Tuổi 18

Giải mã ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo mới nhất

12 Cung hoàng đạo tương ứng với 12 tháng trong năm, mỗi cung sẽ mang trong mình một tính cách và cá tính riêng biệt. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu tính cách của người thân và bạn bè thông qua cung hoàng đạo, hãy cùng Giải Pháp Chọn Trường theo dõi ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của 12 cung hoàng đạo

Theo thiên văn học, mặt trời sẽ chuyển động và đi qua các chòm sao tạo thành một vòng tròn lớn. Vòng tròn này sẽ được chia thành 12 phần bằng nhau tương ứng với 12 chòm sao đó bao gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Nếu như bạn sinh vào ngày tháng mặt trời đang ở vị trí của cung hoàng đạo nào, bạn sẽ thuộc chòm sao đấy. Người ta thường tin rằng, mỗi cung hoàng đạo sẽ có những nét cá tính và đặc điểm khác nhau.

Cung hoàng đạo đã có nguồn gốc từ trước công nguyên, được sáng tạo bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại. Tên tiếng anh là Zodiac có nghĩa là “Bánh xe cuộc sống” với 12 phần bằng nhau. Trong cuộc sống hiện nay, việc sử dụng 12 cung hoàng đạo để tiên đoán về tương lai, sự nghiệp, tình duyên đã không xa lạ đối với các bạn trẻ.

12 cung hoang dao
Cung hoàng đạo đã có nguồn gốc từ trước công nguyên

Xem thêm: TOP 7 Truyện tranh ngôn tình lãng mạn và lôi cuốn nhất, TẠI ĐÂY

Các yếu tố tự nhiên trong các cung hoàng đạo

Những bí mật về 12 cung hoàng đạo đã phần nào được thể hiện qua 4 nhóm yếu tố: Nước, lửa, đất, không khí tương ứng với 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Cụ thể như sau:

  • Yếu tố Nước: Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư là những cung mang nguyên tố Nước. Đặc trưng của yếu tố cung hoàng đạo này đó là cực kỳ nhạy cảm, dễ xúc động và có trực giác khá cao. Tâm hồn của họ được ví như đại dương bao la, rất bí ẩn và dạt dào cảm xúc. Họ sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người bất cứ điều gì mà không cần phải hồi đáp.
  • Yếu tố Lửa: Bao gồm cung Sư Tử, Nhân Mã và Bạch Dương. Những cung hoàng đạo này như những ngọn lửa hừng hực, khó có thể kiểm soát bản tính nóng giận của mình, họ là những người rất mạnh mẽ và năng động.
  • Yếu tố Đất: Cung Ma kết, Xử Nữ, Kim Ngư thuộc yếu tố này. Tính cách nổi bật của họ là trung thành, thích ổn định, bảo thủ à có đôi khi cũng rất dễ xúc động.
  • Yếu tố Không Khí: Các cung mang yếu tố này gồm Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Những người thuộc chòm sao này có tinh thần cực kỳ lý trí, giao tiếp tốt, tư duy thông minh, thích đọc sách và tham gia vào các buổi thảo luận.
12 cung hoang dao
Những bí mật về 12 cung hoàng đạo phần nào thể hiện qua yếu tố nước, lửa, đất và không khí

Giải mã ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo

Bạn có thể thông qua 12 cung hoàng đạo để hiểu được ý nghĩa, tính cách, tình cảm của những người thân, bạn bè hay những người xung quanh mà bạn đang muốn tìm hiểu.

Cung Bạch Dương (21/3 đến 20/4):

Cung Bạch Dương được biết đến là những người rất nhiệt huyết, có tố chất người thủ lĩnh, thích được thử thách, chính trực và nghĩa khí. Về tình cảm họ rất nghiêm túc và thể diện. Biết cách che giấu cảm xúc khi bị tổn thương và sẽ tự dày vò bản thân.

12 cung hoang dao
Cung Bạch Dương được biết đến là những người rất nhiệt huyết, có tố chất người thủ lĩnh

Đừng bỏ lỡ: Danh sách 10 phim ngôn tình Trung Quốc hay và hấp dẫn nhất 2023

Cung Kim Ngưu (21/4 đến 20/5):

Cung Kim Ngưu một cung nhóm là những người dễ bị cảm lạnh, đau họng và đau tai nhưng lại có nhiều người cung Kim Ngưu là những ca sĩ, nhạc sĩ rất nổi tiếng. Nếu bạn thấy chậm chạp và tăng cân, rất có thể là do tuyến giáp hoạt động kém. Về tình cảm của Kim Ngưu sẽ rất tốt, tình yêu đôi lứa sẽ là “trai tài gái sắc”.

Cung Song Tử (21/5 đến 21/6):

Song Tử là người thích quan tâm, dành thời gian cho gia đình, bạn bè và có tính cách năng động, vui vẻ nhưng đôi lúc hay lo lắng, tiêu cực. Thông thường những người này sẽ bị dị ứng phấn hoa, thường bị bệnh hô hấp và cảm lạnh.

12 cung hoang dao
Song Tử là người thích quan tâm, dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Cung Sư Tử (23/7 đến 22/8):

Cung Sư Tử Sư tử là những mẫu người đoàn kết, thích lắng nghe ý kiến bạn bè rồi mới đưa ra quan điểm riêng của mình. Đặc biệt, cung sư tử có nụ cười rất chân thành, cư xử bằng thái độ tích cực lắm và không bao giờ rơi lệ trước mặt ai khác.

Cung Cự Giải (22/6 đến 22/7):

Cung Cự Giải thường có tính khí thất thường, khó hiểu. Nhưng họ là mẫu người giàu đức hy sinh đi lợi ích cá nhân, nhạy cảm và trọng thể diện. Gia đình của cung Cự Giải là điểm tựa vững chắc, nên bạn hãy tâm sự với người trong gia đình để giải tỏa “cảm xúc”.

Cung Xử Nữ (23/8 đến 22/9):

Cung Xử Nữ là mẫu người không kiên định hay thay đổi, nhưng có điểm cộng là sự tận tâm và giao tiếp tốt trách nhiệm trong công việc, giàu lòng nhân ái và cực kỳ hiếu động.

12 cung hoang dao
Cung Xử Nữ là mẫu người không kiên định, nhưng luôn có sự tận tâm và giao tiếp tốt

Cung Thiên Bình (23/9 đến 23/10):

Cung Thiên Bình là người sống tình cảm, thích cảm giác được yêu. Thiên Bình là mẫu người yêu hòa bình, thích sự công bằng, thích hợp trong việc ngoại giao, sẵn sàng dùng sự khéo léo để tránh các cuộc xung đột và giữ hòa bình ở bất cứ khi nào có thể.

Cung Bọ Cạp (24/10 đến 22/11):

Cung hoàng đạo Bọ Cạp còn có tên khác là Cung Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Hạt và Thiên yết. Sao Diêm Vương là hành tinh cai quản và cũng là nơi tượng trưng cho sự nhận thức, sinh sôi nảy nở và cái chết.

Cung Nhân Mã (23/11 đến 21/12):

Cung Nhân Mã thể hiện sự thông thái vì được thừa hưởng từ chủ nhân của chòm sao là thầy Cheiron, do đó những công dân thuộc chòm sao này sẽ có tầm nhìn xa và tư tưởng sâu sắc hơn người.

12 cung hoang dao
Cung Nhân Mã thể hiện sự thông thái vì được thừa hưởng từ chủ nhân của chòm sao là thầy Cheiron

TOP 12 nhóm nhạc nữ Hàn Quốc nổi tiếng nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapchontruong.com/nhom-nhac-nu-han-quoc/

Cung Ma Kết (22/12 đến 19/01):

Cung Ma Kết có điểm khác biệt đó là không hề dễ dàng đặt niềm tin vào bất cứ ai ngoài chính mình, kể cả những người thân nhất và dù vui hay khóc, đây chỉ là một mặt, một suy nghĩ của mình.

12 cung hoang dao
Cung Ma Kết có điểm khác biệt đó là không hề dễ dàng đặt niềm tin vào bất cứ ai

Cung Bảo Bình (20/1 đến 18/2):

Cung Bảo Bình là những người thông minh và hiểu biết, đặc biệt hữu bộ óc sáng tạo tài ba của 12 cung hoàng đạo. Bên cạnh đó họ có tính cách rất tự tin và mạnh mẽ, giúp họ phát huy hết khả năng của bản thân.

Cung Song Ngư (19/2 đến 20/3):

Cuối cùng là Cung Song Ngư, người thuộc cung này luôn mơ mộng và đại diện cho cái chân. Song ngư vốn là mẫu người rất dễ tính, thích nghi nhanh với môi trường lạ vì họ có khả năng giao tiếp tốt. Tuy nhiên tính tình họ đôi lúc sẽ hơi phức tạp và khó hiểu chút.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin cơ bản về danh sách 12 cung hoàng đạo và giải mã ý nghĩa của từng cung. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi website của Giải Pháp Chọn Trường trong thời gian vừa qua, chúc các bạn luôn gặp nhiều may trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *