn sinh viên. Sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng cơ khí, hầu hết các bạn đều có việc làm với mức thu nhập bình quân khá cao, trung bình trên 8 triệu/tháng. Các bạn có năng lực học tập tốt đến xuất sắc sẽ có cơ hội đi xuất khẩu lao động theo diện trao đổi hợp tác giữa Việt Nam và quốc gia đó.

Xem ngay: Trung cấp Ô Tô – Cập nhật các thông tin mới nhất 2023

Học cao đẳng cơ khí ra trường làm gì?

Tốt nghiệp cao đẳng cơ khí mang lại cho học viên nhiều cơ hội việc làm. Những học viên có đủ trình độ về kiến thức, kỹ năng và chuyên môn cộng thêm thái độ tốt sẽ không lo thiếu việc làm. Bạn có thể tham khảo những công việc của một kỹ sư, kỹ thuật viên ngành cơ khí ở trình độ cao đẳng như sau:

 • Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ: Kỹ thuật viên tham gia trực tiếp vào vận hành và gia công máy móc như máy cắt gọt kim loại. Hoặc kỹ thuật viên tham gia hỗ trợ sản xuất cơ khí.
 • Đối với doanh nghiệp lớn: Người học có thể đảm nhận các vị trí như thiết kế, thiết lập quy trình gia công sản phẩm cơ khí, làm nhân viên kỹ thuật hoặc tổ chức quản lý các đội nhóm.
cao dang co khi
Tốt nghiệp cao đẳng cơ khí mang lại cho học viên nhiều cơ hội việc làm trong các khu công nghiệp, công nghệ cao

Hy vọng với những giới thiệu về danh sách những ngôi trường cao đẳng cơ khí cùng những thông tin liên quan ngành cơ khí. Ngành cơ khí chắc chắn là định hướng tốt cho các bạn có nhu cầu học hỏi trở thành nguồn nhân sự chất lượng cao có mức lương hấp dẫn.

Nếu bạn còn thắc mắc về định hướng chọn trường chọn ngành, hãy liên hệ Giải Pháp Chọn Trường để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *