Tuổi 18

8 Cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học cực hiệu quả

Có rất nhiều bạn hiện nay đã bước vào giai đoạn sắp tốt nghiệp THPT và ấp ủ dự định đi du học trong tương lai. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều lý do khiến ước mơ này của các bạn thất bại, một trong số đó chính là sự phản đối của gia đình. Vậy liệu bạn đã biết cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học một cách hiệu quả hay chưa?

Nếu bạn còn đang băn khoăn và lo lắng không biết nên làm thế nào, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Giải Pháp Chọn Trường!

Cung cấp thông tin về kế hoạch, lộ trình du học rõ ràng, khéo léo

Có một sự thật là nếu các bạn nói với bố mẹ rằng bản thân muốn đi du học thì họ cũng sẽ không quá để tâm đến vấn đề này. Đơn giản là vì họ sẽ cho rằng bạn chỉ đang muốn khám phá một vài thứ mới mẻ chứ không hề biết suy nghĩ sâu xa – cả thèm chóng chán, đây là tình trạng thực tế mà đa số người trẻ đều mắc phải.

Vậy nên, nếu bạn thực sự nghiêm túc với dự định của mình, hãy thể hiện chúng một cách khéo léo với bố mẹ. Đây là một trong những cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học nhất định bạn phải thực hiện. Hãy nghiên cứu thật kỹ trình học, các khoản chi phí, học phí, yêu cầu nhập học, quốc gia muốn đi và trường muốn theo đuổi,…hãy suy nghĩ thật kỹ và tạo ra một lộ trình thật rõ ràng.

cach thuyet phuc bo me cho di du hoc
Hãy thể hiện chúng một cách khéo léo với bố mẹ – đây là cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học nhất định bạn phải thực hiện

Nếu bạn ôm ấp giấc mơ đi du học nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo các nước sau đây: Canada, Mỹ, Đan Mạch, Hà Lan, Hàn Quốc,…

Chưa hết, hãy tìm hiểu thật nhiều về văn hóa đất nước mà bạn muốn đi du học bằng nhiều cách, có thể là xem phim, đọc tạp chí,…Việc thể hiện sự quan tâm đến văn hóa đất nước đó sẽ vô tình khiến bố mẹ nghĩ bạn thực sự đam mê với dự định du học của mình. Điều này chỉ có lợi, không có hại!

Hãy trình bày mong muốn du học của mình đúng cách

Một cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học mà bạn nhất định phải thử đó chính là học cách trình bày mong muốn du học của mình thật đúng cách.

Hãy chắc chắn rằng bạn có thể cho bố mẹ thấy được thái độ kiên quyết và nghiêm túc của bản thân về vấn đề du học này. Hãy thể hiện bạn đã cân nhắc rất nhiều lần rồi mới có thể đưa ra quyết định, điều này sẽ thể hiện quyết tâm và mức độ chín chắc trong suy nghĩ của bạn!

cach thuyet phuc bo me cho di du hoc
Một cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học mà bạn nhất định phải thử đó chính là học cách trình bày mong muốn du học của mình thật đúng cách

Xem thêm: Học trung cấp Tiếng Nhật ở đâu? TOP 5 địa chỉ uy tín nhất

Hãy giải thích với bố mẹ việc du học là một cơ hội vô cùng tuyệt vời để bạn có thể phát triển bản thân và khám phá các nền văn hóa mới. Những trải nghiệm này chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều tác động tích cực đến định hướng phát triển và con đường sự nghiệp của bản thân bạn trong tương lai.

Một tip rất hay mà bạn có thể thử đó chính là viết một bức tâm thư. Trong đó, hãy trình bày một cách tha thiết và nêu ra được những luận điểm chính mà bạn nghĩ nó có thể thay đổi suy nghĩ bố mẹ mình.

Hãy tập trung nói về việc đi du học có thể giúp bạn phát triển bản thân nhiều thế nào

Tập trung nói về việc đi du học có thể giúp bạn phát triển bản thân nhiều thế nào là một cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học cực hiệu quả mà bạn nên thử.

Phát triển bản thân là một trong số những lý do bố mẹ khó lòng mà bác bỏ. Hãy tập trung nói cho họ những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi trở thành một du học sinh.

cach thuyet phuc bo me cho di du hoc
Tập trung nói về việc đi du học có thể giúp bạn phát triển bản thân nhiều thế nào là một cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học cực hiệu quả mà bạn nên thử

Hãy nói rằng bạn có thể trở nên trưởng thành như thế nào, trở nên có trách nhiệm như thế nào,…Chưa hết, đừng ngại dùng những từ ngữ như “mở rộng tầm nhìn”, “công dân toàn cầu”, “nghề nghiệp tương lai”, “tự lập”,…trong bài “diễn thuyết” của mình. Bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả truyền cảm hứng của nó đấy!

Hãy nhấn mạnh vào chất lượng giáo dục khi nói về việc đi du học

Trên thực tế thì chất lượng giáo dục là một trong những điều kiện tiên quyết hàng đầu để bạn có được một lý do đi du học.

Hãy thông minh chỉ ra cho bố mẹ những điều mà các trường đại học ngoại quốc có thể làm tốt hơn các trường đại học Việt Nam. Bạn không cần phải làm lố vấn đề, hãy đề cập đến nó một cách thẳng thắn và trung thực!

cach thuyet phuc bo me cho di du hoc
Nhấn mạnh vào chất lượng giáo dục chính là cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học rất hay mà bạn chắc chắn không được bỏ qua

Xem thêm: Có nên học trung cấp Tiếng Trung? TOP 5 địa chỉ uy tín nhất

Thông thường, cách thức này của bạn sẽ có xu hướng trở nên dễ thuyết phục cha mẹ hơn khi trường mà bạn lựa chọn là những trường xếp hạng cao trong bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu. Điển hình như đại học Edinburgh, đại học Uppsala, đại học Utrecht, đại học Aalborg,…

Nhấn mạnh vào chất lượng giáo dục chính là cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học rất hay mà bạn chắc chắn không được bỏ qua!

Hãy chú trọng đến vấn đề về triển vọng nghề nghiệp

Chắc chắn là khi bạn nói muốn đi du học thì sẽ có hai luồng ý kiến xuất hiện trong tâm trí các bậc phụ huynh: tài chính gia đình và nghề nghiệp sau du học của bạn.

Hãy thông minh và biến bản thân trở thành một sự đầu tư cho tương lai của bố mẹ và nghiêm túc biến nó thành hiện thực. Thực tế thì đây là cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học mang lại hiệu quả cực tốt!

cach thuyet phuc bo me cho di du hoc
Đề cập đến triển vọng nghề nghiệp – cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học lý tưởng dành cho bạn

Điều này có ý nghĩa là gì? Hãy chứng minh bằng cấp quốc tế sẽ giúp bạn có một công việc với mức lương cao như thế nào. Chưa hết, hãy nói về chức năng tuyệt vời của những trải nghiệm du học khi có thể thể giúp bạn vươn ra chiến trường một cách tự tin hơn,…Đề cập đến triển vọng nghề nghiệp – cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học lý tưởng dành cho bạn.

Hãy chú tâm về những kế hoạch tài chính khi đi du học

Tài chính là một trong những vấn đề hàng đầu cần cân nhắc khi quyết định đi du học. Chưa tính những khoản tiền học phí, các bạn còn phải tính toán thật kỹ những phí ăn ở, sinh hoạt,…

Lời khuyên cho bạn là nên lập một bảng kế hoạch tài chính cụ thể nhất và trình bày một cách khéo kéo cũng như đưa ra những giải pháp khắc phục để có thể thuyết phục bố mẹ mình về dự định đi du học.

cach thuyet phuc bo me cho di du hoc
Hãy chú tâm về những kế hoạch tài chính khi đi du học cũng là một cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học hiệu quả

Xem thêm: Đại học Tiếng Nhật là gì? 5 Trường đào tạo ngôn ngữ Nhật uy tín nhất

Một trong những đề xuất khắc phục hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng đó chính là học bổng. Tuy nhiên, chỉ vậy thì chưa đủ. Bạn nên thể hiện ý muốn tìm kiếm công việc làm thêm để có thể nâng cao tính tự lập cũng như giúp đỡ bố mẹ trang trải chi phí,…Điều này chắc chắn sẽ khiến bố mẹ xúc động về bạn đó!

Làm dịu nỗi lo về sự an toàn của bạn khi đi du học

Một trong những lý do quan trọng khác mà bố mẹ không đồng ý cho bạn đi du học chính là bởi họ lo lắng về sự an toàn của bạn.

Họ không chắc chắn rằng quốc gia hoặc khu vực mà bạn chọn có an toàn không hoặc cũng có thể là lo lắng về khả năng bảo vệ bản thân của chính bạn. Chính bởi lý do này, một trong những cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học thành công chính là làm dịu nỗi lo của bố mẹ về sự an toàn của bạn khi đi du học.

Hãy khẳng định với họ bạn có đủ những trang bị bảo vệ bản thân khi sống xa nhà hoặc những thông tin an toàn từ quốc gia, khu vực mà bạn chọn,…

cach thuyet phuc bo me cho di du hoc
Làm dịu nỗi lo về sự an toàn của bạn khi đi du học là cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học không thể bỏ qua

Hãy đảm bảo giữ liên lạc mọi lúc với bố mẹ

Ngay cả khi bạn hứa sẽ trở nên tự lập và trưởng thành hơn thì tâm tư của bố mẹ chắc chắn vẫn không một ngày nào an tâm về bạn – đây là bản năng của người làm cha mẹ.

Chính bởi vậy, hãy đảm bảo với bố mẹ rằng bạn sẽ luôn giữ liên lạc với họ mọi lúc mọi nơi. Hãy nói về cách mà bạn báo bình an cho cha mẹ mỗi ngày sẽ khiến họ bớt đi cảm giác nhớ nhu và lo lắng khi đối mặt với sự xa cách về địa lý như thế.

Giữ liên lạc mọi lúc với bố mẹ là cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học nhất định bản phải lưu ý để có thể thành công chạm đến ước mơ của mình.

Lời kết

Sẽ không có bất kỳ cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học nào thực sự hiệu quả nếu như bạn không thực sự nghiêm túc với quyết định của bản thân mình, đây là sự thật. Vậy nên, bạn phải là người đầu tiên quyết tâm và tôn trọng với quyết định của bản thân thì chắc chắn thành công sẽ không bỏ mặc bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *